OceanBank cung cấp dịch vụ thu ngân sách qua tài khoản

Thời gian nộp thuế được rút ngắn, những sai sót không đáng có trong quá trình thu ngân sách sẽ được giảm thiểu khi doanh nghiệp thực hiện giao dịch tại nhà băng.

Từ ngày 2/5/2013, NHTMCP Đại Dương (OceanBank) chính thức triển khai thu ngân sách nhà nước bằng phương thức điện tử và thực hiện dự án hiện đại hóa thu ngân sách nhà nước theo Thông tư số 85/2011/TT-BTC của Bộ Tài chính.

OceanBank cung cấp dịch vụ thu ngân sách qua tài khoản - ảnh 1
Thu ngân sách qua tài khoản ngân hàng sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí


Theo đó, OceanBank cung cấp cho khách hàng các tiện ích về việc cập nhật và theo dõi thông tin các khoản nộp ngân sách của khách hàng như: Mã chương – mã ngành, số tiền nộp, các khoản thuế phải nộp, mã kho bạc và cơ quan thu… Đồng thời, hỗ trợ kịp thời cho khách hàng trong việc theo dõi và cập nhật thông tin liên quan đến các khoản phải nộp ngân sách, đặc biệt là thuế nội địa của khách hàng. Khách hàng có thể cập nhật kịp thời, đầy đủ và chính xác tình trạng nộp ngân sách của khách hàng tới cơ quan thu (Tổng Cục thuế và các chi cục) ngay sau khi tài khoản của khách hàng mở tại OceanBank được giảm trừ số tiền nộp.

Bà Lê Thị Thu Thủy - Phó Tổng Giám đốc của OceanBank cho biết: “Dịch vụ thu ngân sách nhà nước của OceanBank giúp khách hàng nộp thuế nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Khách hàng có thể giảm thiểu tối đa rủi ro sai sót các thông tin cơ bản như: mã chương, mã ngành…, đồng thời có thể điều chỉnh kịp thời với các cơ quan thu trong trường hợp phát hiện thông tin có sai sót, chênh lệch”.

Đây cũng là bước khởi đầu cho việc hợp tác và phối hợp có hiệu quả giữa OceanBank – Kho bạc Nhà nước và Tổng Cục thuế hoặc với các cơ quan nhà nước khác trong tương lai nhằm thúc đẩy dự án hiện đại hóa dịch vụ thu ngân sách nhà nước và cũng là lộ trình thực hiện Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ.

Thu Hoài

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.