Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đôn đốc ứng phó bão số 16 tại Bạc Liêu

Chiều 25/12, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bão tại công trình điện gió và khu vực Nhà Mát của tỉnh Bạc Liêu.

Sau khi kiểm tra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu phối hợp với các lượng chức năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân và tàu thuyền. Nếu nơi nào chưa an toàn cần phải kiểm tra lại. Đặc biệt không để người dân ở trên tàu.

Đối với người dân phải đi sơ tán, cần phải đảm bảo chỗ ở an toàn, sạch sẽ và cung cấp đầy đủ về thức ăn, nước uống cũng như đảm bảo vệ sinh.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống và ứng phó với bão số 16 tại tỉnh Bạc Liêu.

Ông Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, đến thời điểm này, tỉnh đã di dời được hơn 350.000 người dân sống tại các vùng ven biển có ảnh hưởng trực tiếp từ bão. 100 % ngư dân và tàu thuyền đã liên lạc và vào nơi trú ẩn an toàn. Trong đó, có một số tàu cá đang trú ở nước ngoài.

Từ khi nhận tin dự báo cơn bão sẽ đổ bộ vào vùng biển từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau, tỉnh Bạc Liêu đã vận động người dân thu hoạch lúa, hoa màu.

Tàu thuyền được neo đậu tránh bão tại sông Xáng - TP Bạc Liêu

Tàu thuyền được neo đậu tránh bão tại sông Xáng - TP Bạc Liêu

Riêng đối với công trình điện gió Bạc Liêu, ông Tô Hoài Dân, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám Công ty TNHH Xây dựng thương mại và du lịch Công Lý cho biết, Tuabin 1.6 MW chịu được sức gió lớn nhất là 50m/s. Tương đương cấp độ gió 15 (167- 183 km/h).

Tuabin sẽ tự động dừng sau 5 phút nếu sức gió duy trì từ 25 đến 30 m/s (tương đương cấp độ gió cấp 10, từ 89 đến 102 km/h), cánh tự động xếp lại và chạy chế độ an toàn. Còn trường hợp tránh bão khẩn cấp khi gió giật lớn hơn 30m/s tương đương cấp 12 (từ 118 đến 133 km/h) thì trong thời gian ngắn 30 giây Tuabin sẽ trực tiếp xếp cánh nhanh để dừng chạy chế độ quay tự do để tránh bão.

Công trình Điện gió Bạc Liêu sản xuất khoảng 320 triệu KWh/năm với số vốn đầu tư 5.217 tỷ đồng.

Trước đó, trong buổi sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng đến kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống và ứng phó bão số 16 tại huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Ông Trần Văn Chuyện - Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng cho biết, đã có 667 tàu vào neo đậu tại bến, 167 tàu với 816 thuyền viên neo đậu tại Côn Đảo. Hiện còn 10 tàu với 52 thuyền viên đang trên đường vào bờ. 13.000 hộ sống ngoài đê biển, đê sông như thị xã Vĩnh Châu, Trần Đề, Long Phú, Cù Lao Dung, Kế Sách đã được sơ tán vào ngày 24/12.

Sỹ Đồng

Đề xuất miễn visa cho khách thị trường trọng điểm

Bà Rịa - Vũng Tàu đề xuất miễn thị thực nhập cảnh đối với khách ở các thị trường trọng điểm như châu Âu, Bắc Mỹ, Australia.

Khách nhiễm Covid-19 cố tình giấu bệnh lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Trước khi lên máy bay khách có xét nghiệm xác nhận bị nhiễm Covid-19 nhưng không khai báo trung thực có thể bị Vietnam Airlines cấm bay vĩnh viễn trên các chuyến bay của hãng.

VOV bổ nhiệm Phó giám đốc đài truyền hình kỹ thuật số VTC

Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam đã quyết định bổ nhiệm ông Lương Minh Đức giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC, đồng thời tái bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Bình tiếp tục giữ chức Phó GĐ Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ làm trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội

Sáng 18/ 2, Đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hà Nội tổ chức họp đoàn kiện toàn chức danh Trưởng đoàn.

Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm 13 cán bộ lãnh đạo chủ chốt

Nhận định lần trao các quyết định giao nhiệm vụ quy mô lớn này là một sự kiện lịch sử của Bộ TT&TT, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, với vị trí, nhiệm vụ mới, 13 cán bộ lãnh đạo các đơn vị sẽ có năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ, đất nước.

Tọa đàm Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh và Đảng CSVN với sự nghiệp văn hóa-VHNT VN

Buổi tọa đàm với diễn giả là GS. Phong Lê - Nguyên Viện trưởng Viện Văn học, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, diễn ra lúc 9h00 ngày 03/02/2020 tại Tầng 1 Tòa nhà chính Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

Đắk Lắk: Bệnh nhân bị đồn nhiễm virus corona là một tiếp viên hàng không

Liên quan đến thông tin trên mạng xã hội cho là "có người nhiễm corona tại Đắk Lắk", sáng 28/1, lãnh đạo BVĐK vùng Tây Nguyên cho biết, có một bệnh nhân bị sốt đang được điều trị tuy nhiên chưa thể kết luận có nhiễm virus corona hay không.

Đà Nẵng: Xuân 2020 hướng tới 22 dự án với tổng vốn đầu tư 1,7 tỉ USD

Các cơ quan hữu quan của Đà Nẵng đẩy nhanh việc giải quyết thủ tục đầu tư đối với các dự án đang xúc tiến để tại “Tọa đàm Mùa xuân 2020” có thể hướng tới 22 dự án đầu tư trong và ngoài nước với tổng vốn khoảng 1,715 tỉ USD

Tân Giám đốc Sở KH&CN Hà Nội Nguyễn Hồng Sơn

Sáng nay 20/1, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý trao quyết định của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung bổ nhiệm Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Hà Nội cho ông Nguyễn Hồng Sơn.

Bổ nhiệm Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức Giám đốc Công an Lâm Đồng

Được sự ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Nguyễn Văn Thành đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm Đại tá Lê Vinh Quy, Phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng

Đang cập nhật dữ liệu !