Phát hiện xác loài cá khổng lồ, huyền bí ở bờ biển Philippines

Con cá mập miệng rộng cực hiếm trên thế giới mới dạt vào bờ biển Philippines.

Cá mập miệng rộng là loài sinh vật hiếm gặp trên thế giới. Đến nay, nó vẫn ẩn chứa nhiều bí ẩn đối với các nhà khoa học.

Phát hiện xác loài cá khổng lồ, huyền bí ở bờ biển Philippines - ảnh 1

Cá mập miệng rộng bị mắc cạn ở Philippines

Con cá đực có chiều dài 4,6 mét, có đầu và miệng rất to bị mắc cạn ở bờ biển thuộc khu vực Marigondon, Pio Duran, tỉnh Albay, Philippines sáng hôm 28/1 vừa qua.

Cái đầu to hình củ hành và chiếc miệng rộng chứa khoảng 50 hàm răng nhỏ, nhọn khác nhau, chúng được mệnh danh là "yêu quái miệng rộng dưới mặt nước sâu". Sự xuất hiện kỳ lạ với hình dạng khổng lồ của loài cá mập này khiến nhiều người hoảng hốt.

Thậm chí, nó còn lớn hơn rất nhiều so với con cá mập miệng rộng được phát hiện ở Nhật Bản trong năm 2014 với chiều dài 4 mét, nặng khoảng 680 kg.

Phát hiện xác loài cá khổng lồ, huyền bí ở bờ biển Philippines - ảnh 2

Cá mập miệng rộng bị mắc cạn ở Philippines

Cá mập miệng to, có tên khoa học là Megachasma pelagios là loài sinh vật biển không phổ biến, hiếm hoi mà khoa học vẫn chưa thể xác nhận. Vào năm 1976, ở đảo Hawaii, Mỹ lần đầu tiên loài cá mập này được phát hiện khi một tàu hải quân Mỹ vô tình bắt được.

Từ đó đến nay, đây là con cá mập miệng rộng thứ 66 bị bắt hoặc được nhìn thấy trên thế giới.

Theo các nhà khoa học, loài sinh vật này thường sinh sống ở vùng nước sâu, khoảng 400-500 mét bên dưới mặt nước biển. Ban đêm chúng mới ngoi lên để đi săn mồi.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

Thanh Nga (lược dịch)

Có con trâu hiếm, lão nông miền Tây thu hút hơn 200 người đến xem mỗi ngày

"Lúc đến mua, chỉ cần nhìn qua là tôi ưng ngay, bộ lông mượt, ánh mắt linh hoạt và khoang khoáy (xoáy trên mình trâu) rất đẹp", ông Càng kể về con trâu hiếm của mình.

Cụ ông 80 tuổi qua đời, con cháu phát hiện 'kho tiền' được chôn dưới lòng đất

Sau khi qua đời, gia đình ông tình cờ phát hiện ra số tiền lớn nhưng khi đào lên thì tiền bị mốc, hỏng hơn một nửa.

Ngôi làng tỷ phú ở Vĩnh Phúc, người dân 'hái ra tiền' xây lâu đài nhờ một nghề

Tại xã Vân Xuân, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc có một ngôi làng nhỏ nhưng biệt thự mọc lên như nấm. Người dân quanh đây gọi nơi này là làng tỷ phú.

Chuyện khó tin trong căn biệt thự bỏ hoang ở Vĩnh Phúc

Được xây dựng cách đây gần 20 năm, căn biệt thự trên thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang bị bỏ hoang.

Kỳ lạ phiến đá 'nở hoa' ở Quảng Nam, người dân hiếu kỳ lo hiện tượng thời tiết

Thời gian gần đây, người dân xứ Tiên Phước (tỉnh Quảng Nam) xôn xao chuyện một tảng đá "nở hoa" trên dòng sông Trạm.

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !