Đảng Cộng hòa yêu cầu điều tra gia đình ông Biden

Các nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ điều tra về "hoạt động tài chính đáng ngờ" của các thành viên gia đình Tổng thống Joe Biden.

"Khi Đảng Dân chủ không còn chiếm lợi thế ở cả Hạ viện và Thượng viện, những cuộc giải trình đang đến", hãng tin AP dẫn lời Hạ nghị sĩ James Comer - Chủ tịch Ủy ban Giám sát Hạ viện.

Với tư cách là phe đa số mới tại Hạ viện, các nhà lập pháp Đảng Cộng hòa đã yêu cầu Bộ Tài chính Mỹ cung cấp thông tin về các giao dịch tài chính "đáng ngờ" của các thành viên gia đình ông Biden.

Phe Cộng hòa cũng yêu cầu lấy lời khai từ các cựu giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter. Những người này liên quan tới việc Twitter yêu cầu tờ New York Post xóa một bài viết về các giao dịch tài chính nước ngoài của Hunter Biden - con trai tổng thống.

 Tổng thống Mỹ Joe Biden trả lời phóng viên ở thành phố Mexico. Ảnh: ZP

Ngoài ra, Ủy ban Giám sát Hạ viện cũng đề nghị mở cuộc điều tra về việc các tài liệu mật được phát hiện ở văn phòng cũ của ông Biden tại Washington. Trong một bức thư gửi Nhà Trắng, ủy ban này đã yêu cầu được cung cấp bản sao của tất cả giấy tờ từ văn phòng cũ của ông Biden, danh sách người ra vào văn phòng và các thông tin liên quan khác.

Về phía Tổng thống Biden, ông chủ Nhà Trắng cảm thấy ngạc nhiên về các tài liệu mật được tìm thấy trong văn phòng cũ, nhấn mạnh sẽ phối hợp để làm rõ sự việc. Bên cạnh đó, ông Biden nói rằng mình chưa bao giờ thảo luận với con trai về công việc kinh doanh ở nước ngoài.

Việt Dũng

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Những thành phố có nhiều tỷ phú nhất thế giới

Gần 1/3 tỷ phú thế giới sống tập trung ở 16 thành phố, trong đó châu Á có 6 đại diện.

Cựu Thủ tướng New Zealand Ardern được phong Quý bà

Cựu Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern đã được phong Quý bà, một trong những danh hiệu cao quý nhất của đất nước.

Sát hại bạn gái hơn 14 tuổi sau khi cảnh sát triệu tập vì nghi bạo lực hẹn hò

HÀN QUỐC - Các công tố viên Seoul đang điều tra thêm, và truy tố đối tượng bị tình nghi giết bạn gái hơn 14 tuổi, sau khi bị cáo buộc bạo lực hẹn hò.

Cựu 'phó tướng' của ông Trump tranh cử tổng thống Mỹ

Ủy ban Bầu cử Liên bang Mỹ cho biết, cựu Phó Tổng thống Mike Pence đã nộp hồ sơ tranh cử, bắt đầu tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Mỹ cảnh báo nguy cơ va chạm với Trung Quốc sau loạt sự cố trên biển

Nhà Trắng cho rằng các cuộc chạm mặt trên biển giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn tới những sự cố gây thương vong.

Nga bác tin Tổng thống Putin đưa ra thông điệp khẩn

Điện Kremlin khẳng định một số đài phát thanh gần Ukraine đã bị tin tặc chiếm sóng, dẫn tới việc một bài phát biểu giả giọng Tổng thống Putin được phát đi vào ngày 5/6.

Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm năm thứ 7 liên tiếp

2022 là năm thứ 7 liên tiếp, tỷ lệ sinh ở Nhật Bản giảm xuống mức thấp kỷ lục 1,25. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 2,06 - 2,07 được coi là cần thiết để duy trì dân số.

Gần 80 nữ sinh ở Afghanistan nghi bị đầu độc

Một quan chức giáo dục ở Afghanistan cho biết, gần 80 học sinh nữ đã phải nhập viện vì tình nghi bị đầu độc trong 2 vụ tấn công riêng rẽ nhằm vào các trường tiểu học ở miền bắc đất nước.

Video cầu 4 làn bắc qua sông Hằng bất ngờ sập

ẤN ĐỘ - Một cây cầu 4 làn bắc qua sông Hằng, đang được xây dựng ở Bhagalpur, bang Bihar bất ngờ đổ sập lần thứ hai trong năm, song không gây ra thương vong nào.

Đang cập nhật dữ liệu !