Tìm thấy thêm nhiều tài liệu mật ở nhà Tổng thống Mỹ Joe Biden

Nhà Trắng thừa nhận, các luật sư của Tổng thống Joe Biden đã tìm thấy thêm nhiều tài liệu mật ở nhà của người đứng đầu đất nước tại Wilmington, Delaware.
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: AP

Hãng tin AP và Fox News dẫn lời các luật sư của ông Biden ngày 14/1 rằng, đây là số tài liệu mật thứ ba được tìm thấy tại nhà ông Biden.

Trước đó, các tài liệu mật được tìm thấy trong nhà để xe của ông Biden và tại văn phòng cũ của ông ở Trung tâm Penn Biden, Washington lần lượt vào tháng 12 và tháng 11/2022. Đây là các tài liệu từ hồi ông Biden còn là Phó Tổng thống.

Theo thông báo của luật sư Nhà Trắng Richard Sauber, có tổng cộng 6 trang tài liệu mật được tìm thấy tại thư viện riêng của Tổng thống Joe Biden. Trước đó, Nhà Trắng cho biết, chỉ tìm thấy 1 trang tài liệu mật. 

Ông Sauber nói, các luật sư riêng của ông Biden đã ngừng tìm kiếm sau khi phát hiện trang tài liệu mật đầu tiên vào tối 11/1. Sau đó, ông tìm thấy tài liệu còn lại vào ngày 12/1 khi hỗ trợ Bộ Tư pháp thu hồi những tài liệu này.

Việc tìm thấy tài liệu mật ở nhà ông Biden đã dẫn tới việc các đảng viên Cộng hòa cáo buộc Tổng thống đương nhiệm xử lý không tốt các tài liệu mật giống như cách mà cựu Tổng thống Donald Trump bị cáo buộc đã làm. Đảng Dân chủ đã phản đối sự so sánh này. 

Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland đã bổ nhiệm ông Robert Hur làm công tố viên đặc biệt để điều tra việc Tổng thống Biden xử lý sai các tài liệu mật và hồ sơ chính thức từ thời chính quyền của Tổng thống Obama. Về các trường hợp điều tra những vụ việc nhạy cảm liên quan đến các quan chức cao cấp, Bộ Tư pháp Mỹ thường bổ nhiệm công tố viên đặc biệt, độc lập để đảm bảo tính khách quan và trường hợp của ông Biden cũng không ngoại lệ.

Trước đó, Tổng thống Biden đã tỏ ra ngạc nhiên khi biết tài liệu mật được tìm thấy ở văn phòng và nhà riêng của ông. 

Hoài Linh

Giám đốc CIA có thể đã bí mật thăm Trung Quốc

Quan chức Mỹ tiết lộ Giám đốc CIA Bill Burns tháng trước bí mật thăm Trung Quốc.

Cuộc sống tại Ny-Ålesund, trạm nghiên cứu ở tận cùng thế giới

Ny-Ålesund là trạm nghiên cứu nằm gần Bắc Cực. Các nhà khoa học làm việc tại đây phải đối mặt với nhiệt độ -37,2 độ C và cả gấu Bắc Cực.

Nhà khoa học trẻ ra 10 tuổi sau 93 ngày sống dưới đáy biển

MỸ - Nhà nghiên cứu khoa học Joseph Dituri cho biết, việc ở dưới nước 93 ngày khiến ông trẻ ra 10 tuổi, tăng tuổi thọ 20%.

Ông Biden ký duyệt dự luật nâng trần nợ công, ngăn nước Mỹ vỡ nợ

Tổng thống Joe Biden đã ký duyệt dự luật đình chỉ trần nợ công ở mức 31.400 tỷ USD, ngăn chặn nguy cơ nước Mỹ vỡ nợ.

Nga đặt ưu tiên đối phó áp lực từ phương Tây

Nga đang tập trung đối phó trước những nỗ lực nhằm châm ngòi một cuộc khủng hoảng kinh tế ở quốc gia này.

Nguyên nhân thảm họa đâm tàu ở Ấn Độ làm ít nhất 280 người chết

Số người thiệt mạng trong thảm họa đường sắt chết chóc nhất trong gần 20 năm ở Ấn Độ đã tăng lên, ít nhất 280 người chết và 900 người khác bị thương.

Amazon muốn cung cấp dịch vụ di động giá rẻ hoặc miễn phí

Theo Bloomberg, Amazon đang đàm phán với các nhà mạng Verizon, Dish và T-Mobile (Mỹ) để cung cấp dịch vụ di động giá rẻ.

Người phụ nữ chết do ăn socola chồng cũ tặng, thủ phạm thực sự gây bất ngờ

BRAZIL - Thủ phạm gây ra cái chết cho người phụ nữ được mô tả là người thích kiểm soát và hay ghen tuông.

Số người chết vì vụ đâm tàu ở Ấn Độ tăng lên hơn 200 người, 900 người bị thương

Lãnh đạo bang Odisha, miền đông Ấn Độ cho biết, số người thiệt mạng trong vụ các đoàn tàu đâm nhau và bị trật bánh khỏi đường ray tại đây hiện đã tăng vọt lên 207 người.

Cây vải cổ thụ 1.500 tuổi bất ngờ ra quả

TRUNG QUỐC - Một cây vải hơn nghìn năm tuổi ở tỉnh Tứ Xuyên bất ngờ ra quả trĩu cành. Quả của cây vải 1.500 tuổi này hiếm đến mức lần gần đây nhất nó ra quả là cách đây 11 năm.

Đang cập nhật dữ liệu !