Phê bình Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sau vụ sắt rơi

Không chỉ phê bình Trưởng ban Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội, nhà thầu chính Posco còn bị xử phạt và nhà thầu phụ Inceco bị cấm thi công 1 năm trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kết thúc buổi giao ban báo chí Thành ủy chiều 12/5, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng chủ trì cuộc họp nghe báo cáo sự cố thi công tại ga số 4 thuộc Dự án tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP Hà Nội, đoạn Nhổn – ga Hà Nội (tuyến số 3).

Phó Chủ tịch kết luận nguyên nhân gây ra sự cố rơi cừ lasen do nhà thầu thi công chưa đảm bảo các biện pháp an toàn trong quá trình thi công.

Phê bình Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị Hà Nội sau vụ sắt rơi - ảnh 1

Hình ảnh thanh sắt từ công trường đường sắt trên cao rơi xuống đường chiều tối 10/5 vừa qua. (Ảnh: Xuân Phú)

UBND TP Hà Nội phê bình Trưởng ban Ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn Systra chưa làm tốt công tác quản lý, giám sát thi công, yêu cầu ban Quản lý đường sắt đô thị Hà Nội và đơn vị tư vấn Systra chỉ đạo các phòng, ban và các cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để có biện pháp quản lý, giám sát thi công hiệu quả, an toàn tuyệt đối.

UBND TP giao Sở Xây dựng kiểm tra, lập biên bản và có Quyết định xử phạt nghiêm đối với nhà thầu Posco và nhà thầu phụ (Công ty CP Đầu tư xây dựng hạ tầng Inceco) theo quy định tại Nghị định số 121/2013/NĐ-CP ngày 100/10/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng, kinh doanh bất động sản, khai thác, sản xuất, kinh doanh vật liệu xây dựng, quản lý công trình hạ tầng kỹ thuật, quản lý phát triển nhà và công sở và theo các quy định của pháp luật có liên quan.

Sở Xây dựng có thông báo cấm nhà thầu phụ Inceco thi công các dự án có nguồn vốn của thành phố trên địa bàn trong thời gian 1 năm theo quy định.

Giao Công an TP Hà Nội  lập tổ công tác liên ngành do Công an TP làm Trưởng đoàn với sự tham gia của các Sở: Xây dựng, Giao thông vận tải, Lao động Thương binh và xã hội kiểm tra các công trình thi công trên đường bộ đang khai thác (khoảng 43 rào chắn) về công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, quản lý chất lượng xây dựng, tiến độ thi công, công tác đảm bảo vệ sinh môi trường. Trong quá trình kiểm tra tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát theo quy định của pháp luật, nếu cần thiết đình chỉ thi công, báo cáo kết quả thực hiện về UBND TP và thông tin cho các cơ quan thông tấn báo chí.

Cùng với đó, UBND TP cũng giao Sở Xây dựng thành lập tổ công tác liên ngành do Sở Xây dựng làm trưởng đoàn với sự tham gia của UBND các quận, huyện, thị xã kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đối với các việc thi công các tòa nhà cao tầng, lắp đặt, hoạt động của các cẩu tháp thi công trên địa bàn TP.

Trong quá trình kiểm tra tiến hành xử lý nghiêm các vi phạm của chủ đầu tư, các nhà thầu thi công, tư vấn giám sát theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Infonet đã đưa tin, khoảng 18h30 phút ngày10/5, một thanh sắt dài bất ngờ rơi xuống mặt đường từ công trường đường sắt trên cao, tuyến Nhổn – Ga Hà Nội (gần số nhà 256, đường Hồ Tùng Mậu, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội). Tuy vụ tai nạn xảy ra vào đúng giờ cao điểm nhưng rất may là vào ngày Chủ Nhật nên không có người nào gặp nạn mà chỉ có hàng rào tôn bên cạnh bị rách một phần.

Nguyễn Lê

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !