Phát động Liên hoan ảnh và phim kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN

Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm 2015 sẽ là đóng góp lớn của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng ASEAN.
Phát động Liên hoan ảnh và phim kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN - ảnh 1

Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm nay thực sự một đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng ASEAN.

Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tại liệu về Đất nước con người trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2010Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về bảo vệ môi trường và Biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2013 đã được các nước trong cộng đồng ASEAN và Quốc tế nhiệt liệt chào đón, tạo dấu ấn trong công tác thông tin đối ngoại, quảng bá về hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Nối tiếp thành công, Bộ Thông tin và Truyền thông đã chỉ đạo Trung tâm Báo chí Hợp tác và Truyền thông kết hợp với Vụ Hợp tác Quốc tế (Bộ Thông tin và Truyền thông) tổ chức Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các dân tộc trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam năm 2015 sẽ là dấu mốc quan trọng ghi nhận và phản ánh sinh động những hình ảnh thực trạng cũng như những thành tựu của các dân tộc về văn hóa – kinh tế - xã hội – tôn giáo, đồng thời giới thiệu và tôn vinh những đóng góp của các cá nhân, các cơ quan, tổ chức ở mỗi nước trong cộng đồng ASEAN đối với cộng đồng các dân tộc, thể hiện hình ảnh một ASEAN năng động, đoàn kết, hợp tác và giàu tiềm năng phát triển.

Ngày 31/12/2015, cộng đồng ASEAN sẽ chính thức ra đời. Đây là dấu mốc quan trọng trong lịch sử của ASEAN. Dưới mái nhà chung đó, các dân tộc ở Đông Nam Á sẽ chung sống, gắn kết, chia sẻ lợi ích và phát triển trên chặng đường mới của mình. Sự kiện này đang thu hút mối quan tâm của cộng đồng quốc tế. Liên hoan Ảnh và Phim Phóng sự - Tài liệu về các Dân tộc trong cộng đồng ASEAN năm nay thực sự một đóng góp của Việt Nam vào quá trình xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc trong cộng đồng ASEAN, vì một nền văn hóa đầy bản sắc, đa dạng trong thống nhất. Đồng thời năm 2015 cũng là năm kỷ niệm 20 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Thời gian tiếp nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 15/6/2015 đến 17h00 giờ Việt Nam ngày 31/10/2015 (tính theo dấu bưu điện). Dự kiến Lễ Tổng kết và trao giải thưởng Liên hoan được tổ chức vào tháng 12/2015. Các tổ chức, tác giả, nhóm tác giả gửi tác phẩm về Ban Tổ chức theo địa chỉ sau:

Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông Quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông (địa chỉ: Số 61Bis phố Thợ Nhuộm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Việt Nam), email: festival.asean2015@gmail.com; Điện thoai: (84-4)39386811, (84-4)39367038; Fax: (84-4)39367038, (84-4)39365845. Thông tin đầy đủ được đăng trên website chính thức của Bộ Thông tin và Truyền thông: http://www.mic.gov.vn

Xuân Phú

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !