Phát động cuộc thi “Chung tay với ứng phó với biến đổi khí hậu”

Tối ngày 30/10, chương trình Gala phát động cuộc thi “Chung tay với ứng phó với biến đổi khí hậu - chủ đề: Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta -Vì một Việt Nam Xanh” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức tại Đại học Thái Nguyên.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch TW Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam Hồ Ngọc Hải, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống Nguyễn Văn Toàn,  PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Thái Nguyên và ông Trịnh Xuân Tráng - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Y - Dược Thái Nguyên đã tham dự Gala.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng ban tổ chức cuộc thi


Việt Nam đang là một trong những quốc gia phải chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu (BĐKH), những trận lũ ống, lũ quét xuất hiện ngày một nhiều hơn, mức độ tàn phá của nó cũng khủng khiếp hơn, khiến bao nhiêu gia đình phải chịu cảnh ly tán, tang thương, khó khăn chồng chất.
Được sự đồng ý của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề: Lũ lụt, Hạn hán và hành động của chúng ta. Đối tượng dự thi là các học sinh sinh viên trong hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng và Trung học chuyên nghiệp trên phạm vi cả nước.

BTC chương trình tổ chức nhặt rác làm sạch môi trường ở quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP.Thái Nguyên)


Với mong muốn thông qua chương trình này các bạn học sinh, sinh viên sẽ hiểu rõ hơn mục đích và ý nghĩa của cuộc thi, các bạn tập chung tư duy sáng tạo để có những bài viết, bức ảnh, Clip tiểu phẩm, video Clip có chất lượng cao gửi về BTC chương trình. Tạo mối đoàn kết, cơ hội giao lưu, học hỏi của các bạn học sinh, sinh viên trong cả nước. BTC đã quyết định lựa chọn Đại học Thái Nguyên là ngôi trường tiếp theo sau Đại học Tài Nguyên và Môi trường, Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tổ chức Gala phát động cuộc thi.
Phát biểu tại buổi Gala, ông Nguyễn Văn Toàn, TBT Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, trưởng ban tổ chức cuộc thi bày tỏ rằng “Được sự quan tâm phối hợp của Ban Giám đốc Đại học Thái Nguyên cùng hệ thống các Trường Đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên, Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức buổi Gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, chủ đề “ Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” .

Qua buổi Gala phát động cuộc thi này, mong rằng sẽ nhận được nhiều bài viết, hình ảnh, video clip và Clip tiểu phẩm tham gia cuộc thi của các bạn học sinh sinh viên trong hệ thống các trường đại học trực thuộc Đại học Thái Nguyên”.

Phát biểu tại buổi Gala, PGS.TS Trần Viết Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Đại học Thái Nguyên bày tỏ “Đại Học Thái Nguyên rất hân hạnh và vinh dự được BTC cuộc thi “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” chủ đề lũ lụt – hạn hán và hành động của chúng ta trọn là trường Đại Học tiêu biểu tổ chức gala phát động cuộc thi.
Kết thúc chương trình, BTC, các vị đại biểu, sinh viên cùng nhau gây quỹ từ thiện “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” hỗ trợ cho những gia đình những hoàn cảnh chịu ảnh hưởng trực tiếp trong những trận bão, lũ lụt vừa qua.
Trước đó, sáng cùng ngày, BTC chương trình đã tổ chức đạp xe phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” và tổ chức nhặt rác làm sạch môi trường ở quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP.Thái Nguyên), với sự tham gia đông đảo sinh viên trường Đại học Thái Nguyên.
P.V

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !