Ông già Noel hoàn toàn có thật

Mỗi dịp Noel, một ông già mặc quần áo đỏ có chòm râu trắng lại xuất hiện. Ông mang túi vải đầy quà, đi tới từng nhà tìm những em bé ngoan để tặng. Người ta gọi ông là ông già Noel. Vậy chắc chắn ông già Noel là có thật rồi.

Theo nhiều tài liệu ghi lại, ông già Noel hay Thánh Nicolas sinh ra ở thành Mila, Thổ Nhĩ Kỳ hồi thế kỷ thứ tư. Ngay từ lúc nhỏ, ông đã là một người rất ngoan đạo và đã cống hiến cả cuộc đời của mình cho đạo Cơ Ðốc. Ông có tình yêu vô cùng lớn đối với các em nhỏ, cũng như vô cùng nhân hậu và hào phóng.

Ông già Noel có nhiều tên gọi khác nhau ở những nước khác nhau. Người Hà Lan phát âm từ Thánh Nicholas thành Sint Nicholaas, sau đó nói chệch thành Sinterklaas và cuối cùng được những người theo giáo phái Anh đọc thành Santa Claus. Ông còn được gọi là ông già Tuyết ở Nga; Santa Claus ở Mỹ; Le Père Noel (ông Cha, linh mục Noel) ở Pháp và Joulupukki ở Phần Lan.

Ông già Noel hoàn toàn có thật - ảnh 1

Ông già Noel hoàn toàn có thật

Vì sao ông già Noel mặc quần áo đỏ, đi xe tuần lộc?

Truyền thuyết kể, ban đầu ông già Noel mặc bộ quần áo cũ kỹ, cưỡi ngựa mỗi khi đi tặng quà cho các em nhỏ. Nhưng một ngày nọ, ông địa chủ trong làng ông đi ngang qua nhà ông, và lập tức ông già Noel bị mê hoặc bởi chiếc xe kéo với hai con tuần lộc xinh đẹp. Xe còn gắn những chiếc chuông kêu lanh canh, nghe rất vui tai. Ông địa chủ còn mặc một bộ đồ đỏ tươi, đầu đội mũ lông cùng màu.

Sau buổi hôm đó, ông già Noel đã đi may một bộ quần áo giống y như vậy, một chiếc mũ giống y như vậy và cả cỗ xe giống y như vậy để đi tặng quà cho các em nhỏ.

Vì sao ông già Noel đặt quà trong những chiếc bít tất?

Chuyện kể rằng, một nhà nọ có 3 cô gái đến tuổi lấy chồng nhưng vì quá nghèo nên không có ai để ý. Thánh Nicolas rất thương nên đã ném những đồng tiền vàng xuống ống khói nhà của 3 cô gái. Những đồng tiền vàng rơi từ trên ống khói xuống đúng các đôi bít tất mà các cô đang hong bên lò sưởi.

Câu chuyện trên được lan truyền, ai ai cũng muốn mình trở thành người may mắn nên đều bắt chước 3 cô gái treo bít tất bên lò sưởi với hy vọng nhận được quà của ông già Noel. Từ đó có tục trẻ em treo bít tất bên cạnh lò sưởi, hay nhà nào không có lò sưởi thì treo bít tất ở cuối giường, để nhận quà từ ông già Noel.

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !