Hàng trăm người ủng hộ ông Biden 'ăn mừng' ở New York

RIA đưa tin, trong khi kết quả chính thức cuộc bỏ phiếu vẫn chưa công bố thì hàng trăm người đã tụ tập tại Công viên Quảng trường Washington ở Manhattan để ăn mừng “chiến thắng” của ông Biden trong cuộc bầu cử tổng thống.

Theo đó, người dân tập trung trong công viên nhiều hơn gấp nhiều lần so với đêm trước, khi cuộc biểu tình leo thang thành các cuộc đụng độ với cảnh sát. Những người trẻ nhảy múa, hát theo tiếng guitar để ăn mừng “chiến thắng” của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden.

Hầu như mọi người ở đây đều ủng hộ ông Biden hoặc trung lập với cả hai ứng cử viên trong cuộc bầu cử. Nhưng trong đám đông, các biểu ngữ phản đối Tổng thống đương nhiệm Donald Trump cũng có thể nhìn thấy.

“Chúng tôi đã làm được. Những con số không biết nói dối!”, người dân hô vang.

“Có vẻ như Joe đã chiến thắng. Trump sẽ thua. Vì vậy, chúng tôi đang ăn mừng”, một trong những người dân chia sẻ với RIA.

“Đây là một kiểu thư giãn sau các cuộc biểu tình. Là một lễ kỷ niệm, chúng tôi hy vọng ông Trump sẽ thất bại. Nhưng công việc kiểm phiếu vẫn chưa kết thúc. Bây giờ chúng tôi cần Biden và Harris giữ lời hứa”, người biểu tình nói.

Nhiều người kỳ vọng ông Biden sẽ giải quyết được vấn đề Covid-19 ở Mỹ. Một thanh niên khác cho biết: “Chúng tôi kỷ niệm việc phế truất Donald Trump. Hầu hết những người đến đây đều chắc chắn rằng Biden đã thắng cử”.

Theo RIA ghi nhận, có rất nhiều cảnh sát trong khu vực biểu tình, nhưng họ không can thiệ, mọi thứ đang diễn ra bình yên.

Mới đây, CNN dẫn nguồn tin từ Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Trump “bắt đầu thừa nhận với các trợ lý” khả năng ông không thể lật ngược tình thế để chiến thắng cuộc bầu cử. Nguồn tin cho biết dòng chia sẻ mới đây trên Twitter cho thấy ông Trump đã hạ giọng rất nhiều so với tuyên bố hôm 3/11, cũng như các bài đăng khác trên Twitter trước đó.

“Điều này không có nghĩa là ông Trump chuẩn bị thừa nhận thất bại hay từ bỏ các vụ kiện nhằm thách thức kết quả cuộc bầu cử”, nguồn tin nhấn mạnh. Tuy nhiên, Tổng thống Trump đã bắt đầu “thực tế” hơn khi kết quả bất lợi liên tục đổ về.

Cũng theo CNN, ông Biden đã nhận được sự ủng hộ của 3.323.940 cử tri ở Pennsylvania (49,5%), ông Trump là 3.304.356 (49,2%). Như vậy, khoảng cách giữa hai ứng cử viên là gần 20 nghìn phiếu bầu.

Tại Nevada, Georgia, North Carolina, Alaska người chiến thắng trong cuộc bầu cử vẫn chưa được xác định. Trong khi đó, theo Fox News và Associated Press, tại Arizona ông Biden đang dẫn trước với khoảng 38 nghìn phiếu bầu. Các phương tiện truyền thông Mỹ khác không vội dự đoán chiến thắng của ứng cử viên đảng viên Dân chủ ở bang này.

Một số hình ảnh người dân mang biểu ngữ ủng hộ ông Biden: (Ảnh: Reuters)

{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 

Thanh Bình (lược dịch)

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !