Tìm thấy thêm nhiều tài liệu mật ở nhà Tổng thống Mỹ Joe Biden

Nhà Trắng thừa nhận, các luật sư của Tổng thống Joe Biden đã tìm thấy thêm nhiều tài liệu mật ở nhà của người đứng đầu đất nước tại Wilmington, Delaware.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Hãng tin AP và Fox News dẫn lời các luật sư của ông Biden ngày 14/1 rằng, đây là số tài liệu mật thứ ba được tìm thấy tại nhà ông Biden.

Trước đó, các tài liệu mật được tìm thấy trong nhà để xe của ông Biden và tại văn phòng cũ của ông ở Trung tâm Penn Biden, Washington lần lượt vào tháng 12 và tháng 11/2022. Đây là các tài liệu từ hồi ông Biden còn là Phó Tổng thống.

Theo thông báo của luật sư Nhà Trắng Richard Sauber, có tổng cộng 6 trang tài liệu mật được tìm thấy tại thư viện riêng của Tổng thống Joe Biden. Trước đó, Nhà Trắng cho biết, chỉ tìm thấy 1 trang tài liệu mật. 

Ông Sauber nói, các luật sư riêng của ông Biden đã ngừng tìm kiếm sau khi phát hiện trang tài liệu mật đầu tiên vào tối 11/1. Sau đó, ông tìm thấy tài liệu còn lại vào ngày 12/1 khi hỗ trợ Bộ Tư pháp thu hồi những tài liệu này.

Việc tìm thấy tài liệu mật ở nhà ông Biden đã dẫn tới việc các đảng viên Cộng hòa cáo buộc Tổng thống đương nhiệm xử lý không tốt các tài liệu mật giống như cách mà cựu Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc đã làm. Đảng Dân chủ đã phản đối sự so sánh này. 

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã bổ nhiệm ông Robert Hur làm công tố viên đặc biệt để điều tra việc Tổng thống Biden xử lý sai các tài liệu mật và hồ sơ chính thức từ thời chính quyền của Tổng thống Obama. Về các trường hợp điều tra những vụ việc nhạy cảm liên quan đến các quan chức cao cấp, Bộ Tư pháp Mỹ thường bổ nhiệm công tố viên đặc biệt, độc lập để đảm bảo tính khách quan và trường hợp của ông Biden cũng không ngoại lệ.

Trước đó, Tổng thống Biden đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết tài liệu mật được tìm thấy ở văn phòng và nhà riêng của ông. 

Hoài Linh

Xu hướng làm giàu trước, sinh con sau trong giới trẻ Trung Quốc

Bất chấp chính sách khuyến sinh và áp lực từ phía gia đình, giới trẻ Trung Quốc có xu hướng làm giàu trước khi nghĩ tới chuyện sinh con.

Hơn 500 nghìn USD trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine

Các nhà chức trách Ukraine phát hiện một số tiền lớn trong ghế sofa ở nhà cựu Thứ trưởng Quốc phòng Oleksandr Mironyuk.

Các nghị sĩ Serbia ẩu đả giữa lúc Tổng thống phát biểu

Các nghị sĩ Serbia đã dùng nắm đấm với nhau trong lúc Tổng thống Aleksandar Vucic phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội về vấn đề Serbia-Kosovo.

Hungary tố Đại sứ Mỹ can thiệp chuyện nội bộ

Ngoại trưởng Hungary Peter Szijjarto gay gắt lên án Đại sứ Mỹ tại Budapest đã can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia châu Âu này.

Phát hiện các chất dùng để ướp xác của người Ai Cập cổ đại

Từ đống đổ nát của một xưởng ướp xác 2.600 năm tuổi, các nhà khoa học đã phát hiện được các chất và công thức pha chế mà người Ai Cập cổ đại dùng để ướp xác người chết.

Áo trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga

Bộ Ngoại giao Áo thông báo sẽ trục xuất 4 nhà ngoại giao Nga với cáo buộc hành xử không phù hợp với các thỏa thuận quốc tế.

Cuộc chiến giành 'vàng trắng' giữa các cường quốc trên thế giới

Các cường quốc trên thế giới đang giành giật lithium, mặt hàng được mệnh danh là 'vàng trắng' và có mức giá tăng hơn 500% trong vòng 2 năm qua.

Nữ cựu đại sứ Mỹ sẽ đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024

Cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley sẽ trở thành đối thủ của cựu Tổng thống Donald Trump khi khởi động chiến dịch vận động giành quyền đại diện đảng Cộng hòa tranh cử chức Tổng thống năm 2024.

Ukraine phá đường dây mại dâm do các quan chức Cục Di trú điều hành

Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) hôm 1/2 cho biết, họ đã triệt phá một đường dây mại dâm quy mô lớn do các quan chức Cục Di trú điều hành ở Kiev và các khu vực khác của đất nước.

Vì sao giới siêu giàu Trung Quốc để mắt tới Singapore?

Nhờ chính sách thuế thân thiện và ổn định về mặt chính trị, Singapore lâu nay là “thiên đường” của giới siêu giàu nước ngoài, trong đó có người Trung Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !