Ngoại trưởng Nga nói Mỹ 'cơ bản thừa nhận đứng sau vụ nổ Dòng chảy phương Bắc'

Ngoại trưởng Nga Lavrov cho rằng, các quan chức Mỹ "về cơ bản" đã thừa nhận vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc (Nord Stream) là do Washington thực hiện.

Theo TASS, trong ngày 12/2 (giờ địa phương), Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov đã tham dự một cuộc phỏng vấn có chủ đề Nga và thế giới. Tại đây, ông Lavrov nói rằng: "Các quan chức Mỹ về cơ bản đã thừa nhận những vụ nổ xảy ra ở đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 và 2 (nối từ Nga đến Đức) là 'tác phẩm' của mình. Họ thậm chí còn có vẻ vui khi nói về sự việc này", ông Lavrov nói.

 Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov. Ảnh: TASS

Cũng theo Ngoại trưởng Lavrov, việc Nga và Đức có mối quan hệ hợp tác bền chặt trong khoảng 3 thập kỷ qua là một trong những nguyên nhân khiến Mỹ làm nổ đường ống. "Sự hợp tác chặt chẽ dựa trên tài nguyên của Nga và công nghệ của Đức đã đe dọa vị trí độc quyền của nhiều tập đoàn Mỹ. Vì vậy, mối liên kết này phải bị tổn hại bằng cách nào đó, theo đúng nghĩa đen", ông nói.

Hôm 8/2, một phóng viên của tờ The New York Times đã lên tiếng cáo buộc Washington đứng sau vụ nổ đường ống Dòng chảy phương Bắc hồi tháng 9/2022. Theo nhà báo này, chính quyền Tổng thống Joe Biden coi việc làm gián đoạn hoạt động của Dòng chảy phương Bắc là chìa khóa để lôi kéo các đồng minh tăng cường viện trợ cho Ukraine.

Nhà Trắng, Cục Tình báo Trung ương (CIA) và Bộ Ngoại giao Mỹ đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc này.

Việt Dũng

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Lính Israel đột kích bệnh viện ở bắc Gaza, căn cứ Mỹ tại Iraq bị tấn công

Binh sĩ Lực lượng phòng vệ Israel (IDF) đã tiến vào Bệnh viện Indonesia ở miền bắc Dải Gaza, và tìm thấy một số bằng chứng liên quan tới các con tin bị Hamas giam giữ.

Nga 'dậy sóng' vì tiệc thác loạn của người nổi tiếng ở Moscow

Anastasiya Ivleeva, một blogger và nhân vật truyền hình nổi tiếng của Nga, đã bị chỉ trích nặng nề vì bữa tiệc thác loạn do cô tổ chức tại một câu lạc bộ ở thủ đô Moscow.

Cận cảnh bên trong đường hầm của các thủ lĩnh Hamas

Quân đội Israel đã phát hiện một hệ thống đường hầm được các thủ lĩnh Hamas sử dụng để di chuyển tới nhiều khu vực tại thành phố Gaza City.

Nga liên tiếp phóng UAV và tên lửa, nhiều khu vực ở Ukraine báo động không kích

Không quân Ukraine tuyên bố phá hủy 18/19 máy bay không người lái (UAV) được Nga được phóng về phía Kiev, Odessa, Kherson, và nhiều khu vực khác.

Đang cập nhật dữ liệu !