Ông Zelensky công bố kế hoạch tấn công, Slovakia hủy gói viện trợ cho Ukraine

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Kiev sẽ tiếp tục tấn công vào năm 2024, bất chấp thực tế cuộc phản công đang gặp khó khăn.

“Chúng tôi có kế hoạch, có các thành phố, phương hướng, mục tiêu cụ thể và chúng tôi biết sẽ tấn công theo hướng nào”, TASS dẫn lời ông Zelensky nói hôm 8/11.

Theo ông, “hiện có một số khó khăn nhất định”, dù “một số người” đang trông chờ vào sự thành công nhanh chóng từ cuộc phản công của Ukraine. Ông cho rằng, Ukraine không đạt được thành công do nhận được ít vũ khí từ phương Tây hơn so với dự kiến.

“Chúng tôi sẽ cố gắng đạt được kết quả trong năm nay. Chúng tôi có kế hoạch cho năm tới, nhưng tôi không thể chia sẻ chi tiết”, ông Zelensky nhấn mạnh.

zelensky.jpg
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. Ảnh: AP

Slovakia hủy gói viện trợ cho Ukraine

Chính phủ của tân Thủ tướng Slovakia Robert Fico đã bác bỏ sáng kiến ​​của những người tiền nhiệm về việc phân bổ một gói hỗ trợ quân sự cho Ukraine trị giá 40,3 triệu euro.

“Chúng tôi không chấp thuận đề xuất tài trợ thiết bị quân sự cho Ukraine”, chính phủ của tân Thủ tướng Fico nêu trong nghị quyết được đưa ra hôm 8/11.

Gói viện trợ gồm 140 tên lửa cho hệ thống phòng không KUB, hơn 5.000 viên đạn pháo 125mm và 4 triệu viên đạn. Đây là gói viện trợ được chính phủ của cựu Thủ tướng Eduard Heger đưa ra trước khi chuyển giao quyền lực cho ông Fico.

Tân Thủ tướng Slovakia cho biết, chính phủ mới chỉ ủng hộ các nỗ lực nhân đạo và tái thiết cho Ukraine. Ông cho rằng, Slovakia còn nhiều vấn đề nội bộ cần tập trung hơn việc viện trợ cho Ukraine.

Ukraine gia hạn tình trạng thiết quân luật

Quốc hội Ukraine đã thông qua các dự luật do Tổng thống Ukraine đệ trình nhằm gia hạn tình trạng thiết quân luật trong nước, vốn sẽ hết hạn vào ngày 16/11 tới và tổng động viên thêm 90 ngày nữa cho đến ngày 14/2/2024.

Tháng 2/2022, ông Zelensky đã ký sắc lệnh tổng động viên và Quốc hội Ukraine cũng đã gia hạn lệnh này nhiều lần.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Đang cập nhật dữ liệu !