Phát hiện chú cá heo còn sống dạt vào biển Bình An

Chú cá heo nặng tầm 60kg, có một vết thương nhỏ trên mình được các du khách tắm biển tìm thấy trong tình trạng mệt mỏi.

Sáng nay (3/7), khi đi tắm biển, người dân thôn Bình An, xã Lộc Vĩnh (huyện Phú Lộc) phát hiện một chú cá heo (dân địa phương gọi là cá ông, ngài) còn sống nặng khoảng 60kg dạt vào gần bờ.

Anh Dương Quang Hải, người đầu tiên phát ra cá heo cho biết: “Khi đang đang tắm tôi nhìn thấy chiếc “phao” đen nổi bồng bềnh trên mặt nước, tò mò bơi lại gần thì phát hiện ra chú cá heo trong tình trạng khá mệt mỏi trôi dạt vào cách bờ khoảng 30m, sau đó tôi đã gọi thêm một số người dân gần đó lai dắt ra lại ngoài khơi.

Phát hiện chú cá heo còn sống dạt vào biển Bình An - ảnh 1

Chú cá heo lúc mới phát hiện

Lúc 9h30 cùng ngày, chính quyền địa phương đã cho người tìm kiếm và phát hiện chú cá heo nặng khoảng 60kg, dài 1.8m đang trong tình trạng mệt mỏi, trên lưng có vết xước nhỏ chừng 5 cm.

Phát hiện chú cá heo còn sống dạt vào biển Bình An - ảnh 2

Có lẽ vết thương trên lưng khiến cá heo mất sức

Theo người dân địa phương, đây là loại cá heo mỏ kìm sống quanh khu vực biển Bình An - Chân Mây này khá lâu. Loại cá này sống thành bầy khoảng chừng chục con và đây là lần đầu tiên phát hiện chú cá heo bị thương.

Phát hiện chú cá heo còn sống dạt vào biển Bình An - ảnh 3

Kiểm tra độ nặng của cá và lai dắt cá ra ngoài khơi

Cũng theo anh Hải, sau khi phát hiện cá heo trong trình trạng bị thương, anh đã liên lạc lên cho Chi cục Nguồn lợi Thuỷ sản tỉnh nhưng Chi cục cho biết chỉ quản lý hành chính, nắm thông tin, còn cứu chữa phải do Viện Hải dương học Nha Trang và với điều kiện cá heo đó phải lớn trên 2m… Còn theo ngư dân địa phương, do cá “ngài” còn sống nên lai dắt lại về biển, chỉ khi cá chết mới dám tổ chức chôn cất.

Tiến Vinh/BáoThừa Thiên Huế

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !