Ông Biden thông báo điều bất ngờ sau cú ngã khi đi xe đạp

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 10/7 đã chia sẻ với các phóng viên thông tin về chiếc xe đạp của mình.

Theo đó, chiếc xe đạp của Tổng thống Biden không còn dây đai ở bàn đạp, điều  khiến ông bị ngã 3 tuần trước.

“Trước hết, tôi muốn các bạn biết rằng tôi đã loại bỏ các sợi dây buộc khỏi bàn đạp”, ông Biden nói.

Được biết, ông Biden đã đến dinh thự của gia đình trên bãi biển Rehoboth ở Delaware vào cuối tuần qua.

Cùng ngày, C-SPAN đưa tin, Tổng thống Biden nói với các phóng viên rằng ông “trông như một kẻ ngốc” khi trả lời câu hỏi của họ trong lúc đội mũ bảo hiểm đi xe đạp.

Nhà lãnh đạo Mỹ nói: “Tôi trông giống như một kẻ ngốc khi trả lời phỏng vấn trong chiếc mũ bảo hiểm xe đạp này”.

Tuy nhiên, các nhà báo đã nhanh chóng trấn an tổng thống và nói rằng ông trông rất tuyệt.

“Tôi đội mũ bảo hiểm vì cuộc phỏng vấn này rất căng thẳng”, ông Biden nói đùa.

Trước đó, hôm 18/6, Tổng thống Joe Biden đạp xe cùng với Phu nhân ở bang quê nhà Delaware và ông Biden đã bị ngã sau khi tìm cách dừng xe trước một đám đông người dân và báo chí. Ông Biden cho biết, mình vẫn ổn sau cú ngã.

Theo một quan chức Nhà Trắng, Tổng thống Biden cho biết chân của ông đã mắc vào bàn đạp khi xuống xe và mọi thứ vẫn ổn. Tổng thống Biden không cần tới chăm sóc y tế.

Hôm 20/6, Tổng thống Biden nói rằng ông cảm thấy tuyệt vời, mặc dù vừa bị ngã xe đạp.

Trước cú ngã của ông Biden, một số nhà lãnh đạo khác cũng gặp sự cố với xe đạp. Năm 2003, Tổng thống George W. Bush bị ngã khi điều khiển một chiếc scooter. Năm 2004, ông bị xước và thâm tím chân tay khi ngã xe ở trang trại tại Texas. Một năm sau, ông đâm vào cảnh sát địa phương khi tham dự hội nghị thượng đỉnh G8 năm 2005 ở Scotland.

Năm 2015, ngoại trưởng John Kerry thời điểm đó bị gãy xương đùi bên phải trong tai nạn xe đạp ở Scionzier, gần Chamomix thuộc dãy núi Alps ở Pháp.

Theo Reuters, trong cuộc kháo sát vào tháng 6 cho thấy tỷ lệ ủng hộ của dân chúng Mỹ đối với Tổng thống Biden đã giảm tuần thứ tư liên tiếp xuống ngang với mức thấp kỷ lục được ghi nhận hồi cuối tháng 5 vừa qua là 36%.

Cụ thể, tỷ lệ ủng hộ ông Biden đã duy trì ở mức dưới 50% từ tháng 8 năm ngoái đến nay, dấu hiệu cảnh báo về khả năng đảng Dân chủ của ông có thể mất kiểm soát đối với ít nhất một viện trong Quốc hội Mỹ trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ ngày 8/11 tới.

34% người Mỹ cho rằng kinh tế là vấn đề cấp bách nhất đối với nước này hiện tại, trong danh sách các thách thức bao gồm lạm phát, xung đột Nga-Ukraine. Chỉ có 18% người Mỹ được hỏi cho biết, đất nước đang đi đúng hướng.

Tỷ lệ ủng hộ hiện tại của ông Biden vẫn còn chưa đến mức thấp nhất như của người tiền nhiệm. Cựu Tổng thống Donald Trump từng có tỷ lệ ủng hộ là 33% hồi tháng 12/2017.

Thanh Bình (lược dịch)

Người biểu tình 'tranh thủ' bơi, nấu ăn trong dinh thự tổng thống Sri Lanka

Người biểu tình 'tranh thủ' bơi, nấu ăn trong dinh thự tổng thống Sri Lanka

Theo Daily Mirro, người biểu tình tìm thấy hàng triệu rupee của Sri Lanka tại dinh thự tổng thống nước này.

Người Anh sẽ phải đối mặt với mùa đông nghèo đói?

Người Anh sẽ phải đối mặt với mùa đông nghèo đói?

Theo Daily Mail, do giá điện tăng cao, người Anh bị đe dọa đói nghèo.

UAE bất ngờ rút khỏi liên minh hàng hải do Mỹ dẫn đầu

Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE) tiết lộ đã rút khỏi liên minh an ninh hàng hải Trung Đông do Mỹ đứng đầu từ 2 tháng trước.

Hãng hàng không New Zealand kiểm tra cân nặng của hành khách trước khi bay

Từ tháng 6, hãng hàng không Air New Zealand sẽ kiểm tra cân nặng của hành khách đi các chuyến bay quốc tế. Hãng cam kết giữ bí mật thông tin này của khách hàng.

Bé gái Malaysia nhập viện vì ăn bánh quy nghi tẩm cần sa do bố làm

Bé gái 11 tuổi ở Malaysia được đưa vào viện cấp cứu sau khi xuất hiện các tác dụng phụ nghiêm trọng do ăn phải bánh quy socola bị nghi tẩm cần sa do bố làm.

Những cái chết khó ngờ trong lúc giũ chăn ga gối đệm ngoài ban công ở Hàn Quốc

Hàng năm Hàn Quốc đều ghi nhận những ca tử vong trong lúc nạn nhân cố gắng giũ bụi trên chăn ga gối đệm qua cửa sổ, hoặc ban công chung cư.

Vợ ngồi tù vì phục kích, hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn

SINGAPORE - Người phụ nữ cố tình hất nước sôi vào người chồng đòi ly hôn khiến nạn nhân bị bỏng đã bị tòa án tuyên phạt 8 tháng tù giam.

Người đàn ông kể lại giây phút thoát chết khỏi hàm cá sấu trong lúc đi lặn

AUSTRALIA - Một người đàn ông đã suýt chết khi bị một con cá sấu nước mặn tấn công trong lúc đi lặn với vợ và nhóm bạn.

Elon Musk gặp Ngoại trưởng Trung Quốc, cổ phiếu Tesla bật tăng

Ngày 30/5, Elon Musk có cuộc gặp với Ngoại trưởng Trung Quốc Tần Cương, dấu hiệu cho thấy cam kết lâu dài của hãng xe điện Tesla đối với thị trường tỷ dân.

Tục giết gà lấy gan xem ngày lành tháng tốt để tổ chức đám cưới

TRUNG QUỐC - Để chọn ngày đẹp tổ chức đám cưới, đôi trẻ người dân tộc Daur ở Trung Quốc sẽ cùng nhau giết một con gà con, và lấy lá gan ra xem.

Vì sao phụ nữ dưới 40 tuổi dễ bị sập bẫy lừa tình trên mạng?

HÀN QUỐC - Nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng, phần lớn nạn nhân của trò lừa tình trên mạng ở Hàn Quốc là phụ nữ dưới 40 tuổi.

Nhiều người lao động Mỹ sợ bị AI thay thế

Khảo sát mới nhất cho thấy, trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nơi làm việc. Nhiều người sẵn sàng nhận lương thấp hơn nếu được phép dùng AI.

Đang cập nhật dữ liệu !