Những ‘biến động’ mới nhất trước khi công bố kết quả bầu cử Mỹ

Kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 vẫn chưa ngã ngũ khi 6 bang còn lại vẫn đang kiểm phiếu bao gồm, Alaska, Pennsylvania, Georgia, Bắc Carolina, Arizona và Nevada.

Hàng nghìn phiếu của quân nhân chưa được kiểm

Hàng nghìn lá phiếu của các quân nhân Mỹ gửi qua bưu điện vẫn tiếp tục được kiểm đếm tại các bang bao gồm Nevada, Bắc Carolina, Georgia và Pennsylvania. Thậm chí các lá phiếu còn tiếp tục được chuyển tới Pennsylvania và Nevada muộn nhất là ngày 10/11.

Theo tổ chức có tên gọi tạm dịch là Đếm từng anh hùng (Count Every Hero), tổ chức kêu gọi quyền bầu cử cho các quân nhân Mỹ, hiện có ít nhất 23.577 phiếu quân nhân vẫn chưa được kiểm tại bang Pennsylvania, Georgia và Bắc Carolina.

Trong một cuộc khảo sát hồi đầu năm, 37% quân nhân Mỹ cho biết sẽ ủng hộ ông Trump trong khi 41% tuyên bố sẽ bỏ phiếu cho ông Biden. Khoảng 632.000 quân nhân Mỹ và thành viên gia đình họ đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử năm 2016.

Các chỉ số chứng khoán ở New York thay đổi nhẹ

Các chỉ số quan trọng trên sàn giao dịch chứng khoán New York vào cuối phiên giao dịch ngày thứ Sáu (6/11) thay đổi theo nhiều hướng khác nhau, nhưng biến động không đáng kể. Theo dữ liệu trên trang web của sàn giao dịch, chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 66,78 điểm (-0,24%).

S&P 500, bao gồm 500 công ty lớn nhất trên thị trường Mỹ, giảm 1,01 điểm (-0,03%). Chỉ số sàn giao dịch điện tử NASDAQ tăng 4,30 điểm (+0,04%).

Giá dầu WTI kỳ hạn tháng 12 vào cuối phiên giao dịch giảm 3,51% còn 37,43 USD/thùng. Giá vàng tương lai tăng 0,31% lên 1.952,80 USD/ounce.

{keywords}
Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden. (Ảnh: AP)

Đảng Cộng hòa dự định huy động 60 triệu USD để kiện tụng

Reuters trích dẫn các nguồn tin cho biết, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa (RNC) dự định huy động ít nhất 60 triệu USD cho vụ kiện tụng liên quan đến bầu cử của Tổng thống Donald Trump.

Theo RNC, ban lãnh đạo của đảng đã chuyển thông báo sang các nhà tài trợ cho mục đích này.

Bà Pelosi dự định được bầu lại làm Chủ tịch Hạ viện

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ Nancy Pelosi sẽ được bầu lại vào chức vụ vào năm tới. Tuyên bố tương ứng, được lưu hành giữa các dân biểu và được báo chí của đảng Dân chủ công bố hôm thứ Sáu.

Trước đó, bà Pelosi được bầu làm Chủ tịch Hạ viện trong hai năm vào đầu năm 2019. Các cuộc bầu cử tiếp theo sẽ diễn ra vào tháng 1/2021. Bà Pelosi từng là Chủ tịch Hạ viện từ năm 2007-2011, và từ năm 2011-2018, bà lãnh đạo phe Dân chủ tại Hạ viện.

Giám đốc cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia Mỹ từ chức

Theo Defense News, nguyên nhân của vụ việc là do mâu thuẫn giữa bà Lisa Gordon-Hagerty và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Bruyette.

Trích dẫn nguồn thông tin giấu tên ấn phẩm này nêu rõ nguyên nhân vụ việc là do mâu thuẫn giữa Lisa Gordon-Hagerty người đứng đầu Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia (NNSA) phụ trách duy trì và giám sát dự trữ vũ khí hạt nhân và Bộ trưởng Năng lượng Mỹ Dan Bruyette kéo dài khoảng một năm trở lại đây.

Đầu năm nay, có thông tin cho rằng ông Bruyette đang cố gắng cắt giảm yêu cầu ngân sách của NNSA. Tuy nhiên, với sự ủng hộ của các thành viên Quốc hội Mỹ, nỗ lực của bộ trưởng đã bị Nhà Trắng từ chối.

