Pháp bắt hơn 850 người trong cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi hưu

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cho biết, cảnh sát nước này đã tạm giữ 855 người vì nhiều vi phạm trong các cuộc biểu tình phản đối tăng tuổi nghỉ hưu trong mấy ngày qua.

“Cho đến nay, 855 người đã bị bắt giữ trên khắp nước Pháp (729 người ở Paris)”, BFMTV dẫn lời ông Darmanin nói trong bài phát biểu hôm 21/3.

Ông Darmanin cũng lưu ý, các cuộc biểu tình quy mô lớn chống lại việc tăng tuổi nghỉ hưu có thể xảy ra ở Pháp vào thứ 5 (23/3).

Người đứng đầu Bộ Nội vụ Pháp ra lệnh cử 12.000 cảnh sát để đảm bảo trật tự trong các cuộc biểu tình này. Đồng thời, theo ông Darmanin, 5.000 nhân viên thực thi pháp luật sẽ tập trung tại thủ đô Paris. 

“Nhiệm vụ của chúng tôi là trấn an những người có ý định phá hoại tài sản và tấn công người dân, nhưng đồng thời đảm bảo quyền tự do tổ chức các hành động quần chúng”, ông Darmanin nhấn mạnh.

Trong khi đó, Thủ tướng Pháp Elisabeth Borne cho biết, khoảng 400 cảnh sát bị thương vài ngày qua trong các cuộc đụng độ với người biểu tình chống lại kế hoạch tăng tuổi nghỉ hưu.

Đồng thời, Thủ tướng Pháp nhấn mạnh, cảnh sát phải làm gương trong việc đảm bảo trật tự tại các cuộc biểu tình.

Bà Borne cũng yêu cầu xác minh bất kỳ cáo buộc nào về hành vi vi phạm có thể xảy ra của các cơ quan thực thi pháp luật trong việc trấn áp bạo loạn.

Thanh Thảo

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !