Phó tổng EVN kiểm tra vụ nứt thủy điện Sông Tranh 2

Phó tổng EVN kiểm tra vụ nứt thủy điện Sông Tranh 2

Phó tổng EVN kiểm tra vụ nứt thủy điện Sông Tranh 2

Ngày 20/3, ông Trần Văn Được, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ban Quản lý dự án Thủy điện 3 – EVN đã có mặt tại đập chính thủy điện Sông Tranh 2 (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam) để kiểm tra lại những thông tin nứt đập và rò rỉ nước trong những ngày qua.

Vết nứt trên đập thuỷ điện Sông Tranh 2 gây nguy hiểm?

Trả lời báo chí, ông Trần Văn Được cho biết: “Hiện đoàn công tác của EVN đang đi kiểm tra các điểm có nước chảy này, còn nguyên nhân nào dẫn đến việc này vẫn chưa thể trả lời báo chí được.

Trước tiên, để hạn chế đối đa không cho nước chảy ra nữa sẽ tiếp tục chỉ đạo khoan các lỗ bơm hóa chất vào để thu hồi nước lại. Nhưng chúng tôi sẽ dùng sơ đồ thiết kế để kiểm tra tất cả các hố phun nước hàng ngang xem có tắc hay không, nếu tắc sẽ cho thông, còn không tắc thì chúng tôi sẽ bổ sung khoan phun nước về hành lang. Dù sao anh em bên thi công sẵn sàng xử lý khoan phụt các loại để giảm các vết thấm nhiều nhất…”.
Đoàn công tác của EVN và Ban Quản lý dự án Thủy điện 3 kiểm tra tại đập chính thủy điện Sông Tranh 2.
Đoàn công tác của EVN và Ban Quản lý dự án Thủy điện 3 kiểm tra tại đập chính thủy điện Sông Tranh 2.


Sau chuyến kiểm tra, đoàn công tác của EVN đã có cuộc họp hội ý về nguyên nhân sự việc trên. Tuy nhiên đến cuối ngày, phía EVN vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức về hiện tượng trên."Kết luận của BQL thủy điện 3 không thuyết phục"

Chiều cùng ngày, UBND huyện Bắc Trà My đã có Công văn số 221/UBND-VP về việc đề nghị khẩn trương kiểm tra và kết luận về hiện tượng xuất hiện nhiều vết nứt và rò rỉ nước tại đập thủy điện Sông Tranh 2.

Trong Công văn nêu rõ: “UBND huyện Bắc Trà My xét thấy việc trả lời và khẳng định như trên tại Văn bản số 169/BC-DATD 3 của Ban quản lý dự án Thủy điện 3 còn mang tính chủ quan, không đủ tính thuyết phục để trả lời cho nhân dân. Tình trạng trên chưa được các cơ quan chức năng kiểm tra, đánh giá, trả lời thì vẫn là nỗi lo lắng của lãnh đạo huyện và nhân dân trên địa bàn huyện.

Để sớm có cơ sở trả lời cho nhân dân yên tâm ổn định đời sống, sinh hoạt, sản xuất, UBND huyện kính đề nghị UBND tỉnh sớm làm việc với các Bộ ngành TƯ để sớm kiểm tra, đánh giá và kết luận về hiện tượng trên”.
Thông báo số 220 và 221/UBND-VP của UBND huyện Bắc Trà My không đồng tình với kết luận trong thông báo số 169/BC-DATD 3 của Ban quản lý dự án Thủy điện 3.
Thông báo số 220 và 221/UBND-VP của UBND huyện Bắc Trà My không đồng tình với kết luận trong thông báo số 169/BC-DATD 3 của Ban quản lý dự án Thủy điện 3.Qua đó cho thấy quan điểm của chính quyền địa phương hoàn toàn không thống nhất với kết luận trong thông báo của Ban quản lý dự án Thủy điện 3-chủ đầu tư công trình thủy điện Sông Tranh 2.

Bên cạnh, UBND huyện Bắc Trà My cũng đã ra thông báo số 220/UBND-VP gởi UBND các xã, thị trấn về việc không để nhân dân hoang mang khi nước thấm qua đập thủy điện Sông Tranh 2 khi chưa có thông tin trả lời chính thức của cơ quan chức năng.

Trong thông báo nêu rõ: “Trong thời gian chờ đợi các ngành chức năng kiểm tra theo quy trình kỹ thuật và có kết quả trên cơ sở khoa học về hiện tượng trên, UBND huyện giao UBND các xã, thị trấn chủ trì cùng với UBMTTQVN và các hội đoàn thể của xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân yên tâm sản xuất, sinh hoạt. Tuyệt đối không để kẻ xấu lợi dụng tình hình nêu trên gây hoang mang trong nhân dân”.

Theo Bee

Theo Bee

Cú liều lúc nửa đêm cứu chàng trai Sơn La khỏi 'sào huyệt' của kẻ buôn người

H. được rủ sang Campuchia làm công việc nhẹ nhàng, lương tháng 10-15 triệu đồng. Nhưng chỉ vài ngày sau khi nhận việc, H. nhận ra mình đang ở trong ''sào huyệt'' của những kẻ buôn người.

Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai ‘giống chân giò quá vậy’

Có những lần sếp nói những câu làm tôi chỉ muốn òa khóc. Sếp nhìn chòng chọc vào người tôi, rồi chê bai “sao giống chân giò quá vậy?”.

Bất ngờ bị tố quấy rối tình dục, nam giám đốc viết thư 'tuyên bố trong sạch'

Luật sư Trần Xuân Tiền chia sẻ, trong quá trình hành nghề, ông từng được biết và nghe về các vụ QRTD mà chính bản thân người quấy rối không cho rằng mình đang quấy rối người khác, đến khi bị tố cáo mới ngớ người.

Cảnh độc đáo ở nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam

Có tuổi đời hàng trăm năm, rặng duối khổng lồ sừng sững bao quanh nơi thờ nữ tình báo đầu tiên của chính sử Việt Nam.

Diễn viên Midu công khai ảnh cưới, hé lộ thời gian diễn ra hôn lễ

Đám cưới của nữ diễn viên Midu và bạn trai doanh nhân kín tiếng sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/6.

Diễn viên Thanh Hương: Tôi đang độc thân, có gì đẹp thì cứ khoe

Diễn viên Thanh Hương khẳng định vẫn đang độc thân và đến với ai cũng phải tính toán hơn sau một lần đổ vỡ.

Cựu binh hơn 8 năm làm điều đặc biệt trên phố, từ chối nhận tiền hỗ trợ

Hơn 8 năm qua, tại TP. Hội An, một cựu binh lớn tuổi hằng ngày cần mẫn đẩy chiếc xe tự chế rong ruổi khắp nẻo đường để nhặt rác. Ông từ chối nhận lương cho công việc này.

Xôn xao clip bé gái 3 tuổi bị bé trai hàng xóm đánh liên tiếp trong phòng

Trong đoạn clip được chia sẻ, một bé trai liên tục đánh bé gái nhà hàng xóm, thậm chí còn lấy dây đồ chơi quất mạnh vào người khiến bé gái khóc lớn.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Đang cập nhật dữ liệu !