Ông Biden tự tin được hơn 300 phiếu đại cử tri, kêu gọi mọi người kiên nhẫn

Hôm 7/11, (giờ Việt Nam), ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden kêu gọi những người ủng hộ giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trong quá trình kiểm phiếu.

“Hãy nhìn xem, tất cả chúng ta đều biết rằng căng thẳng là rất lớn sau một cuộc bầu cử khó khăn, nhưng chúng ta hãy giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trong quá trình kiểm phiếu”, ông Biden bài phát biểu với cử tri tại thành phố Wilmington, bang Delaware, trong bối cảnh ông đang dẫn trước Tổng thống Trump tại nhiều bang chiến địa như Georgia, Pennsylvania…

Theo ông Biden, người Mỹ nên nhớ rằng đối thủ “có thể là đối thủ, nhưng họ không phải là kẻ thù, tất cả chúng ta đều là người Mỹ”. “Chúng tôi có thể có những bất đồng và điều đó không sao cả”, ông Biden nói và nhấn mạnh rằng ông sẽ làm việc vì lợi ích của cả những người ủng hộ ông và những người đã bỏ phiếu chống lại ông.

“Ít nhất, chúng ta có thể đồng ý trở thành những người văn minh đối với nhau”, ứng cử viên đảng Dân chủ nói thêm.

{keywords}
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại thành phố Wilmington, Delaware. (Ảnh: AP)

Ông Biden cũng nhấn mạnh ưu tiên đối phó với đại dịch Covid-19 sau khi tiếp quản Nhà Trắng. Ứng viên đảng Dân chủ cho biết đội ngũ của ông đã bắt đầu công việc để tìm ra giải pháp đối với đại dịch, cũng như các vấn đề khác.

“Chúng ta không thể cứu những sinh mạng đã mất đi, nhưng có thể cứu rất nhiều người trong những tháng tới”, ông Biden nói.

Cũng tại buổi phát biểu, ông Biden cho biết ông chưa sẵn sàng tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng rõ ràng là ông đã thắng. “Chúng ta đang trên đà thắng hơn 300 phiếu đại cử tri”, ông Biden cho biết.

Ứng cử viên đảng Dân chủ nói, hơn 74 triệu người Mỹ đã ủng hộ ông, nhiều hơn tất cả các ứng viên trong lịch sử Mỹ. Đồng thời, ông Biden hứa rằng ông sẽ không để việc kiểm phiếu dừng lại.

“Phiếu bầu của bạn sẽ được tính. Tôi không quan tâm cho dù có ai cố gắng ngăn chặn việc kiểm phiếu đi chăng nữa. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra”, ông Biden khẳng định.

Trước đó, theo New York Times, tại Arizona vừa cập nhật kết quả kiểm phiếu mới nhất. Theo đó, Tổng thống Trump đã rút ngắn khoảng cách với ứng viên Joe Biden xuống 29.861 phiếu, giảm đáng kể so với con số 38.455 phiếu trước đó.

Từ hôm 4/11, AP và Fox News đã dự đoán ứng viên Biden giành chiến thắng ở Arizona. Tuy nhiên, các hãng thông tấn lớn khác của Mỹ chưa kết luận người chiến thắng chung cuộc ở bang này.

Hiện tại, vẫn còn một số bang tại Mỹ chưa hoàn thành xong công tác kiểm phiếu. Cả hai ứng viên là Joe Biden và Donald Trump vẫn chưa vượt mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc đua. Nhưng trong vài ngày qua, ông Biden đã dẫn đầu cả về số phiếu bầu và số đại cử tri ở các bang chiến địa như Arizona, Pennsylvania, Georgia, Nevada.

Chân dung nữ ‘phó tướng’ gốc Á - Phi của ông Biden

Chân dung nữ ‘phó tướng’ gốc Á - Phi của ông Biden

Thượng nghị sĩ Mỹ Kamala Harris trở thành người phụ nữ da màu gốc Á và gốc Phi đầu tiên của Mỹ được chọn đứng chung liên danh tranh chức tổng thống của một chính đảng lớn.

Thanh Bình (lược dịch)

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !