Phòng khám đông y Trung Quốc dùng thuốc 'đểu'

Qua kiểm tra, ngoài phát hiện khoảng 20 loại thuốc ghi toàn bằng tiếng Trung Quốc, không giấy đăng ký lưu hành, lực lượng chức năng tìm thấy nhiều loại đã bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong phòng khám đông y.

Phòng khám đông y Trung Quốc dùng thuốc 'đểu'

Sáng ngày 23/8, lực lượng Thanh tra Sở Y tế và Công an tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp kiểm tra đột xuất Phòng chẩn trị y học cổ truyền Vượng Phát (tại số 292, đường Phan Đình Phùng, TP Quảng Ngãi).

Phòng khám đông y Trung Quốc dùng thuốc 'đểu'
Phòng khám Vượng Phát

Theo đó qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã hiện tại cơ sở này tàng trữ một lượng lớn thuốc đông y không được phép lưu hành và sử dụng, với số lượng gần 20 loại ghi toàn bằng tiếng Trung Quốc.

Ông Nguyễn Thái Sơn- Chánh Thanh tra Sở Y tế Quảng Ngãi, cho biết: Nhiều loại đã không được và bị Bộ Y tế cấm sử dụng trong phòng khám đông y.

Phòng khám đông y Trung Quốc dùng thuốc 'đểu'
Lực lượng chức năng đang kiểm tra thuốc sử dụng

Được biết cơ sở chẩn trị đông y Vượng Phát, do ông Nguyễn Tài Hùng (65 tuổi) làm chủ, được cấp phép hoạt động từ năm 2008.

Tuy đăng kí có một bác sĩ người Trung Quốc là ông Long Cự (Long Ju) hành nghề, thế nhưng qua 3 lần kiểm tra (từ tháng 5/2012 đến nay) thì người này không có mặt tại phòng khám.

Phòng khám đông y Trung Quốc dùng thuốc 'đểu'
Nhiều loại thuốc cấm đã phát hiện tại cơ sở này

Tại giấy chứng nhận hành nghề do Sở Y tế Quảng Ngãi cấp, thì phạm vi hoạt động của phòng khám này, gồm: khám, chẩn mạch, kê đơn, bốc thuốc, châm cứu, điều trị các bệnh thông thường bằng phương pháp y học cổ truyền và không được phép kinh doanh, buôn bán thuốc, dược liệu.

Phòng khám đông y Trung Quốc dùng thuốc 'đểu'
Ông chủ cơ sở Nguyễn Tấn Hùng

Với những sai phạm đã phát hiện, Thanh tra sở Y tế cho biết: Sẽ kiến nghị cơ quan chức năng xem xét rút giấy phép hoạt động cơ sở này.

HUỲNH HÀ

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Tết xóm người Việt ở Nhật: Nhảy sạp tưng bừng, ứa nước mắt nghe bài hát quê

Khu vực Kasai, quận Edogawa là nơi có đông người Việt nhất thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Tại đây, vào ngày mùng 2, khoảng 30 gia đình đã tổ chức Tết cho “những cánh chim xa xứ”.

Đang cập nhật dữ liệu !