Ông chủ nóc nhà có dòng chữ "Hoàng Sa, Trường Sa – Việt Nam” ở Nghệ An là ai?

Trang trí dòng chữ “Hoàng Sa, Trường Sa – Việt Nam”, chủ ngôi nhà ở xã ven biển Diễn Hải, huyện Diễn Châu (Nghệ An) mong muốn rằng, mỗi người dân đều thể hiện tình yêu với biển, đảo, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Mỗi khi đi qua trung tâm xã ven biển Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An, nhiều người vô cùng ấn tượng với dòng chữ “Hoàng Sa, Trường Sa - Việt Nam” trên một nóc nhà của người dân.

Theo tìm hiểu của PVInfonet, ngôi nhà này là của gia đình anh Nguyễn Tuấn Anh (SN 1972, trú ở xóm 2, xã Diễn Hải, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). Ngôi nhà 2 tầng khang trang, sạch đẹp được chủ nhà sơn màu vàng đối diện với UBND xã Diễn Hải; ấn tượng hơn khi phía trên nóc nhà còn trang trí dòng chữ “Hoàng Sa, Trường Sa - Việt Nam”, được khánh thành vào tháng 6/2008.

Anh Nguyễn Tuấn Anh (chủ nhà) chia sẻ: Trước lúc tôi xây cái nhà này cũng không nghĩ ra bây giờ mình phải làm cái gì để thể hiện tình yêu, quê hương đất nước.

“Tôi mong muốn mọi người Việt Nam đều hướng về quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, mảnh đất biển đảo quê hương của Tổ quốc. Mỗi khi mọi người nhìn thấy dòng chữ đó thì biết và hiểu rõ được Hoàng Sa, Trường Sa là mảnh đất máu thịt của Việt Nam”, anh Tuấn Anh bộc bạch.

Diễn Hải là một xã thuộc vùng bãi ngang ven biển của huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An. Đa phần bà con nơi đây đều làm nghề biển với hàng trăm con tàu lớn, nhỏ đánh bắt xa bờ.Khai thác hải sản không chỉ là nâng cao đời sống gia đình, góp phần phát triển kinh tế đất nước, mà mỗi ngư dân nơi đây luôn tự hào, khát vọng được làm chủ vùng biển đảo quê hương; bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc mỗi khi vượt sóng ra khơi.

Việt Hòa
Từ khóa: Hoàng Sa Trường Sa Nguyễn Tuấn Anh biển đảo thiêng liêng xã Diễn Hải Diễn Châu Nghệ An

Tổng quan Phát triển bền vững 2024 của BAT Việt Nam: Những thành tựu ấn tượng

BAT Việt Nam công bố bản Tổng quan Phát triển Bền vững 2024, minh bạch hóa chiến lược, các sáng kiến trọng điểm và kết quả thực hiện phát triển bền vững trong năm 2024, cho thấy hướng đi bền vững của doanh nghiệp đang tiến triển theo chiều sâu.

Người Việt ở Canada thắp lửa cho giấc mơ ô tô điện

Từ phòng thí nghiệm nhỏ ở Sherbrooke (Canada), những nhà khoa học Việt Nam lặng lẽ nghiên cứu pin, thuật toán và AI cho ô tô điện – với niềm tin một ngày sẽ ứng dụng trên xe Việt.

Tuyên Quang: Tài xế tố bị giữ xe, đòi tiền chuộc 500 triệu đồng

Một vụ việc có dấu hiệu cưỡng đoạt tài sản và chiếm giữ phương tiện trái pháp luật đang gây bức xúc trong giới vận tải.

2 giải đấu Taekwondo kịch tính trong tuần lễ thể thao của CJ K Festa 2025

Những bài quyền đẹp mắt, những trận đối kháng đỉnh cao thể hiện sức mạnh và tinh thần võ đạo thu hút khán giả tại 2 giải Taekwondo đang diễn ra tại TP.HCM.

Báo chí Việt Nam: Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Sáng nay (19/6), tại Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam khai mạc Hội báo toàn quốc năm 2025 với chủ đề “Báo chí Việt Nam – Trung thành, Sáng tạo, Bản lĩnh, Đổi mới vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Đang cập nhật dữ liệu !