Ong nghỉ ngơi trong khách sạn tre sau mùa bận rộn ở Colombia

Những chú ong vất cả sau vụ mùa ở Colombia được chủ cho nghỉ ngơi trong khách sạn tre.

Những con ong đang tận hưởng nơi ở mới là những 'khách sạn tre' ở Barbosa, Colombia, do Cơ quan đô thị Thung lũng Aburra xây dựng.

Đó là phần thưởng dành cho những con ong chăm chỉ, có thể nghỉ ngơi và phục hồi sau những ngày thụ phấn bận rộn.

{keywords}
 

Khách sạn mà người ta xây dựng cho ong làm từ gỗ, có mái acrylic để bảo vệ khỏi những cơn mưa. Các cấu trúc hình lục giác bên ngoài và những đoạn tre bên trong cho phép những con ong thoải mái hoạt động ở nhiều hình dạng, kích cỡ.

Hector Ivan Valencia, trợ lý quản lý, cơ quan quản lý rủi ro của chính quyền địa phương cho biết: "Nơi ở mới giống như một khách sạn, chúng sẽ có những khoảnh khắc yên tĩnh trong căn phòng của mình trước khi lên đường cho vụ mùa mới".

Vào ban ngày, những trợ lý như Valencia sẽ dọn dẹp các căn phòng bằng tre một cách khéo léo với những công cụ như chổi sơn. Valencia vui vẻ đùa rằng: "Nếu đây là khách sạn thông thường, tôi sẽ là một trong những người dọn phòng".

{keywords}
 
{keywords}
 

Theo Bộ môi trường, Colombia là quốc gia đa dạng sinh học thứ hai thế giới, đăng ký khoảng 550 giống ong trong biên giới của mình. Trên thực tế số lượng loài thực sự có thể lên tới 1.445.

Ong Colombia rất quan trọng dùng để bón phân cho cây trồng nhưng chúng đang bị đe dọa do hoạt động của con người. Ví dụ như sử dụng thuốc trừ sâu, phân bón và cả biến đổi khí hậu.

Người ta lắp đặt các khách sạn ong và bảo vệ cẩn thận ở 10 thành phố trực thuộc khu vực đô thị Thung lũng Aburra bao gồm Barbosa và Medellin.

Juan David Palacio, giám đốc cơ quan môi trường và giao thông của khu vực cho biết: "Trên toàn cầu ong là loài đang bị tác động tiêu cực, chúng đang mất dần không gian sống. Những con ong này rất nhạy cảm với chất độc, chúng không tạo ra mật nên ít nhận được sự bảo vệ. Do đó, chúng tôi đến đây để giải cứu loài ong này".

Ám ảnh khi phát hiện 50 tấm da rắn chình ình trên mái nhà

Ám ảnh khi phát hiện 50 tấm da rắn chình ình trên mái nhà

Một gia đình ở Sunshine Coast, Đông Nam Queensland, Australia vô cùng lo sợ khi phát hiện hơn 50 tấm da rắn bên trên mái nhà.

Hoàng Dung (lược dịch)

Mười nghìn người làm bản đồ Việt Nam bằng tăm, đăng ký kỷ lục thế giới

Đơn vị tổ chức Ngày hội Du lịch TP.HCM phát động thực hiện Bản đồ Việt Nam bằng hơn 100.000 cây tăm giang, do khoảng 2.000-10.000 người thực hiện.

Hội hè, xin đừng giết những chú trâu vô địch

Giết trâu thắng trận là việc làm ngược với quy tắc chọn lọc đàn, chọn giống của ngành chăn nuôi Việt Nam. Đây cũng không phải cách làm hay để hút khách du lịch.

Tháng 3/2023, Hà Nội đón hơn 2 triệu lượt du khách

Trong tháng 3/2023, Thủ đô Hà Nội đón 2,09 triệu lượt khách. Đây là kết quả khả quan trong hành trình chinh phục mục tiêu đón 22 triệu lượt khách trong năm của ngành du lịch Thủ đô.

Du khách Nhật hào hứng tham quan Đà Nẵng, mê trải nghiệm văn hóa Việt Nam

Ông Yoshinori Yakabe, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng cho biết, du khách Nhật rất thích được trải nghiệm du lịch sinh thái, tìm hiểu văn hóa khi đến Việt Nam.

Đình chỉ khu du lịch chui, tự ý thu phí 100 nghìn đồng/khách tham quan ở Đà Nẵng

Khu du lịch tự phát Dreamer In The Forest (địa chỉ đường số 3, Suối Lương, Hoà Hiệp Bắc) bị đình chỉ hoạt động từ ngày 24/3.

Hệ thống 5 hang động nguyên sơ dài hơn 3,3km vừa được phát hiện tại Quảng Bình

Trong quá trình khảo sát, Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh đã phát hiện hệ thống hang động còn nguyên sơ, nhiều hang có không gian lớn, thạch nhũ đẹp, một số hang động có chiều dài suối ngầm chưa biết bắt nguồn từ đâu.

Tiếp viên cãi nhau, khóc lóc ầm ĩ rồi bỏ đi khiến máy bay delay 2 tiếng

Một chuyến bay của hãng hàng không SkyWest từ Los Angeles đến Houston đã bị delay 2 tiếng chỉ vì hai tiếp viên cãi nhau gay gắt về việc đổi chỗ ngồi của hành khách.

Nhiều khách sạn tại TP.HCM đóng cửa, chuyển sang bán rượu

Tổng số cơ sở lưu trú hạng từ 1-5 sao đã giảm 1.342 cơ sở so với năm 2019, chủ yếu là các khách sạn 1-2 sao.Nhiều chủ khách sạn đã đóng cửa hoặc chuyển sang bán rượu.

Khách Tây được trả lại 4,5 triệu đồng rơi ở Hà Nội

Stella Amirkhanyan, nữ du khách người Armenia, được trả lại 4,5 triệu đồng sau khi làm rơi ở khu vực phố cổ trưa 21/3.

Khách sạn ở Nha Trang bị phạt vì tự phong 4 sao

Hai khách sạn ở Nha Trang (Khánh Hòa) bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính mỗi đơn vị 10 triệu đồng do tự ý phong sao.

Đang cập nhật dữ liệu !