Theo kế hoạch, ngày 31/12 tới, bến phà Thủ Thiêm chính thức ngừng hoạt động do “chiếc cầu mới” - hầm Thủ Thiêm đã hoàn tất và thông xe từ mấy ngày qua.
Phà Thủ Thiêm trước giờ chuyển giao sứ mệnh lịch sử
Công ty TNHH một thành viên Quản lý cầu phà TP.HCM cho biết, phải bàn giao mặt bằng bến phà ở Quận 2 lại cho ban bồi thường giải tỏa khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2) nên dành phải chấm dứt hoạt động của bến phà Thủ Thiêm vào cuối năm nay.
Ngoài ra, nếu duy trì phà Thủ Thiêm, công ty này lo ngại sẽ lỗ nặng vì người đi phà đang thưa dần.
Sau hơn 100 năm làm nhiệm vụ nối nhịp đôi bờ Quận 2 – Quận 1, nay phà ngừng hoạt động, để lại nhiều lưu luyến, bịn rịn trong lòng người đô thị.
Bến phà Thủ Thiêm những ngày này vắng khách và đượm buồn! Chị Lương Thụy Kim Bảo, nhân viên soát vé giọng đầy tâm trạng: “Mấy ngày nay vắng khách lắm! Anh chị em nhân viên ở đây sắp tới sẽ chuyển công tác, người về phà Cát Lái, người qua hầm soát vé, người nghỉ hưu, một số người thì ở lại giữ cơ sở vật chất bến phà chờ xây dựng buýt đường thủy. Buồn nhất là khách qua phà ai cũng hỏi, phà mình khi nào nghỉ vậy chị? Mấy chị sẽ làm ở đâu?... Ngày trước đông khách, xe vào bến nháo nhào, làm không xuể, có khi phát cáu. Còn bây giờ, từng người qua phà đều ghé lại hỏi thăm, bắt chuyện chân tình, lưu luyến không muốn nghỉ”.
Vui mừng thông xe hầm hiện đại nhất Đông Nam Á nhưng người dân TP vẫn không quay lưng với phà Thủ Thiêm, phương tiện đã gắn bó với họ có khi là cả cuộc đời. Anh Nguyễn Văn Pha, làm công nhân công trình ở Quận 1 tâm sự: “Hồi sáng này tôi qua hầm đi làm, giờ về bằng phà. Quen rồi! Thôi cứ đi cho đến khi phà nghỉ”.
Bến phà 100 tuổi đìu hiu trước thời khắc lịch sử!
Khách qua phà thưa dần, mỗi bến cũng chỉ cần một nhân viên soát vé
Bến Quận 1, lối đi xe ô tô đóng cửa im ỉm từ mấy ngày nay
Đường dẫn lên phà cũng lặng tanh!
Nhân viên bến phà thưa việc, nặng nỗi buồn sắp phải chia tay!
Vài người khách hiếm hoi đi phà vì chưa quen với hầm Thủ Thiêm
Mỗi chuyến phà rời bến chở vỏn vẹn chưa đến chục người
BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.
Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.
Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.
Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.
Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.
“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.
Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.