Ông bố Bắc Ninh chế tạo ‘siêu xe’ bằng gỗ để con trai vi vu trên đường

Thấy con trai vô cùng yêu thích ô tô, anh Trương Văn Đạo đã chế tạo ra nhiều “siêu xe” bằng gỗ để dành tặng con trai nhỏ của mình.

Vốn là một thợ mộc có tiếng ở địa phương, anh Trương Văn Đạo (sinh năm 1991) ở Từ Sơn, Bắc Ninh bất ngờ rẽ hướng chuyển sang làm Youtuber. Thế nhưng cũng không phải thế mà tay nghề làm mộc của anh bị mai một đi. Thỉnh thoảng, anh vẫn thường làm tặng con những món đồ chơi bằng gỗ hoặc chế tạo ra những món đồ gỗ mà bản thân yêu thích. 

{keywords}
Chiếc "siêu xe Bugatti" là tác phẩm đầu tay của anh Đạo cùng cộng sự của mình. 

Trong một buổi chiều, anh Đạo và con trai nhỏ đi dạo ngoài công viên, anh phát hiện con mình rất hứng thú với những chiếc xe ô tô đồ chơi chạy bằng điện. Từ đó, ông bố trẻ đã nảy ra ý tưởng làm chiếc xe bằng gỗ tặng cho con. Bên cạnh đó, anh cũng quay lại quá trình làm ô tô gỗ để đăng lên kênh YouTube của mình.

{keywords}
Anh Đạo và con trai bên "siêu xe" tự sáng chế.

Anh Đạo bắt đầu lên mạng tìm hiểu về các mẫu xe rồi cùng thợ mộc trong xưởng của mình thực hiện những mô hình “siêu xe” đầu tiên.

Hơn 1 tháng sau, chiếc xe đầu tiên được ra đời, nặng hơn 30kg nhưng do rắc rối về động cơ nên không thể chạy. Không nản chí, anh Đạo quyết tâm thực hiện lại một lần nữa.

{keywords}
 

Sau thất bại, ông bố 9X nghiên cứu kỹ hơn về động cơ, từ việc tìm mua dây điện, đèn LED, ắc quy… Cuối cùng, “siêu xe Bugatti" dài hai mét rưỡi, rộng một mét hai, có thể chịu được tải trọng 600kg đã được hoàn thành.

Chiếc xe được chế tác chỉn chu, giống hệt bản gốc. Tất cả các phần của xe đều được làm từ gỗ sồi, trừ hệ động lực và hệ thống đèn LED. Đó chính là siêu phẩm đầu tiên mà anh Đạo dành tặng cho con trai của mình. 

Chia sẻ với PV Infonet về quá trình thực hiện những “siêu xe” từ gỗ, ông bố 9X cho biết: “Mỗi chiếc xe sẽ mất khoảng 2-3 tháng để hoàn thành. Nguyên liệu chủ yếu vẫn là gỗ. Tuy nhiên không thể thiếu sắt thép để làm khung gầm và động cơ. Một số chi tiết như xích, thụt, vòng bi, trục, bánh răng... mình sẽ cố gắng tìm kiếm đồ cũ ở những cửa hàng phế liệu và cửa hàng đồ cũ.

Mỗi chiếc xe đều có khó khăn riêng, ban đầu cũng phải lên ý tưởng và thiết kế sao cho thật khả thi mới bắt tay vào làm. Trong quá trình làm thì khó nhất là phần chuyển động, đòi hỏi độ chính xác cao nhưng nhóm mình lại không giỏi về cơ khí”.

{keywords}
 

 

{keywords}

{keywords}
{keywords}
{keywords}

Sau này, khi đã chế tạo “lên tay” hơn, anh Đạo luôn tìm cho mình những thử thách mới để tạo ra những mẫu xe đẹp hơn, khó hơn và cố gắng hoàn thiện từ những chi tiết nhỏ nhất.

