Pháo hoa Đà Nẵng 2018: Dời tàu du lịch đến khu vực có... "con tàu ma"!

Để phục vụ cho lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018, các tàu du lịch sẽ dời khỏi cảng Sông Hàn, chuyển về khu vực cảng Sông Thu cũ cạnh đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi, chính là nơi đang có… xác “con tàu ma"!

Ngày 22/3, Văn phòng UBND TP Đà Nẵng cho hay, theo đề xuất của Sở GTVT, lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản thống nhất chủ trương di dời tàu thuyền và hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa ra khỏi khu vực cảng Sông Hàn từ ngày 12/4 đến hết ngày 8/7.

Các tàu du lịch sẽ dời khỏi cảng Sông Hàn, chuyển lên khu vực cảng Sông Thu cũ trong thời gian diễn ra DIFF 2018 (Ảnh: HC)

Đồng thời bàn giao toàn bộ mặt bằng cảng Sông Hàn cho Công ty CP Tập đoàn Mặt trời (Sun Group) tiếp nhận, quản lý trong thời gian nêu trên để phục vụ công tác chuẩn bị và trình diễn của lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2018 (DIFF 2018).

UBND TP Đà Nẵng cũng chỉ đạo sử dụng vùng nước cảng Sông Thu cũ và một phần mặt bằng thuộc công trình hạ tầng kỹ thuật khu phức hợp TMDV Bình Hiên Bình Thuận, đoạn từ Công ty Sông Thu đến đường dẫn lên cầu Nguyễn Văn Trỗi, để tạm thời phục vụ neo đậu tàu thuyền (kể cả tàu không đủ điều kiện hoạt động) trong thời gian tạm ngưng hoạt động tại cảng Sông Hàn.

Cùng với đó, từ ngày 9 đến 11/4, các tàu du lịch tại cảng Sông Hàn ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, bàn giao mặt bằng cảng này và di dời về cảng Sông Thu cũ. Ngược lại, từ ngày 9/7, các tàu du lịch tại cảng Sông Thu cũ ngừng hoạt động để phục vụ việc tháo dỡ, di dời hạ tầng thiết bị và tàu du lịch về lại cảng Sông Hàn.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu Sở GTVT triển khai lắp đặt tạm thời các hạng mục hạ tầng để phục vụ hoạt động neo đậu, đón trả khách tại khu vực cảng Sông Thu cũ, hoàn thành trước ngày 12/4; yêu cầu UBND quận Hải Châu chỉ đạo các lực lượng chức năng triển khai công tác bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông trong quá trình hoạt động tạm thời tại khu vực cảng Sông Thu cũ.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Công an TP, Bộ chỉ huy BĐBP TP, Thanh tra Sở GTVT tăng cường tuần tra, kiểm tra hoạt động vận tải thủy nội địa trên sông Hàn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa trong thời gian từ ngày 9/4 đến hết ngày 12/7.

Được biết, khu vực mà UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo bố trí cho các tàu du lịch neo đậu và hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa khi di dời khỏi cảng Sông Hàn trong thời gian diễn ra DIFF 2018 cũng chính là khu vực đang có xác “con tàu ma” ĐNa – 0484 với những mối nguy mà báo điện tử Infonet đã phản ánh mấy ngày vừa qua.

Mặc dù ngày 16/3, Sở GTVT Đà Nẵng đã có công văn “đề nghị UBND quận Hải Châu khẩn trương phối hợp với chủ tàu ĐNa-0484 để tiến hành các bước xả bản theo đúng chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng” nhưng cho đến trưa 22/3 vẫn chưa thấy có động tĩnh gì trong việc xả bản con tàu này.

Nếu xác “con tàu ma” ĐNa - 0484 mục ruỗng, vỡ toác, kéo theo đó là tình trạng ô nhiễm môi trường, nguy cơ xảy ra tai nạn... vẫn tiếp tục tồn tại ở khu vực này cho đến khi các tàu du lịch neo đậu ở đây đưa đón du khách trong và ngoài nước xem pháo hoa trên sông Hàn thì họ sẽ cảm thấy thế nào?

HẢI CHÂU

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Tài xế xe ôm vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật, phía sau là chuyện nhói lòng

Khi biết nguyên nhân khiến nam tài xế xe ôm công nghệ vừa ăn vừa khóc trong ngày sinh nhật thứ 22 của mình, cộng đồng mạng không khỏi xót xa, xúc động.

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Đang cập nhật dữ liệu !