Phần mềm kế toán trên nền tảng 'đám mây'

Tài chính kế toán là xương sống của mọi doanh nghiệp, việc tổ chức hoạt động quản trị tài chính kế toán là một công tác trọng yếu.

Phần mềm kế toán đã góp phần không nhỏ, mang tính cách mạng cho hoạt động kiểm soát tài chính của doanh nghiệp. Cùng với xu thế đám mây đang nở rộ, phần mềm kế toán online đang từng bước thay đổi cách thức làm việc của những người làm kế toán.

MISA, một trong những thương hiệu phần mềm kế toán hàng đầu Việt Nam, với số lượng khách hàng công bố lên tới hơn 50 ngàn doanh nghiệp cũng đã chính thức chuyển phần mềm kế toán lên nền tảng đám mây và tham vọng chiếm lĩnh thị trường này, khi tích hợp phần mềm quản trị tài chính kế toán vào hệ thống quản trị doanh nghiệp hợp nhất tại địa chỉ amis.vn. “Dựa vào những ưu thế mạnh nhất của phần mềm quản online là người sử dụng có thể truy cập các dữ liệu trên “đám mây”, có thể tác nghiệp, xem số liệu, báo cáo ở bất cứ đâu, bất cứ thời gian nào, bất kì thiết bị nào miễn có kết nối Internet, chúng tôi tin rằng việc ứng dụng phần mềm quản trị doanh nghiệp, trong đó có cả hoạt động quản trị kế toán là một xu thế tất yếu”, ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc sản phẩm của MISA - cho biết.

Phần mềm kế toán trên nền tảng 'đám mây' - ảnh 1

Dùng bao nhiêu, trả bấy nhiêu

Nếu như trước đây, doanh nghiệp dành nhiều thời gian, nhân lực, tiền bạc để xây dựng cơ sở hạ tầng mạng máy tính để việc điều hành kinh doanh, quản trị tài chính kế toán... có hệ thống và ổn định thì ngày nay với phần mềm kế toán online, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn nâng cao hiệu suất lao động vì họ không cần xây dựng một trung tâm dữ liệu (data center), mua phần mềm, phần cứng hoặc các máy chủ để chạy các ứng dụng.

Thực tế là các doanh nghiệp nhỏ và vừa thường phải tính toán rất nhiều khi phải đầu tư một số tiền khá lớn vào phần mềm cũng như cơ sở hạ tầng tương ứng, trong khi việc quản trị tài chính, theo dõi sổ sách, lập báo cáo, phân tích số liệu tài chính… vẫn phải thực hiện hàng ngày. Từ kinh nghiệm triển khai cho hàng ngàn doanh nghiệp, ông Tuấn cũng cho biết: doanh nghiệp vừa và nhỏ dễ triển khai phần mềm kế toan online như AMIS.VN bởi nó giúp họ tiết kiệm chi phí, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu theo dung lượng sử dụng mà vẫn được sử dụng phần mềm với đầy đủ tính năng, làm việc trên mọi thiết bị, quản lý dữ liệu tập trung, kết nối với nhiều ứng dụng dịch vụ khác như chữ ký số, kê khai thuế qua mạng....

Phần mềm kế toán trên nền tảng 'đám mây' - ảnh 2

Làm việc mọi lúc, mọi nơi

Chị Nguyễn Thị Ngọc Đẹp là kế toán cho 4 doanh nghiệp tại TP.HCM và Hà Nội, đang sử dụng phần mềm kế toán online của MISA để phục vụ cho công việc. Chị cho biết, phần mềm online tiện dụng hơn rất nhiều. Thay vì phải trực tiếp đến công ty làm việc, đi nộp báo cáo thuế… thì nay mọi công việc đều có thể thực hiện khi ngồi tại nhà hay công ty rất tiệt kiệm thời gian và công sức. Đặc biệt, các dữ liệu kế toán đều được sao lưu định kỳ, do vậy khi máy tính có sự cố cũng không lo lắng mất dữ liệu như trước đây.

Ông Vũ Thái Hòe - Chủ tịch HĐQT, GĐ Sàn giao dịch Bất động sản BBS Land tại TP.HCM - cho biết với phần mềm kế toán online thì chủ doanh nghiệp có thể xem các báo cáo, xem dữ liệu tài chính kế toán và điều hành việc kinh doanh trên thiết bị di động hoặc công cụ trình duyệt web mọi lúc, mọi nơi.

Ngoài tính năng động thì việc chỉ cần đăng ký là có thể dùng ngay được phần mềm cũng chính là lợi thể để phần mềm quản trị online sớm phổ biến trong doanh nghiệp. Doanh nghiệp biết tận dụng những ưu việt của công nghệ cũng chính là tận dụng cơ hội để thúc đẩy phát triển, đặc biệt trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay.

Tư liệu: Misa

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.