Ông Biden nêu nguyên nhân tài liệu mật xuất hiện ở nhà riêng và văn phòng cũ

Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng các nhân viên có trách nhiệm thu dọn văn phòng của ông đã làm việc không cẩn thận, dẫn tới việc để lọt các tài liệu mật.

Theo The Hill, trong ngày 8/2 (giờ địa phương), Tổng thống Mỹ Joe Biden đã có cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình PBS sau khi đọc thông điệp liên bang. Tại đây, ông Biden nói rằng việc các tài liệu mật được tìm thấy tại văn phòng cũ và nhà riêng của ông là do sự thiếu cẩn thận của các nhân viên.

"Những người được giao nhiệm vụ thu dọn tài liệu trong văn phòng Phó tổng thống của tôi đã làm việc không đủ tốt. Lẽ ra họ cần kiểm tra kỹ từng tài liệu trước khi đóng gói", ông Biden nói.

Cũng theo Tổng thống Mỹ, các thành viên của đội điều tra có thể đã thu giữ được những tài liệu từ 50 năm trước, và ông không rõ về tình trạng bảo mật của các tài liệu này. 

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters

"Theo những gì mà tôi được biết, họ đã tìm được một số tài liệu rải rác từ năm 1974. Có thể còn nhiều thứ khác nữa, hãy chờ xem cuộc điều tra sẽ đi tới đâu", ông Biden cho biết.

Kể từ tháng 11/2022, một số tài liệu mật đã được phát hiện tại văn phòng cũ của ông Biden ở Washington và gara nhà riêng ở Wilmington (bang Delaware). Luật sư của Tổng thống Mỹ cho biết, một số tài liệu có từ thời ông Biden còn là thượng nghị sĩ, số còn lại thuộc về nhiệm kỳ Phó tổng thống dưới thời ông Obama.

Cách đây một tuần, cơ quan điều tra liên bang đã khám xét nhà của ông Biden ở Rehoboth Beach, bang Delaware, nhưng không tìm thấy thêm tài liệu mật nào.

"Tôi hoàn toàn minh bạch về việc phát hiện tài liệu và hoan nghênh FBI tới nhà của mình", ông Biden nói với PBS.

Việt Dũng

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Ông Putin công du nước nào đầu tiên sau khi tái đắc cử?

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông sẽ xem xét việc đến Trung Quốc để thực hiện chuyến công du nước ngoài đầu tiên sau khi tái đắc cử.

Ông Putin tái đắc cử tổng thống, nước Nga sẽ thế nào trong 6 năm tới?

Chiến thắng của ông Putin sẽ đảm bảo sự trỗi dậy kinh tế và phát triển kỹ thuật - quân sự của Nga, giữa lúc sự thay đổi địa chính trị toàn cầu đang diễn ra.

Tỉ lệ dân Nga đi bầu tổng thống cao kỷ lục, ông Putin thắng cử vang dội

Ủy ban bầu cử trung ương Nga (CEC) cho biết, tỉ lệ cử tri nước này tham gia cuộc bầu cử năm nay cao kỷ lục và Tổng thống đương nhiệm Vladimir Putin dự kiến sẽ thắng vang dội với gần 90% phiếu ủng hộ.

Video quân đội Nga bắn nổ 2 trực thăng của Ukraine ở Donetsk

Quân đội Nga đã sử dụng bom dẫn đường để bắn nổ 2 trực thăng quân sự của Ukraine tại một sân bay dã chiến ở vùng Donetsk.

Tổng thống Putin nói Nga sẵn sàng cho cuộc chiến hạt nhân

Tổng thống Vladimir Putin cảnh báo phương Tây về việc Nga đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật cho cuộc chiến hạt nhân.

Đang cập nhật dữ liệu !