Ông Tập Cận Bình lo ngại về quy mô đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ đối với cư dân nông thôn liên quan đến diễn biến về dịch Covid-19.

Financial Times đưa tin, Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết trong bài phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh hôm 18/1 rằng, Trung Quốc đang bước vào một “giai đoạn mới” đối phó với sự lây lan của dịch Covid-19, trong đó các khu vực nông thôn là mối quan tâm lớn nhất, nơi năng lực y tế còn hạn chế sau khi Bắc Kinh nới lỏng biện pháp phòng dịch.

 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: RIA Novosti

Cho đến nay đây là sự thừa nhận trực tiếp nhất của người đứng đầu Trung Quốc về quy mô của dịch bệnh Covid-19 ở nước này.

Ông Tập đã ra lệnh áp dụng lại loạt biện pháp chăm sóc sức khỏe nghiêm ngặt hơn tại các viện dưỡng lão và cơ sở phúc lợi, do người cao tuổi dễ bị nhiễm bệnh và chuẩn bị cho việc điều trị các trường hợp nặng.

Đầu tháng 12/2022, chính quyền Trung Quốc đã dỡ bỏ các hạn chế nghiêm ngặt theo chính sách “không khoan nhượng đối với Covid-19”. Việc dỡ bỏ trên đã dẫn đến một đợt bùng phát dịch bệnh mới, theo đó vào tháng 12, gần 250 triệu người ở Trung Quốc đã bị mắc Covid-19.

Theo ông Tập, chính sách “không Covid” là lựa chọn đúng đắn đã giúp Trung Quốc vượt qua nhiều đợt bùng phát của các biến chủng Covid-19.

Thanh Thảo

Gia đình 5 người mua máy bay cỡ nhỏ, tự lái đi du lịch khắp thế giới

Một gia đình 5 người ở Canada đã mua máy bay cỡ nhỏ, và tự lái đi du lịch khắp thế giới trên hành trình kéo dài 14 tháng.

Mỹ thông báo thời điểm chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19

Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chấm dứt tình trạng khẩn cấp vì Covid-19 vào ngày 11/5, gần 3 năm sau khi nước này áp đặt các biện pháp phòng chống dịch sâu rộng.

Cựu Tổng thống Brazil xin gia hạn visa ở lại Mỹ giữa lúc bị điều tra ở quê nhà

Trong bối cảnh bị điều tra tại Brazil, cựu Tổng thống Jair Bolsonaro đã xin gia hạn visa du lịch để tiếp tục ở lại Mỹ.

Ảnh hiếm về những chuyến bay xa xỉ trên khinh khí cầu

Các bức ảnh xưa cho thấy việc đi lại xa xỉ bằng đường không diễn ra thế nào trên chiếc khinh khí cầu Hindenburg vào những năm 1930.

Lý do Boeing sắp tạm biệt ‘nữ hoàng bầu trời’ 747 sau hành trình hơn nửa thế kỷ

Nhà sản xuất máy bay Mỹ Boeing sẽ bàn giao chiếc 747 thứ 1.574, và cũng là chiếc 747 cuối cùng mà họ sản xuất, cho Hãng hàng không Atlas Air trong ngày 31/1 (giờ Mỹ).

Trung Quốc lên án Tổng thống đắc cử Czech vì điện đàm với lãnh đạo Đài Loan

Bộ Ngoại giao Trung Quốc phản đối Tổng thống đắc cử Czech Petr Pavel "vượt lằn ranh đỏ" khi điện đàm với nhà lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) Thái Anh Văn.

Một tỉnh ở Trung Quốc tạo điều kiện cho người độc thân có con

Nhằm đối phó với tình trạng tỷ lệ sinh giảm, tỉnh Tứ Xuyên ở tây nam Trung Quốc công nhận lợi ích hợp pháp của những người độc thân khi có con.

Thống đốc Florida DeSantis sẵn sàng tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đang có những biểu hiện sẵn sàng cho chiến dịch tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2024.

Tổng thư ký NATO tới Hàn Quốc, bàn về vấn đề Triều Tiên

Trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Hàn Quốc, Tổng thư ký NATO đã bàn luận về vấn đề Triều Tiên, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tăng cường hợp tác giữa hai bên.

Ông Trump bắt đầu vận động tranh cử tổng thống Mỹ, phát biểu về nhiều chủ đề 'nóng'

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các chuyến đi vận động tranh cử cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 từ cuối tuần qua.

Đang cập nhật dữ liệu !