Ồ ạt đặt tour xuất ngoại Tết

Xu hướng xuất ngoại đầu năm của giới trẻ Việt Nam đang trở thành thị hiếu của người dân Việt không chỉ vì hấp dẫn mà còn do tình trạng chặt chém tại các điểm du lịch mỗi khi đến dịp lễ, Tết…

Ồ ạt đặt tour xuất ngoại Tết

Mặc dù chưa có lịch nghỉ Tết, nhưng tại thời điểm này đã có nhiều người dân Việt đổ xô ra tới các công ty lữ hành đăng ký tour du xuân.

Mặc dù năm nào, cứ mỗi khi đến dịp Tết âm lịch, gia đình chị Nguyễn Thảo Phương chủ cửa hàng spa ở Đống Đa, Hà Nội tổ chức đi du lịch, năm nay chị quyết định tìm đến miền đất lạ để đón Tết.

Sau khi tham khảo khắp các doanh nghiệp lữ hành, cuối cùng chị quyết định đón Tết theo lộ trình tour Campuchia - Thái Lan. Lý do chị Trang đưa ra thật đơn giản vì ngoài Thái, Campuchia là điểm đến mới chị và gia đình chưa từng đặt chân, đặc biệt là dịp Tết.

Ồ ạt đặt tour xuất ngoại Tết

Mảnh đất vùng đông bắc - đang là điểm chọn du xuân của người thành thị

Chị cho biết, Thái và Singapore mình đã đi nhưng Campuchia thì mình chưa đặt chân tới, mặc dù đất nước này rất gần Việt Nam.

Đại diện công ty lữ hành Vietholyday cho hay, tour hành trình đến với 2 quốc gia Campuchia – Thái Lan đang thu hút rất nhiều du khách trong thời gian gần đây. Đặc biệt, khi đến Campuchia, du khách cảm nhận được nét ”mộc” của văn hóa và con người Campuchia. Nét văn hóa đặc trưng của con người bản xứ luôn thu hút du khách các nơi về đây. Điều đặc biệt là du khách được chiêm ngưỡng kỳ quan Angkor (Với Angkor Wat, Angkor Thom hay còn gọi là Đế Thiên, Đế Thích).

Không chỉ riêng chị Phương, chị Nguyễn Hồng Hà, giám đốc một doanh nghiệp Hà Nội cho biết, hai vợ chồng chị đang đắn đo quyết định sang Trung Quốc trong dịp Tết Nhân Thìn là để “xả hơi” sau một năm mệt nhoài vì công việc.

“Tôi muốn ra nước ngoài để giải phóng bộ óc ra khỏi công việc, dành thời gian bên chồng. Công việc năm qua, bận rối bù tôi có quá ít thời gian cho gia đình” - chị Hà tâm sự

Ồ ạt đặt tour xuất ngoại Tết

Tượng Phật tại đất nước triệu voi

“Nếu còn ở Việt Nam sẽ phải gặp anh em, bạn bè và như vậy, cái đầu vẫn không thoát được khỏi công việc. Đón Tết ở nước ngoài, chắc chắn tôi sẽ có những cảm xúc mới lạ, đồng thời vẫn ấm áp bởi có gia đình bên cạnh”

Tương tự, phải gần một tháng nữa mới Tết, nhưng anh Nguyễn Đức Hùng, Hoàn Kiếm sẽ dự định khởi hành lên vùng Đông Bắc, để tận hưởng không khí xuân. Chuyến đi của anh Hùng dự kiến sẽ khởi hành từ ngày 5 Tết.

Theo anh, đây là thời điểm thuận lợi nhất, vì sau khi đi chúc Tết họ hàng đến mồng 5, mình sẽ rảnh hơn. “Đây chính mới là dịp để gia đình xum vầy đón xuân. Đón xuân tại vùng cao chắc sẽ thú vị hơn nhiều.”- anh nói.

