Ông Biden tự tin được hơn 300 phiếu đại cử tri, kêu gọi mọi người kiên nhẫn

Hôm 7/11, (giờ Việt Nam), ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden kêu gọi những người ủng hộ giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trong quá trình kiểm phiếu.

“Hãy nhìn xem, tất cả chúng ta đều biết rằng căng thẳng là rất lớn sau một cuộc bầu cử khó khăn, nhưng chúng ta hãy giữ bình tĩnh và kiên nhẫn trong quá trình kiểm phiếu”, ông Biden bài phát biểu với cử tri tại thành phố Wilmington, bang Delaware, trong bối cảnh ông đang dẫn trước Tổng thống Trump tại nhiều bang chiến địa như Georgia, Pennsylvania…

Theo ông Biden, người Mỹ nên nhớ rằng đối thủ “có thể là đối thủ, nhưng họ không phải là kẻ thù, tất cả chúng ta đều là người Mỹ”. “Chúng tôi có thể có những bất đồng và điều đó không sao cả”, ông Biden nói và nhấn mạnh rằng ông sẽ làm việc vì lợi ích của cả những người ủng hộ ông và những người đã bỏ phiếu chống lại ông.

“Ít nhất, chúng ta có thể đồng ý trở thành những người văn minh đối với nhau”, ứng cử viên đảng Dân chủ nói thêm.

{keywords}
Ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden phát biểu tại thành phố Wilmington, Delaware. (Ảnh: AP)

Ông Biden cũng nhấn mạnh ưu tiên đối phó với đại dịch Covid-19 sau khi tiếp quản Nhà Trắng. Ứng viên đảng Dân chủ cho biết đội ngũ của ông đã bắt đầu công việc để tìm ra giải pháp đối với đại dịch, cũng như các vấn đề khác.

“Chúng ta không thể cứu những sinh mạng đã mất đi, nhưng có thể cứu rất nhiều người trong những tháng tới”, ông Biden nói.

Cũng tại buổi phát biểu, ông Biden cho biết ông chưa sẵn sàng tuyên bố chiến thắng trong cuộc bầu cử, nhưng rõ ràng là ông đã thắng. “Chúng ta đang trên đà thắng hơn 300 phiếu đại cử tri”, ông Biden cho biết.

Ứng cử viên đảng Dân chủ nói, hơn 74 triệu người Mỹ đã ủng hộ ông, nhiều hơn tất cả các ứng viên trong lịch sử Mỹ. Đồng thời, ông Biden hứa rằng ông sẽ không để việc kiểm phiếu dừng lại.

“Phiếu bầu của bạn sẽ được tính. Tôi không quan tâm cho dù có ai cố gắng ngăn chặn việc kiểm phiếu đi chăng nữa. Tôi sẽ không để điều đó xảy ra”, ông Biden khẳng định.

Trước đó, theo New York Times, tại Arizona vừa cập nhật kết quả kiểm phiếu mới nhất. Theo đó, Tổng thống Trump đã rút ngắn khoảng cách với ứng viên Joe Biden xuống 29.861 phiếu, giảm đáng kể so với con số 38.455 phiếu trước đó.

Từ hôm 4/11, AP và Fox News đã dự đoán ứng viên Biden giành chiến thắng ở Arizona. Tuy nhiên, các hãng thông tấn lớn khác của Mỹ chưa kết luận người chiến thắng chung cuộc ở bang này.

Hiện tại, vẫn còn một số bang tại Mỹ chưa hoàn thành xong công tác kiểm phiếu. Cả hai ứng viên là Joe Biden và Donald Trump vẫn chưa vượt mốc 270 phiếu đại cử tri cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc đua. Nhưng trong vài ngày qua, ông Biden đã dẫn đầu cả về số phiếu bầu và số đại cử tri ở các bang chiến địa như Arizona, Pennsylvania, Georgia, Nevada.

Chân dung nữ ‘phó tướng’ gốc Á - Phi của ông Biden

Chân dung nữ ‘phó tướng’ gốc Á - Phi của ông Biden

Thượng nghị sĩ Mỹ Kamala Harris trở thành người phụ nữ da màu gốc Á và gốc Phi đầu tiên của Mỹ được chọn đứng chung liên danh tranh chức tổng thống của một chính đảng lớn.

Thanh Bình (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !