Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý

Hồ Ngọc Khánh được đầu tư 20 tỷ đồng để cải tạo để cải thiện tình trạng úng ngập vào mùa mưa, điều hòa không khí và tạo cảnh quan sạch đẹp cho Thủ đô. Nhưng thực tế sau cải tạo, người dân sinh sống quanh hồ lại thường xuyên phải chịu mùi hôi thối.

Theo phản ánh của người dân đang dân sinh sống tại tuyến phố Phạm Duy Thông cạnh hồ Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội: những ngày gần đây, họ thường xuyên phải sống trong môi trường không khí ô nhiễm do mùi hôi thối bốc lên từ mặt nước hồ.

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 1

Những ngày gần đây nước hồ Ngọc Khánh luôn bốc mùi.

Tận mắt quan sát, PV Infonet nhận thấy có hiện tượng xuất hiện nhiều vệt nước đen, đóng thành từng tảng bám vào thành hồ. 

Ông Đình Văn Hiền (69 tuổi, nhà cạnh hồ Ngọc Khánh) cho biết: “Hồ Ngọc Khánh được thiết kế để chứa nước mưa, độc lập với hệ thống nước thải của thành phố nhưng không hiểu sao gần đây lại có nước thải rò rỉ vào hồ gây ô nhiễm.

Trong những ngày đầu tháng 5, nước trong hồ dâng cao và xuất hiện nhiều váng đen và bốc mùi hôi thối. Các hộ gia đình sống ven hồ, đặc biệt là người già và trẻ em rất khó chịu, có người bị đau đầu, chóng mặt”.

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 2

Các cơ quan chức năng tiến hành nạo vét bùi đất ở lồng hồ.

Chia sẻ với báo chí về việc hồ Ngọc Khánh xuất hiện nhiều váng đen và bốc mùi, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó giám đốc Ban Quản lý dự án thoát nước – Sở Xây dựng Hà Nội lý giải: “Đối với các hồ sau khi cải tạo thường xuất hiện tảo, tảo phát triển mạnh trong điều kiện dư ánh sáng và hệ sinh thái chưa ổn định (dư Nitơ).

Tháng 4/2016 đã có những trận mưa trên 10mm và mực nước hồ đã lên cao hơn 2,5. Trong điều kiện nắng đầu hè nên tảo lục phát triển mạnh, đầu tháng 5/2016 bắt đầu chết và nổi váng trên mặt hồ gây ô nhiễm, bốc mùi”.

Theo ông Hùng, công trình cải tạo hồ Ngọc Khánh khởi công từ tháng 6/2015 và hoàn thành tháng 2/2016. Sau khi thi công xong, toàn bộ nước thải sinh hoạt đã được tách không chảy vào hồ. Sau khi hoàn thành thi công, đơn vị đã thực hiện duy trì vệ sinh 1 lần/tuần giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 4/2016.

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 3

Bùn đất được các công nhân khẩn trương nạo vét trên mặt hồ.

Nhưng đến ngày 4/5, Ban quản lý dự án thoát nước Hà Nội đã tổ chức tăng cường nhân lực vớt toàn bộ rác, tạp chất, xác tảo chết tại khu vực đối diện số nhà 20 Phạm Duy Thông, đồng thời tiến hành pha, đổ hóa chất diệt tảo và khử mùi chống ô nhiễm. Xác tảo sau khi vớt được cho vào bao tải, rắc vôi che kín để chống ô nhiễm, tiến hành rắc thả hóa chất.

Đến ngày 6/5, đoàn kiểm tra của UBND quận Ba Đình, UBND phường Ngọc Khánh đã kiểm tra và xác nhận ô nhiễm đã giảm được khoảng 70%; toàn bộ váng tảo, rác đã được vớt khỏi lòng hồ. Đến lúc này, rác thải, mùi xú uế tại hồ Ngọc Khánh vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý, khắc phục.

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 4

Váng bẩn trên mặt hồ Ngọc Khánh...

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 5
Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 6

... đang được các công nhân khẩn trương xử lý...

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 7

... hút vào xe môi trường.

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 8

Váng tảo bẩn được các công nhân thu gom lại và vận chuyển đi nơi khác.

Ô nhiễm ở hồ Ngọc Khánh đã giảm 70%, đang tiếp tục được xử lý - ảnh 9

Những hốc cống thoát nước đã sạch.

Tiến Dũng

Xây dựng đô thị giảm nhựa ở Rạch Giá

Dự án Giảm thiểu rác thải nhựa đại dương tại Việt Nam do Cục Biển và Hải đảo và Tổ chức WWF - Việt Nam đồng triển khai thực hiện sẽ hỗ trợ TP. Rạch Giá hoàn thành mục tiêu giảm 30% lượng rác thải nhựa thất thoát ra môi trường sau 2 năm ký cam kết.

Việt Trinh sống thảnh thơi trong nhà vườn 2.500m2 sau giải nghệ

Việt Trinh sống thảnh thơi, an yên trong ngôi nhà vườn rộng 2.500m2 ở Bình Dương sau quyết định giải nghệ, tập trung chăm lo con trai.

62 tuổi, ’Lão Phật gia’ Tùng Yuki sống kín tiếng, được Mỹ Tâm gọi là ‘bố’

Tùng Yuki - người từng làm việc với nhiều ngôi sao nổi tiếng trong nước và thế giới - có cuộc sống kín tiếng. Ở tuổi xế chiều, ông dành thời gian cho gia đình và thiện nguyện, thỉnh thoảng đóng phim.

Chàng trai Bắc Giang sở hữu món đồ hiếm, đại gia tranh mua bằng mọi giá

Thời gian qua, căn nhà gỗ tại thôn Bảo An (xã Hoàng An, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) trở nên đông đúc, náo nhiệt bởi khách tham quan.

Nỗi ân hận giằng xé của người mẹ giao xe cho con khi chưa đủ tuổi

Sau cái chết của con trai, đặc biệt khi biết sẽ bị truy tố trước toà vì giao xe cho người chưa đủ tuổi, chị Rơ Mah Pil (Gia Lai) suy sụp hoàn toàn. Nỗi ân hận giằng xé khiến chị không dám nhìn vào di ảnh con...

9X lái xế hộp tiền tỷ bán đồ ăn vỉa hè, góp phần tạo danh phận cho làng nghề

Những chàng trai ‘sinh ra từ làng’ thuộc thế hệ 9X quyết tâm giữ nghề truyền thống, không ngần ngại ngồi vỉa hè các con phố ở Hà Nội để bán xôi Phú Thượng.

Nơi 3h sáng cả làng dậy làm không ngơi tay, 4h30 tỏa đi khắp phố

Hàng ngày, cứ khoảng 2-3h sáng, người dân Phú Thượng lại dậy nấu xôi. Vài tiếng sau, những thúng xôi nóng hổi, thơm phức được đặt lên xe, chở đi bán khắp phố phường.

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Đang cập nhật dữ liệu !