Ông Biden bổ nhiệm tân Chánh văn phòng Nhà Trắng

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã công bố việc bổ nhiệm ông Jeff Zients vào chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng, thay cho ông Ron Klain.

Tổng thống Mỹ Biden phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức hôm 27/1 nói rằng, việc bản thân ông bổ nhiệm Jeff Zients vào chức vụ Chánh văn phòng Nhà Trắng là bởi ông ấy “hiểu được cách thức dẫn dắt một đội ngũ, và cần tập trung hoàn thành những việc gì”.

 Ông Jeff Zients (trái). Ảnh: AP

“Tôi đã chứng kiến Jeff Zients giải quyết một vài vấn đề khó khăn nhất trong chính phủ, khi ông ấy lần lượt nắm các chức vụ như người đứng đầu Văn phòng Quản lý và Ngân sách; Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia; cựu trợ lý phụ trách ứng phó Covid-19… ”, trang web Nhà Trắng dẫn lời ông Biden nói trong lễ bổ nhiệm.

Đồng thời, ông Biden cũng gửi lời cảm ơn đến cựu Chánh văn phòng Nhà Trắng Ron Klain, khi ông Klain đã sát cánh cùng ông chủ Nhà Trắng trong hàng chục năm qua, từ thượng nghị sĩ tới người đứng đầu nước Mỹ, và “cùng nhau trải qua những trận đánh thật sự”.

Chánh văn phòng là một trong những vị trí quan trọng nhất tại Nhà Trắng. Đây là chức vụ chịu trách nhiệm thúc đẩy chương trình nghị sự của Tổng thống Mỹ cũng như đảm bảo các nhân sự phù hợp được tuyển dụng.

Theo một nhân vật giấu tên, ông Ron Klain từng cân nhắc về việc từ chức từ sau cuộc bầu cử giữa kỳ Mỹ hồi tháng 11 năm ngoái. Khi đó, ông Klain được cho là đã gửi email cho các nhân viên mọi lúc hay thậm chí kiểm tra giá xăng dầu vào nửa đêm.

Tuấn Trần

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !