Phát ngôn viên Điện Kremlin nói về những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất

Thư ký báo chí của tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov chia sẻ trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình có tựa đề “Moscow. Kremlin. Putin” rằng, Tổng thống Vladimir Putin và Joe Biden là những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất hành tinh.

“Chúng ta hãy đồng ý rằng Tổng thống Biden và Tổng thống Putin là những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất trên hành tinh”, ông Peskov nói trên kênh Russia-1.

Tuy nhiên, trước câu hỏi làm rõ từ nhà báo Vladimir Solovyov, ông Peskov nói thêm trong danh sách những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất có cả Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Cũng theo phát ngôn viên Điện Kremlin, ông Putin không tính trước chỉ một hoặc hai bước đi, mà ông thực sự tiên liệu mọi phương án tiềm năng y như một “kỳ thủ cờ vua lão luyện”.

{keywords}
Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: AP)

“Tổng thống Putin tính toán không phải một bước tiến, cũng không phải hai bước, mà tiên liệu tất cả như một kỳ thủ cờ vua thực thụ, và trong những công việc như vậy, chắc phải có khả năng cao hơn cả đại kiện tướng”, ông Peskov nói.

Thư ký báo chí Điện Kremlin nói thêm: “Nga là đất nước tuyệt đối dân chủ, nơi sinh sống của những người dân thực sự mạnh mẽ, đầy tự hào và rất tự do. Nếu ai đó nói khác đi, chỉ đơn giản là người đó không biết và không hiểu đất nước chúng tôi”.

Ông Peskov cho rằng, mỗi quốc gia đều có hệ thống bắt nguồn từ lịch sử và truyền thống của đất nước đó.

“Đơn giản là mỗi nước cần có chủ quyền, mỗi nước có hệ thống vốn có của đất nước ấy, bắt nguồn từ truyền thống lịch sử, bắt nguồn từ trình độ phát triển của đất nước”, ông Peskov giải thích.

Bên cạnh đó, khi bình luận về cuộc hội đàm trực tuyến của Tổng thống Putin-Biden mới đây, ông Peskov cho biết, hai nhà lãnh đạo đã có một cuộc đối thoại tốt đẹp.

“Hai tổng thống có một cuộc đối thoại rất tốt đẹp. Những điều họ nói hoàn toàn mang tính xây dựng, rất có tinh thần hợp tác và tôn trọng khi nêu ra những vấn đề mà quan điểm khác nhau”, ông Peskov chia sẻ.

Thanh Bình (lược dịch)

Ông Putin tiết lộ về cách chọn quà Năm mới cho các cháu

Ông Putin tiết lộ về cách chọn quà Năm mới cho các cháu

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây tiết lộ ông tự tay chọn quà Năm mới cho các cháu của mình.

Mexico phát hiện 45 chiếc túi đựng thi thể người trong khe núi

Lực lượng chức năng Mexico phát hiện 45 chiếc túi giấu trong khe núi chứa các bộ phận thi thể được cho là của 7 người được báo cáo mất tích.

Chàng trai mang cả xe tải tiền mặt, vàng miếng đi hỏi vợ

TRUNG QUỐC - Một nam giới ở tỉnh Chiết Giang đã dùng xe tải chở 9,98 triệu NDT tiền mặt cùng nhiều miếng vàng, đồng hồ xa xỉ tới nhà bạn gái để làm sính lễ.

Ông Trump và Thống đốc Florida công kích nhau

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chỉ cần 6 tháng để hoàn thành những công việc mà ông DeSantis mất tới 8 năm, trong khi Thống đốc Florida nói rằng ông Trump cần dừng những hành vi "trẻ con".

Những bãi 'tắm tiên' lừng danh thế giới

Với những người không muốn bị bó buộc trong quần áo khi đi biển, họ có thể đến những bãi “tắm tiên” được CNN đánh giá là lí tưởng nhất thế giới dưới đây.

Chuỗi nhà hàng Mỹ bị kiện do nữ quản lý gốc Việt tử vong trong kho lạnh

Thân nhân của bà Nguyet Le, 63 tuổi, đang đâm đơn kiện chuỗi nhà hàng đồ ăn nhanh Arby's ở Mỹ sau cái chết của người phụ nữ xấu số này bên trong một kho lạnh.

Đang học trực tuyến thì bất ngờ phát hiện kẻ thiêu sống bà cụ

MỸ - Thủ phạm bị bắt sau khi hình ảnh y tấn công và thiêu sống nạn nhân bị một người khác phát hiện qua ứng dụng Zoom.

Nga cáo buộc CIA bí mật giám sát hàng nghìn điện thoại iPhone

Nga cáo buộc CIA đã lén cài đặt phần mềm giám sát lên hàng nghìn chiếc iPhone được sử dụng bởi công dân Nga và các nhà ngoại giao nước ngoài làm việc tại nước này.

Thiếu niên gây xôn xao vì lái siêu xe nửa triệu đô từ trường về nhà

AUSTRALIA - Một nam sinh 16 tuổi bị bắt gặp lái siêu xe Lamborghini hiếm, có giá 500.000 USD đang gây xôn xao. Nhiều người qua đường cho biết, thiếu niên này lái siêu xe từ trường về nhà.

Dự luật trần nợ công vượt 'cửa ải' Quốc hội, Mỹ thoát nguy cơ vỡ nợ

Thượng viện Mỹ vừa phê chuẩn dự luật về trần nợ công, chỉ một ngày sau khi Hạ viện có động thái tương tự, giúp đất nước tránh nguy cơ bị vỡ nợ ngay trong tuần này.

Tỷ phú Elon Musk lấy lại vị trí người giàu nhất thế giới

Với giá trị tài sản ròng khoảng 192 tỷ USD, tỷ phú công nghệ Elon Musk đã giành lại vị trí người giàu nhất thế giới từ tay tỷ phú Bernard Arnault.

Đang cập nhật dữ liệu !