Phụ nữ khí chất: "Tâm sinh tướng" chưa bao giờ sai

Tôi vẫn tin rằng, qua ngoại hình một người có thể nhìn thấy một phần tâm hồn của họ. Tâm không đẹp thì không thể có khí chất đẹp.

Tôi rất thích hỏi bạn bè: "Thế nào là một phụ nữ khí chất? Là người cho ta ấn tượng khó phai, hay phải là mẫu đàn bà thần thái tự tin, sexy, hấp dẫn?".

Đàn bà khí chất rất quyến rũ, ai không thích, không mê? (Ảnh minh họa)
Đàn bà khí chất rất quyến rũ, ai không thích, không mê? (Ảnh minh họa)

Chúng tôi hay thảo luận đề tài này vì tôi rất thích chữ "khí chất", bạn bè cũng khen nhau "có khí chất" trong tình huống hay hoàn cảnh nhất định. Theo tôi, đàn bà khí chất là mẫu người bất kì ai cũng mong muốn hướng tới. Người đó hẳn sẽ có độc lập, tự chủ về mặt kinh tế, không phụ thuộc vào ai.

Ngày nay, rất nhiều phụ nữ khẳng định mình qua công việc, sự nghiệp có thu nhập tốt, có ước mơ và vươn tới những ước mơ bằng sự nỗ lực. Tôi nghĩ đó cũng là một phần quan trọng của khí chất.

Để được xem là "có khí chất", một phụ nữ thường có quá trình rèn luyện mình qua thời gian. Khí chất đến từ kiến thức, hiểu biết, phấn đấu, nỗ lực hoàn thiện bản thân, chứ không phải suốt ngày ra rả sống tự nhiên, sống thoải mái, sống thật, thậm chí... sống bất chấp như một số hình mẫu trên mạng.

Đừng hiểu lầm là tôi cổ vũ cho việc sống giả tạo. Hoàn toàn không. Mà tôi nghĩ, nếu không nỗ lực để hoàn thiện tính cách, giao tiếp, tư duy mở mang... thì suốt ngày bạn chỉ loay hoay trong kiểu sống thật rồi dẫn đến thiếu thô thiển, thiếu tinh tế. Một mối quan hệ tốt đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào hành xử, mà hành xử tinh tế hay không lại phụ thuộc vào tư duy, kiến thức và văn hoá. Những điều này không hề tự nhiên mà có.

Bên ngoài, một phụ nữ khí chất luôn đẹp, từ ăn mặc, đầu tóc, giày dép, tác phong. Ăn mặc sang chảnh, diện đồ hiệu cũng tốt. Nhưng cũng có người ăn mặc đơn giản, phù hợp và tự tin là đã toát lên thần thái. Đó là nhờ bên trong họ có nội lực mạnh mẽ, là tâm hồn đẹp, suy nghĩ tích cực, kiến thức uyên bác...

Tôi luôn thích câu "tâm sinh tướng", khi tâm đẹp thì tướng sẽ đẹp. Tuy một thứ bên ngoài và một thứ bên trong, nhưng lại hoà hợp thống nhất với nhau. Khí chất của phụ nữ luôn toát ra từ bên trong. Khi một người thật sự là người nhân hậu và hiểu biết, tự khắc từ họ tỏa ra khí chất ngời ngời. 

(Sự dịu dàng của phụ nữ như dòng nước chảy mềm mại...)
Sự dịu dàng của phụ nữ như dòng nước chảy mềm mại...

Mặc dù mọi người cũng bảo “Đừng trông mặt mà bắt hình dong”, nhưng tôi vẫn tin rằng, qua ngoại hình một người, có thể thấy một phần tâm hồn của họ. Nếu tâm hồn thiện lương thì ngoại hình bên ngoài tỏa ra sự hiền lành, chân thật, ngược lại sẽ dữ dằn, giả trân. Những tâm hồn đẹp thường được thể hiện qua một ngoại hình trong sáng, dù có thể người đó không đẹp theo chuẩn hoa hậu, hoa khôi. Người hạnh phúc sẽ có vẻ đẹp của sự tươi tắn, rạng rỡ. Đó là thứ thần thái không son phấn áo quần nào giúp được.

Khí chất ở một người phụ nữ khác khí chất một người đàn ông. Tôi nghĩ đàn bà phải sống đúng bản tính nữ. Bản thể tự nhiên của phái đẹp là sự mềm mại và nữ tính - như những dòng nước chảy êm ái. Phụ nữ có mạnh mẽ, độc lập, giỏi giang đến đâu cũng có phần mềm mại, nhu mì, cũng có lúc cần một bờ vai nương tựa, che chở những lúc cô đơn, mệt mỏi. Và tính nữ là thứ trời ban cho phái yếu, nó là một quyền năng nếu biết "khai thác và sử dụng" đúng cách.

Tôi quen thân một chị gái thành công trong sự nghiệp, gia sản giàu có. Ở thương trường chị mạnh mẽ, quả quyết, linh hoạt; khi về nhà chị dễ thương, nũng nịu, đáng yêu bấy nhiêu. Đó chính là quyền lực mềm của chúng ta, lấy nhu thắng cương, “lạt mềm buộc chặt”.

Đàn bà giàu tính nữ cũng chính là sống đúng thiên tính. Họ dịu dàng như đúng bản thể, mềm mại như nước chảy, linh hoạt trong mọi tình huống cuộc sống. Nhiều người đàn bà tôi quen mỗi tuổi lại thêm đằm thắm, thêm giàu tính nữ. Khi tuổi trẻ đi qua, họ dồn sức lực và khả năng thiên phú để nuôi con, chăm sóc gia đình. Để làm giàu nội lực, họ học hỏi những điều mới, họ theo đuổi các môn thể thao hoặc tập yoga, tập thiền, thả lỏng bản thân để cảm nhận vạn vật xung quanh sâu sắc hơn, tĩnh tại hơn. 

Khí chất là phạm trù rộng với vô vàn góc hiểu, nhận biết. Tôi chỉ chia sẻ quan điểm riêng từ góc nhìn của mình, chứ không bàn quá sâu. Tôi tin rằng một phụ nữ khí chất chắc chắn phải tài giỏi, có năng lực và có tâm trong sáng, hướng thiện, đồng thời biết sống đúng bản tính nữ. Chắc chắn một điều, phụ nữ khí chất không chỉ thành công trong sự nghiệp mà còn thành công trong đời sống gia đình.

Huỳnh Kim Hoa (Hội An, Quảng Nam)

Chồng lén đi chăm gái đẻ là người yêu cũ, tôi lao đến đánh ghen thì ngỡ ngàng với sự thật

Chồng lén đi chăm gái đẻ là người yêu cũ, tôi lao đến đánh ghen thì ngỡ ngàng với sự thật

Tôi lập tức đến ngay nhà người yêu cũ của chồng để làm rõ mọi chuyện nhưng sự thật khiến tôi ngây ngốc.

Theo www.phunuonline.com.vn

Tin nhắn từ người lạ và nỗi đau đớn hằn sâu tuổi thơ

Sáng sớm tinh mơ ngày chủ nhật, tôi bị đánh thức bởi âm báo tin nhắn trên Messenger. Tin nhắn gửi từ Cát bụi cô đơn.

Vợ đòi ly hôn, chồng vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình

Phát hiện chồng ngoại tình, tôi yêu cầu ly hôn. Dù không đồng ý nhưng chồng tôi vẫn thản nhiên qua đêm ở nhà nhân tình.

Vợ lén lút gặp chồng cũ nhưng rồi chính tôi lại đưa tiền cho anh ta

Gần đây, vợ tôi bắt đầu có những biểu hiện lạ. Cô ấy thỉnh thoảng ra ngoài mà không nói cho tôi biết là đi đâu, điện thoại di động cũng không còn tùy tiện đặt ở đầu giường.

205 vết thương trên người vợ bầu 7 tháng, là tra tấn chứ không phải bạo lực

Với hơn 200 vết thương trên cơ thể người phụ nữ mang bầu 7 tháng, TS Khuất Thu Hồng cho rằng, đây không còn là bạo lực gia đình thông thường mà là sự tra tấn kéo dài.

Công an tìm thấy 205 vết thương trên thân thể người vợ mang bầu 7 tháng

205 thương tích trên cơ thể chị Giao đã được cơ quan công an huyện Kim Thành tổ chức giám định

'Đại gia trại lợn' dùng siêu xe đưa đón thai phụ bị chồng bạo hành

Chị Giao được "đại gia trại lợn" ở Hải Dương tài trợ kinh phí đi lại, ăn ở và các chi phí khác khi từ Kiên Giang ra Hải Phòng.

Cô dâu trả nhẫn, kéo mẹ đẻ ra khỏi đám cưới, lý do được nhiều người ủng hộ

TRUNG QUỐC - Trong đám cưới, mẹ chồng tiến tới lễ đường đọc gia quy khiến con dâu và các quan khách đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi, cùng lúc tôi mất 2 gia đình

Bố ruột ngoại tình với mẹ nuôi khiến cuộc sống vốn nhiều nỗi đau của tôi thêm một lần vỡ nát. Mối quan hệ sai trái ấy khiến tôi cùng lúc mất đi tình cảm của hai gia đình.

Người chồng khai bạo hành vợ bầu 7 tháng vì ghen

Anh Trần Văn Luân khai với Công an huyện Kim Thành (Hải Dương) là nghi ngờ vợ ngoại tình nên đã đánh đập vợ bằng nhiều cách khác nhau.

Đi bắt ghen em dâu ngoại tình, tôi sững sờ khi biết sự thật

Đến quán nước để bắt ghen em dâu ngoại tình với trai trẻ, tôi sững sờ khi nhận ra chính mình đang rơi vào tình huống cười ra nước mắt.

Đang cập nhật dữ liệu !