Phụ nữ Nhật bị lợi dụng "điểm nhạy cảm" trong bản tin mưa, bão

Các bản tin dự báo bão của Nhật thường xuyên khai thác điểm nhạy cảm của phụ nữ để câu khách.

Nhật Bản là đất nước có thời tiết khắc nghiệt, mưa bão lũ lụt, sóng thần và động đất thường xuyên xảy ra trên khắp đất nước. Trong những cơn bão, cơn mưa giông lớn, phụ nữ Nhật ở nhiều độ tuổi đã gặp khá nhiều "sự cố" về trang phục. Đặc biệt là giới công chức và nữ sinh vì với hai tầng lớp này, đồng phục đặc trưng của họ là váy, áo sơ mi.

Khi di chuyển trên phố, mưa lớn, gió to khiến áo bị ướt và váy bị gió cuốn. Các chị em vô tình để lộ áo nịt ngực cũng như quần nhỏ. Nhưng điều đáng nói là có rất nhiều ống kính máy ảnh, máy điện thoại vẫn cố tình ghi hình.

Mới đây, cộng đồng mạng châu Á đang dậy sóng với chủ đề về phụ nữ Nhật bị lợi dụng "điểm nhạy cảm". Theo lập luận của dân cư mạng, việc các nhà đài tại Nhật Bản cố tình khai thác tai nạn về trang phục của phụ nữ trong các bản tin dự báo thời tiết, đặc biệt là bản tin dự báo bão lũ đã khiến nhiều người nổi giận, bức xúc.

- 1

Hình ảnh nữ sinh Nhật "vật lộn" với gió bão xuất hiện trong bản tin dự báo thời tiết của một kênh truyền hình nước sở tại

Theo những tranh luận xoay quanh chủ đề này, rất có thể những người cung cấp các bức ảnh thiếu thẩm mỹ và đáng hổ thẹn trên chính là các nhân viên của các đài truyền hình. Với mục đích câu khách thiếu văn hóa, họ đã chờ mưa bão tới và tỏa ra đường đi săn "hàng nóng".

Việc xử lý ảnh của các nhà đài được nhận xét là rất tinh vi. Ảnh đăng tải trên các bản tin dự báo thời tiết đều khá mờ, hoặc được làm mờ, làm nhòe để tránh bị kiện cáo. Hầu hết các bức ảnh đều zoom sát vào cơ thể phụ nữ.

Dân cư mạng có rất nhiều ý kiến về vấn đề này. Đại đa số đều phản đối việc làm trên của các nhà đài. Có nhiều người cho rằng, sự việc này cũng là do đồng phục của nữ sinh Nhật quá ngắn và còn là váy xòe nên khi gặp gió rất dễ gây chuyện.

- 2

- 3

- 4

Các đài truyền hình thi nhau khai thác điểm nhạy cảm của phụ nữ đặc biệt là nữ sinh trong cơn bão

- 5

Việc làm này bị đánh giá là thiếu văn hóa

- 6

- 7

- 8

- 9

Những hình ảnh sexy và phản cảm tràn ngập trong nhiều chương trình trên truyền hình Nhật Bản

- 10

- 11

- 12

Hình ảnh áo mỏng thiếu thẩm mỹ bị phơi bày trên truyền hình

- 13

- 14

Nhiều khán giả bày tỏ sự bức xúc khi phụ nữ Nhật bị lợi dụng

Có thể bạn quan tâm: 
* Nạn nhân nổ pháo hoa Phú Thọ được hỗ trợ hơn 100 triệu đồng/người.
* Không thể rời mắt trước vẻ đẹp Honda CB750 "cafe đen đậm đặc"

Nguồn: Ngọc_Trai_Đen (Khampha)

"Phố Sách cuối tuần" góp phần nâng cao văn hóa đọc

“Phố Sách cuối tuần” là một sáng kiến, chương trình mới nhằm phát huy hiệu quả không gian văn hóa đọc tại Phố sách, góp phần nâng cao văn hóa đọc của Hà Nội.

Giới trẻ nên đọc sách như thế nào?

Nhiều gợi ý hay về việc đọc sách, văn hóa đọc của giới trẻ đã được chia sẻ tại chương trình giao lưu trong khuôn khổ “Phiên chợ Khuyến đọc” tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh.

Cuốn sách làm rõ vai trò của Thái sư Lưu Cơ trong lịch sử

Cuốn sách do Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật biên soạn và phát hành giúp công chúng hiểu rõ hơn vai trò lịch sử của Thái sư Lưu Cơ, những đóng góp của ông với các triều đại Đinh, Tiền Lê và giai đoạn đầu thời Lý.

Thị trường sách nói còn nhiều khó khăn

Thị trường sách nói ở Việt Nam đã từng bước phát triển, song vẫn còn không ít khó khăn, cần sớm được khắc phục để có thêm kênh lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Trưng bày sách góp phần phát triển văn hóa đọc và tình đoàn kết Việt - Lào

Chương trình Trưng bày, giới thiệu sách nhân kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào (1962 - 2022) được Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức ngày 24/12 tại TP.HCM.

Xây dựng nhiều đầu sách khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường

Định hướng đến năm 2025 sẽ xây dựng nhiều đầu sách, bộ sách giá trị khơi dậy khát vọng Việt Nam hùng cường, thịnh vượng, góp phần tạo ra sức mạnh tinh thần cho Việt Nam bứt phá, vươn lên trở thành nước phát triển.

Đưa thư viện 1.000 cuốn sách và không gian sách 4.0 đến điểm trường vùng cao

Công trình “Thư viện 1000 cuốn sách và không gian sách 4.0” là dự án được xây dựng để duy trì, phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, thúc đẩy việc tiếp cận tri thức cho trẻ em vùng sâu, vùng xa, có hoàn cảnh khó khăn.

Những cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực cho giới trẻ

Bộ ấn phẩm Chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII gồm những cuốn sách lan tỏa và truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng, đặc biệt là cho các Đoàn viên, thanh niên, học sinh.

“Cẩm nang” về công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân

Lễ giới thiệu cuốn sách “Tăng cường công tác xây dựng Đảng trong Công an nhân dân theo Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” vừa diễn ra sáng 8/12 tại Hà Nội.

Lan tỏa văn hóa đọc qua cuộc thi giới thiệu sách trực tuyến

165 giải thưởng đã được vinh danh tại Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 có chủ đề "Sách và Khát vọng cống hiến" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức ngày 1/12 ở Hà Nội.

Đang cập nhật dữ liệu !