Theo Defense News, bà Gordon-Hagerty đã trực tiếp gửi đơn từ chức đến Nhà Trắng và bỏ qua ông Bruyette. Hiện tại NNSA chưa đưa ra bình luận về vụ việc này.

Quan chức cấp cao của Nhà Trắng rời bỏ chức vụ

Mới đây, ông Ja’Ron Smith, một trợ lý hàng đầu của chính quyền Trump vừa tuyên bố rời bỏ chức vụ của mình. Động thái này diễn ra trong bối cảnh một số trợ lý hàng đầu khác cũng đang xem xét rời bỏ Nhà Trắng khi cơ hội tái đắc cử của Tổng thống Trump trở nên mờ nhạt. Smith là phó trợ lý cho ông Trump và làm việc gần gũi với con rể ông Trump, Jared Kusher, bao gồm công việc liên quan đến một sắc lệnh hành pháp về cải cách cảnh sát.

Tình hình tại 6 bang chiến địa quyết định chiến thắng bầu cử Mỹ 2020

Tình hình tại 6 bang chiến địa quyết định chiến thắng bầu cử Mỹ 2020

Mỹ vẫn đang chờ đợi xem ứng cử viên nào sẽ có đủ 270 phiếu đại cử tri để có thể nắm giữ cương vị Tổng thống. Thắng lợi tại Michigan và Wisconsin đã giúp ông Biden vươn lên dẫn trước, nhưng ông Trump vẫn không từ bỏ hy vọng.

Thanh Bình (lược dịch)

Hành khách cố mở cửa thoát hiểm máy bay giữa trời, bị bắt ngay khi hạ cánh

ẤN ĐỘ - Tờ The Times of India đưa tin, một người đàn ông 29 tuổi đã bị bắt sau khi cố gắng mở cửa thoát hiểm máy bay giữa không trung.

Chiến thuật mới của Nga nhằm bảo vệ cầu Crưm khỏi xuồng cảm tử Ukraine

Nga đang triển khai hàng loạt radar cỡ nhỏ và lắp đặt hệ thống tác chiến lên tàu chiến để bảo vệ cầu Crưm khỏi các cuộc tập kích bằng xuồng cảm tử (USV) của Ukraine.

Thủ tướng Israel phẫu thuật tim

Lúc 1h sáng nay (23/7), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu thông báo trên Twitter rằng ông sẽ trải qua một ca phẫu thuật tim trong đêm để lắp máy điều hòa nhịp tim.

Tình báo Mỹ thừa nhận khó theo dõi vũ khí hạt nhân của Nga ở Belarus

Giới chức tình báo Mỹ thừa nhận, nước này khó có thể theo dõi các vũ khí mà Nga đã chuyển tới Belarus, kể cả có hình ảnh vệ tinh.

Kiev xem cầu Crưm là mục tiêu tấn công, Mỹ nói Ukraine tổn thất đáng kể

Tổng thống Volodymyr Zelensky tuyên bố, cầu Crưm là mục tiêu tấn công của Ukraine.

Hàn Quốc tuyên bố Triều Tiên phóng tên lửa hành trình ra biển

Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết, Triều Tiên đã thực hiện việc phóng một số tên lửa hành trình ra biển Hoàng Hải lúc 4h sáng 22/7 (giờ địa phương).

Trực thăng lao xuống hồ ở Mỹ, toàn bộ hành khách thiệt mạng

Cả phi công và 3 hành khách trên chiếc trực thăng lao xuống một hồ nước nông ở vùng North Slope thuộc bang Alaska, Mỹ được xác định đã tử vong.

Vụ lính Mỹ từ Hàn Quốc vượt biên sang Triều Tiên diễn ra thế nào?

Washington đang cố gắng xác định số phận của binh nhì Travis T. King, lính Mỹ đã từ Hàn Quốc vượt biên trái phép sang Triều Tiên ngày 18/7.

Khoảnh khắc tên lửa HIMARS bắn cháy pháo tự hành Nga ở Ukraine

Chỉ với một quả tên lửa phóng từ Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS), cỗ pháo tự hành 2S5 Giatsint-S của Nga đã bị phá hủy nhanh chóng.

Triều Tiên dọa đáp trả bằng hạt nhân khi Mỹ phô diễn sức mạnh quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Triều Tiên Kang Sun Nam cảnh báo, việc triển khai vũ khí của Mỹ như tàu sân bay, máy bay ném bom hay tàu ngầm tên lửa ở Hàn Quốc có thể rơi vào các điều kiện pháp lý cho phép Bình Nhưỡng dùng vũ khí hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !