Ông chủ Thế Giới Di Động kiếm hơn 1.000 tỷ chỉ sau 3 tháng

ICTnews - Với đà cổ phiếu tăng mạnh, không chỉ ông Nguyễn Đức Tài mà nhiều thành viên sáng lập Thế Giới Di Động thu về số tiền lớn chỉ sau 3 tháng gần đây.

Cách đây đúng 3 tháng, cổ phiếu Thế Giới Di Động ở mức gần 100.000 đồng, ông Nguyễn Đức Tài và các công ty liên quan nắm số cổ phiếu tương đương 3.800 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu MWG giá 127.000 đồng, số tiền ông Tài kiếm được gần 4.926 tỷ đồng. Như vậy chỉ sau 3 tháng, người đồng sáng lập chuỗi bán lẻ lớn nhất Việt Nam kiếm về hơn 1.000 tỷ đồng.

Ông chủ Thế Giới Di Động kiếm hơn 1.000 tỷ chỉ sau 3 tháng - ảnh 1

Ông Nguyễn Đức Tài - Ảnh: H.Đ

Theo số liệu của trang CafeF thống kê chi tiết cổ phiếu của các cổ đông lớn tại MWG thời điểm tháng 7/2017, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT MWG, đang nắm giữ 150.426 CP (cổ phiếu).

Công ty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ - nơi vợ ông Tài làm Giám đốc và ông Tài làm thành Thành viên HĐTV - hiện là cổ đông lớn nhất sở hữu CP MWG, có hơn 38 triệu CP, gần 13% sở hữu công ty. Những người thân của ông Tài cũng sở hữu số CP MWG nhỏ lẻ.

Như vậy, cộng số CP cá nhân và của Cty TNHH MTV Tư vấn Đầu tư Thế giới Bán lẻ, một cách tương đối ông Tài và những người liên quan đang có số tài sản CP tương đương khoảng gần 5.000 tỷ đồng.

Nếu tính thời điểm cổ phiếu MWG tăng kịch trần 132.000 đồng cách nay vài ngày, tài sản gia đình ông Tài là gần 5.200 tỷ đồng.

Tại thời điểm viết bài này 22/10, CafeF và một trang khác cho biết số CP MWG ông Nguyễn Đức Tài nắm giữ hiện là hơn 7,8 triệu (so với chỉ hơn 150 ngàn CP trước đó), tương đương số tiền hơn 990 tỷ đồng. Như vậy tổng tài sản gia đình ông Tài nắm giữ hiện tại vào khoảng 5.990 tỷ đồng giá trị CP.

Với giá CP tăng ấn tượng trong 3 tháng gần đây, người đang lèo lái công ty này là ông Trần Kinh Doanh cũng thu về hơn 27 tỷ đồng giá trị CP sau 3 tháng. CEO của Công ty cổ phần Thế Giới Di Động có 1 triệu CP MWG, do đó hiện có 127 tỷ đồng số với gần 100 tỷ đồng 3 tháng trước.

Bên cạnh ông Tài, nhiều thành viên sáng lập của Thế Giới Di Động hiện nắm giữ nhiều CP MWG, cũng hưởng lợi từ các đợt tăng cổ phiếu gần đây. Nhiều thành viên hội đồng quản trị MWG cũng là sáng lập viên chuỗi bán lẻ này đang là các triệu phú USD.

Hải Đăng

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.

Nuôi loài nhạy cảm, 'khó chiều' trong phòng điều hòa, nông dân ở Nghệ An đổi đời

Để nâng cao năng suất của làng nghề truyền thống nuôi tằm lấy kén, người nông dân ở Nghệ An đã áp dụng kỹ thuật mới trong việc chăm sóc tằm ở phòng điều hoà.

Hà Tĩnh xây dựng đô thị văn minh không sinh rác thải nhựa

'Đi chợ mang giỏ, giảm túi ni-lông' là một trong những thông điệp lan truyền của phụ nữ trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Đây là một trong những hành động thiết thực mà phụ nữ Hà Tĩnh đã, đang làm rất tốt.

SHB đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 22% so với năm 2023

Năm 2024, SHB đặt kế hoạch lợi nhuận đạt 11.286 tỷ đồng, cao hơn 22% so với năm trước. Với chiến lược chuyển đổi giai đoạn 2024 - 2028, SHB xác lập mục tiêu Top 1 về hiệu quả, khẳng định vị thế định chế tài chính hàng đầu, vươn tầm khu vực.

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.