Ông Biden bổ nhiệm tân Chánh văn phòng Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố việc bổ nhiệm ông Jeff Zients vào chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng, thay cho ông Ron Klain.

Tổng thống Mỹ Biden phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức hôm 27/1 nói rằng, việc bản thân ông bổ nhiệm Jeff Zients vào chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng là bởi ông ấy “hiểu được cách thức dẫn dắt một đội ngũ, và cần tập trung hoàn thành những việc gì”.

 Ông Jeff Zients (trái). Ảnh: AP

“Tôi đã chứng kiến Jeff Zients giải quyết một vài vấn đề khó khăn nhất trong chính phủ, khi ông ấy lần lượt nắm các chức vụ như người đứng đầu Văn phòng Quản lý và Ngân sách; Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia; cựu trợ lý phụ trách ứng phó Covid-19… ”, trang web Nhà Trắng dẫn lời ông Biden nói trong lễ bổ nhiệm.

Đồng thời, ông Biden cũng gửi lời cảm ơn đến cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain, khi ông Klain đã sát cánh cùng ông chủ Nhà Trắng trong hàng chục năm qua, từ thượng nghị sĩ tới người đứng đầu nước Mỹ, và “cùng nhau trải qua những trận đánh thật sự”.

Chánh văn phòng là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Nhà Trắng. Đây là chức vụ chịu trách nhiệm thúc đẩy chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ cũng như đảm bảo các nhân sự phù hợp được tuyển dụng.

Theo một nhân vật giấu tên, ông Ron Klain từng cân nhắc về việc từ chức từ sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái. Khi đó, ông Klain được cho là đã gửi email cho các nhân viên mọi lúc hay thậm chí kiểm tra giá xăng dầu vào nửa đêm.

Tuấn Trần

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !