Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ "vi hành" kiểm tra vỉa hè vào đêm tối

Không còn đi thành một đoàn rầm rộ như trước đây, Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải đã một mình "vi hành" kiểm tra vỉa hè vào đêm tối và khi gặp sai phạm ông gọi điện cho phường ra xử lý.

Dù chịu nhiều "lời ra tiếng vào" nhưng ông Hải cho biết sẽ kiên trì công việc lập lại trật tự đô thị.

Nơi ông Đoàn Ngọc Hải kiểm tra là phường Nguyễn Thái Bình – vào tối ngày 31/5 vừa qua đã xảy ra sự việc hai thành viên đội trật tự đô thị quận bị người thân một chủ quán ốc đánh nhập viện vì nhắc nhở việc lấn chiếm vỉa hè.

Tại đây (số 18 Võ Văn Kiệt) ông yêu cầu lãnh đạo phường cho người thu dọn các vật dụng còn sót lại và chấn chỉnh, quản lý chặt khu vực này.

Chia sẻ về sự việc, ông Hải khẳng định đây là hành vi nghiêm trọng, cần phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên ông cũng cho rằng lực lượng trật tự đô thị đã xử lý nhiều vụ chưa công bằng khiến người dân phản ứng. Ông cho biết nếu làm công tâm, khách quan thì sẽ không bị điều tiếng.

Ngoài ra ông cũng tỏ ra băn khoăn khi mức lương hiện tại của lực lượng này quá thấp, từ đó có thể dẫn đến tiêu cực. Ông kỳ vọng tới đây, thành phố sẽ xem xét tăng lương để các thành viên trong đội yên tâm công tác.

Cũng trong tối 4/6, khi bắt gặp các quán lẩu dê tại giao lộ Phó Đức Chính – Nguyễn Công Trứ bày bàn ghế lấn chiếm vỉa hè, ông Hải đã yêu cầu giữ nguyên các vật dụng và gọi lãnh đạo phường ra xử lý. Ngoài ra, một số cửa hàng chiếm dụng vỉa hè trên các con đường quanh đó cũng bị lập biên bản xử phạt.

Sau các lần nộp đơn xin từ chức và xin rút đơn từ chức, ông Hải từng có nhiều lần đi kiểm tra hệ thống PCCC tại các chung cư, cửa hàng kinh doanh. Tuy nhiên đây là lần đầu sau nhiều tháng, ông đi lập lại trật tự đô thị.

Trong buổi họp ngày 30/5 vừa qua, Phó trưởng ban an toàn giao thông thành phố Nguyễn Ngọc Tường đã thẳng thắn đặt câu hỏi rằng: “Do chúng ta bảo kê, bao che hay dung túng? Hay là buông lỏng địa bàn, thiếu trách nhiệm hoặc do năng lực yếu kém quá không có khả năng điều hành?”, khi nói về tình trạng nhiều tuyến đường vẫn bị lấn chiếm sau những đợt ra quân.

Nguyễn Cường

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

Đang cập nhật dữ liệu !