Ông Vương Nghị cảnh báo Đức về nguy cơ phá hoại đường ống Nord Stream

Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock tại Munich, đã cảnh báo Đức về nguy cơ lặp lại các sự cố trên đường ống Nord Stream và Nord Stream 2.
Ông Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc. Ảnh: AP

“Chúng tôi hiểu mối lo ngại của Đức về cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Tình hình khủng hoảng càng kéo dài thì châu Âu càng bị thiệt hại nặng nề. Những sự cố tương tự như vụ nổ ở đường ống Nord Streams (Dòng chảy phương Bắc) có thể bất ngờ lặp lại”, Tân Hoa Xã dẫn lời ông Nghị cho biết.

Theo ông Nghị, chính quyền Trung Quốc, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn nhất cũng có ý định đóng góp vào việc giải quyết hòa bình trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine.

“Về vấn đề Ukraine, Trung Quốc đã liên tục nỗ lực thúc đẩy hòa giải và các cuộc đàm phán hòa bình. Dù tình hình có khó khăn đến đâu, chúng tôi sẽ không từ bỏ những nỗ lực này”, ông Nghị cho biết thêm.

Bên cạnh đó, ông Nghị nêu rõ, Bắc Kinh quan tâm đến việc tăng cường hợp tác với các nước châu Âu, bao gồm cả Đức, nhằm giảm thiểu leo thang xung đột ở Ukraine càng sớm càng tốt.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban Công tác Đối ngoại Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Vương Nghị sẽ thăm Pháp, Italy, Hungary và Nga, đồng thời tham dự Hội nghị An ninh Munich lần thứ 59 từ ngày 14/2 đến 22/2.

Thanh Thảo

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !