Phố hoa Đà Lạt tất bật vào hội

Náo nhiệt như một công trường, nhưng không chút bụi bặm, Đà Lạt những ngày này tất cả đang dồn sức cho Festival lần thứ 8 có được sắc màu rực rỡ và trọn vẹn nhất.

Đà Lạt Hasfarm là đơn vị trưng bày nhiều tiểu cảnh đẹp, hấp dẫn để đón chào Festival Hoa. Trong ảnh, công nhân công ty đang dựng tiểu cảnh “Đàn chim lạc” gồm 5 con chim lạc hoa mô phỏng theo hoa văn trống đồng Đông Sơn tại vòng xoay đài phun nước trước chợ đêm Đà Lạt.

Công nhân công trình đô thị Đà Lạt trang trí các chậu hoa mới, thay bóng đèn tại vòng xoay Hồ Tùng Mậu - Trần Quốc Toản. Ngoài trang trí các tiểu cảnh, Công ty còn bố trí hàng trăm lẵng hoa dọc các tuyến đường chính. Điểm nhấn là xây dựng Đường hoa Lê Đại Hành, Cầu Ông Đạo, tiểu cảnh hoa khu vực đối diện công viên Trần Quốc Toản và tiểu cảnh hoa công viên Trần Hưng Đạo.

Các tiểu cảnh sinh động đã được dựng xong bên hồ Xuân Hương thu hút người dân và du khách tới chụp hình lưu niệm. Dịp này, bên hồ Xuân Hương sẽ có không gian trưng bày hoa của các làng hoa Vạn Thành, Thái Phiên, Hà Đông cũng như của các doanh nghiệp hoa nổi tiếng Đà Lạt… nhằm phục vụ du khách đến tới lễ hội.

Sân khấu chính cho đêm khai mạc Festival Hoa Đà Lạt năm 2019 đang được công nhân khẩn trương thực hiện. Như các lần khai mạc Festival Hoa trước, khán đài của Quảng trường Lâm Viên với sức chứa tối đa 15.000 chỗ ngồi dự kiến sẽ không còn chỗ trống.

Dịp Festival Hoa Đà Lạt năm 2019, TP Đà Lạt cũng tiến hành lắp thêm nhiều camera giám sát khu vực trung tâm và trước quảng trường Lâm Viên. Trước đó, Công an tỉnh, Công an TP Đà Lạt phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan lên phương án đảm bảo tuyệt đối tình hình an ninh trật tự trước và trong thời gian diễn ra Festival Hoa.

Không gian trưng bày nghệ thuật bên bờ hồ Xuân Hương hứa hẹn sẽ thu hút đông du khách tới tham quan, thưởng thức trong ngày diễn ra Festival Hoa. Tại đây, ngoài không gian hoa từ các làng hoa, doanh nghiệp trưng bày thì từ ngày 20/12/2019 tới 2/1/2020, một ngôi nhà dài của người Mạ cũng được phục dựng để làm nơi triển lãm ảnh, công cụ lao động và quảng diễn một số hoạt động trong đời sống của đồng bào dân tộc Mạ, K’Ho và Chu Ru.

Con đường điện hoa đang được khẩn trương hoàn thành trên đường Hồ Tùng Mậu. Đây là con đường dẫn vào khu vực trung tâm TP Đà Lạt hứa hẹn sẽ thu hút du khách.

Sáng 14/12, Công nhân công trình đô thị Đà Lạt đang tất bật những công đoạn cuối cùng trang trí cho cổng hoa Vườn hoa thành phố.


Theo báo Lâm Đồng
Từ khóa: phố hoa Đà Lạt

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Người La Mã cổ đại ăn gì trong các trận đấu của đấu sĩ?

Trong quá trình khai quật tại Đấu trường La Mã ở Rome, các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra phần còn lại của nhiều món ăn dành cho các võ sĩ giác đấu.

Chạm trán với cá mập trắng lớn ngoài khơi bờ biển Australia

Cá mập trắng khổng lồ trồi lên khỏi mặt nước ngay sát con thuyền của ngư dân ở ngoài khơi Australia.

Hình ảnh ám ảnh về ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới

Ngọn núi lửa đang hoạt động lớn nhất thế giới Mauna Lua bất ngờ phun trào trở lại sau gần 40 năm tạo ra khung cảnh dung nham ghê sợ.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ với mèo 'tiên tri' Icon

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Iran vs Mỹ lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng B World Cup 2022 trận Xứ Wales vs Anh lúc 02h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Hà Lan vs Qatar lúc 22h ngày 29/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal với mèo 'tiên tri'

'Nhà tiên tri' động vật mèo Cass, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng A World Cup 2022 trận Ecuador vs Senegal lúc 22h ngày 29/11.

Top những âm thanh ghê rợn, khó chịu và dễ chịu nhất trong cuộc sống

Có những âm thanh mà có nhiều người rất ghét, ngược lại, có những âm thanh mang đến sự thoải mái cho con người.

Đang cập nhật dữ liệu !