Nhà Trắng không lưu nhật ký khách đến nhà riêng của ông Biden

Nhà Trắng và cơ quan mật vụ Mỹ cho biết, không có nhật ký về những người ra vào nhà riêng của Tổng thống Joe Biden tại Wilmington, bang Delaware, nơi có 6 tài liệu mật được tìm thấy trong vài ngày gần đây.
Ảnh: NY Times

Tờ The New York Times và hãng Reuters dẫn thông báo từ văn phòng luật sư Nhà Trắng ngày 16/1 cho biết: "Giống như mọi tổng thống khác trong suốt nhiều thập niên, nhà riêng của Tổng thống là nơi riêng tư". Phát ngôn viên của cơ quan mật vụ Anthony Guglielmi cũng đưa ra tuyên bố tương tự. 

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban giám sát Hạ viện thuộc đảng Cộng hòa, ông James Comer ngày 15/1 yêu cầu cung cấp nhật ký khách đến thăm nhà riêng của ông Biden ở Wilmington, sau khi các tài liệu mật được tìm thấy ở đây. 

Đảng Cộng hòa đã tìm cách so sánh vụ phát hiện tài liệu mật tại nhà riêng của ông Biden với trường hợp của cựu Tổng thống Donald Trump. Ông Trump đang phải đối mặt với một cuộc điều tra liên bang về cách xử lý tài liệu mật sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2021. Trong suốt nhiều năm, đảng Dân chủ không thành công trong việc lấy nhật ký khách tới nhà của ông Trump tại Florida. 

Các chuyên gia pháp lý đã lưu ý về sự khác biệt giữa hai trường hợp. Nhà Trắng cho hay, nhóm của ông Biden đã bàn giao các tài liệu ngay khi tìm thấy. Trong khi đó, ông Trump từ chối làm như vậy cho tới khi FBI tiến hành khám xét nhà ông tại Palm Beach hồi tháng 8/2022. 

Đội ngũ pháp lý của ông Biden cho biết, đã tìm thấy các tài liệu mật liên quan tới thời gian nhà lãnh đạo này làm phó tổng thống tại nhà riêng của ông ở Delaware và tại một tổ chức cố vấn ở Washington vào tháng 11/2022. Các luật sư của Tổng thống Biden cuối tuần trước cho biết, đã tìm thấy thêm các tài liệu mật tại nhà ông Biden. 

Tổng thống Joe Biden đã khôi phục truyền thống lưu giữ nhật ký khách thăm Nhà Trắng sau khi chính quyền ông Trump chấm dứt việc làm đó.

Hoài Linh

Cựu cố vấn quyết đối đầu ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2024

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie chính thức tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024 bằng những lời công kích cựu Tổng thống Donald Trump.

Máy bay Ấn Độ hạ cánh khẩn cấp tại Nga

Một máy bay của hãng Air India khởi hành từ New Delhi tới San Francisco (Mỹ) đã buộc phải đổi hướng và hạ cánh ở một sân bay thuộc vùng Viễn Đông, Nga do một động cơ gặp sự cố kỹ thuật.

Anh chàng cơ bắp chi 100.000 USD để làm phẫu thuật cao hơn vợ

MỸ - Dù sở hữu một thân hình cơ bắp cùng chiều cao 1,82m - vượt quá mức trung bình của nam giới, song anh Brian Sanchez vẫn chưa hài lòng.

Hình ảnh nước dâng cao do vỡ đập Kherson, Ukraine gấp rút sơ tán hàng nghìn dân

Chính quyền Ukraine đã phải sơ tán hàng nghìn người dân ở Kherson sau khi đập Kakhovka bị vỡ, khiến mực nước sông Dnipro dâng cao.

Lĩnh án 10 năm tù vì bỏ mặc em trai bên suối dẫn tới chết đuối

HÀN QUỐC - Tòa án đã tuyên phạt 10 năm tù đối với người anh ép em trai thiểu năng trí tuệ uống rượu và thuốc ngủ, sau đó bỏ rơi em gần một con suối dẫn tới chết đuối.

Singapore quyết định chấm dứt đua ngựa sau hơn 180 năm

Lịch sử hơn 180 năm đua ngựa ở Singapore dự kiến sẽ kết thúc vào năm 2024, sau khi trường đua ngựa duy nhất của nước này tổ chức cuộc đua cuối cùng.

Pháp phản đối kế hoạch mở văn phòng NATO ở Nhật Bản

Tổng thống Pháp đã từ chối phê duyệt kế hoạch mở văn phòng liên lạc của NATO tại Nhật Bản, và cho rằng NATO không nên vươn ra ngoài khu vực Bắc Đại Tây Dương.

Cô gái truyền dịch trên đường đi làm khiến nhiều người thương cảm

TRUNG QUỐC - Hình ảnh một cô gái ở Thượng Hải tự truyền dịch trên đường đi làm đã khiến nhiều người thương cảm và châm ngòi cho một cuộc tranh luận về áp lực công việc ở các thành phố lớn của Trung Quốc.

Kết cục của điệp viên hai mang khét tiếng gây hại nhiều nhất cho nước Mỹ

Robert P.Hanssen, cựu đặc vụ FBI làm gián điệp cho Moscow trong hơn hai thập niên và được đánh giá là một trong những điệp viên gây hại nhất trong lịch sử Mỹ, đã qua đời trong tù.

18 người tử vong do ngộ độc rượu, Nga bắt chủ hãng rượu để điều tra

Hàng chục người ở 3 khu vực của Nga uống rượu hoa quả có thể bị lẫn methanol dẫn tới ngộ độc, khiến 18 nạn nhân tử vong.

Đang cập nhật dữ liệu !