Anh cho biết: “Con mình rất thích những chiếc xe này, nhiều hôm đón con đi học về con chỉ đòi ra xưởng để lắp xe. Vì những chiếc xe của mình không được phép lưu hành nên mình chỉ coi chúng là vật kỷ niệm và bạn chơi của hai bố con. Chủ yếu hai bố con chạy quanh nhà và đi chơi ở công viên”.

{keywords}
Nhiều siêu xe bằng gỗ khác được ra đời.
{keywords}

Không chỉ mang đến những “siêu xe”, ông bố Bắc Ninh cũng chế tạo nhiều mô hình đồ chơi cho con như ngôi nhà bằng gỗ, xe mô hình nhỏ, ngôi nhà disney, thuyền hải tặc… Chính những món đồ bằng gỗ độc đáo này đã trở thành niềm vui kết nối tình cảm giữa hai bố con anh Đạo.

Bạch Dương

Ảnh: NVCC

Con trai bị tống tiền tình dục, mẹ bức xúc lên tiếng cảnh báo

ÚC - Con trai 15 tuổi của người mẹ ở Sydney bị những kẻ lừa đảo dụ dỗ vào đường dây và bị đe doạ tống tiền.

Bố đơn thân gặp nạn, con gái từ bỏ công việc, tình yêu làm tròn chữ hiếu

Để làm tròn chữ hiếu, cô gái quyết định từ bỏ công việc và tình yêu, dành toàn bộ thời gian chăm sóc bố sau tai nạn.

Nghẹn lòng hình ảnh cậu bé khoe giấy khen trước bàn thờ người cha đã khuất

Sau buổi tổng kết năm học, cậu bé lớp 1 mang giấy khen về khoe trước bàn thờ - nơi có di ảnh của người cha đã khuất.

Những đứa trẻ vùng cao xứ Nghệ vượt ngàn cây số vào Nam gặp cha mẹ dịp hè

Dù phải vượt cả nghìn cây số để vào TP.HCM, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng…, các em vùng cao xứ Nghệ đều háo hức vì sắp được đoàn tụ bố mẹ.

Sẽ lập liên minh các đơn vị cung cấp giải pháp công nghệ bảo vệ trẻ em

Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam và World Vision đang xúc tiến việc thành lập 1 liên minh hay câu lạc bộ các đơn vị cung cấp giải pháp bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh và sáng tạo trên không gian mạng.

Cần trang bị kiến thức Internet cho trẻ thay vì cấm đoán cực đoan

Trước những lo ngại về các rủi ro trên mạng, không ít phụ huynh đã chọn giải pháp cực đoan là cấm đoán con em mình tiếp cận với Internet.

Con vào kỳ nghỉ, vợ chồng người Việt đưa cả nhà lên rừng, xuống biển ở Úc

Con trai lớp 3 và con gái lớp 7 vừa vào kỳ nghỉ, anh Nguyễn Hòa - người đang làm việc tại sở cảnh sát ở Úc - đưa cả gia đình đi cắm trại tại khu rừng cách nhà 173km, trong 5 ngày.

Con ngã gãy tay vì áo chống nắng của mẹ cuốn vào bánh xe

Bé gái 8 tuổi được mẹ đón về sau buổi học, không ngờ áo khoác chống nắng dài cuốn vào bánh xe khiến bé bị kéo theo và ngã xuống.

Người phụ nữ tính phí 40 USD cho một giờ 'làm mẹ'

MỸ - Mỗi giờ 'làm mẹ', người phụ nữ tính phí 40 USD. Mục tiêu của bà là giúp người trẻ phát triển các kỹ năng cơ bản để sống trong thế giới của người trưởng thành.

Người mẹ hạnh phúc sẽ giúp con có cuộc đời hoàn hảo

“Mẹ hãy sống đời mẹ, làm sao để mẹ có thật nhiều hạnh phúc. Người mẹ hạnh phúc mới có thể kiến tạo cho con một đời sống hoàn hảo được”.

Đang cập nhật dữ liệu !