Ồ ạt đặt tour xuất ngoại Tết

Lễ hội độc đáo nét văn hoá thu hút du khách tại Campuchia

Khác với các tour du lịch Tết các năm trước, năm nay tour Đông dương đang được các doanh nghiệp lữ hành tập trung khai thác. Tour du lịch Tết Campuchia: Siêm Riệp – Angkorwat –Phhnôpênh (4 ngày/5 đêm)được công ty Du lịch Vitour chào bán với giá 4.590 ngàn đồng/ người (áp dụng cho khách lẻ), tour . Công ty Vietnamtravel chào bán tour Hà Nội- Sài gòn-Siêmriệp –Phnômpênh-Sài gòn- Hà Nội (4ngày/4 đêm).

Theo các doanh nghiệp lữ hành, Tết năm nay một trong những lý do nhiều người Việt muốn đón Tết ngoài biên giới, ngoài lý do để “xả hơi”, để tìm cảm giác mới lạ. Còn một lý do khác nữa là hiện nay do thị trường du lịch trong nước kém chất lượng, cơ sở hạ tầng du lịch nghèo nàn, tình trạng chặt chém du khách và giá cả chênh lệch không lớn giữa các tour du lịch trong và ngoài nước cũng đã là nguyên nhân “đẩy” người Việt ra nước ngoài đón Tết nhiều hơn.

Khánh Linh

SHB - nơi yêu thương lan tỏa, sự sẻ chia chạm đến trái tim

Giữa guồng quay cuộc sống, có những câu chuyện lặng lẽ nhưng ấm áp, có những bàn tay đưa ra đúng lúc, có những tấm lòng rộng mở đồng hành... Tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), những điều tử tế vẫn luôn hiện hữu, chạm đến trái tim mọi người.

Diễn viên Võ Hoài Nam: 5 bố con luôn an tâm khi có bà xã quán xuyến

Diễn viên Võ Hoài Nam nói bao nhiêu năm nay bà xã kém 12 tuổi luôn là hậu phương lo lắng mọi thứ cho 5 bố con nên anh rất yên tâm.

Cô gái Nam Định vẽ tranh bằng 'đôi tay' đặc biệt, nuôi ước mơ thành họa sĩ

“Tôi không quyết định được hình hài mình sinh ra nhưng tôi có quyền chọn cách sống”, câu nói ấy đã trở thành động lực, giúp Thơm vượt qua giới hạn của cơ thể, dùng “đôi tay” đặc biệt vẽ lên cuộc đời đầy ý nghĩa.

Bố mẹ mất sớm, cô gái Hải Dương oà khóc khi được anh chị đưa đi ‘hỏi vợ’

Ngày anh chị nhận lời đứng ra lo chuyện cưới hỏi, cô gái Hải Dương xúc động đến bật khóc.

Cử nhân thất nghiệp về quê làm ông chủ vườn ‘cây tỷ đô’

Tốt nghiệp Trường Đại học Thể dục - Thể thao nhưng không xin được việc, anh Đỗ Trọng Học gác lại tấm bằng cử nhân về nhà trồng “cây tỷ đô”, thu nhập nửa tỷ đồng mỗi năm.

Niềm tự hào của người SHB

Ngân hàng SHB không chỉ là một tổ chức tài chính, mà còn là nơi nuôi dưỡng và lan tỏa những giá trị nhân văn cao đẹp, nơi mỗi cán bộ nhân viên tìm thấy niềm vui, sự gắn bó và tự hào.

Làm việc ở Hà Nội, nam giảng viên vẫn chọn về quê sống, mỗi ngày đi hơn 100km

Làm việc ở Hà Nội nhưng anh Thành vẫn chọn về quê sống 16 năm nay. Mỗi ngày, anh vừa đi vừa về hết hơn 100km.

Du lịch Cát Bà tăng trưởng hai con số nhờ điều gì?

20% là tỷ lệ tăng trưởng khách và doanh thu tới Cát Bà 2024. “Hòn đảo Ngọc” của miền Bắc đang trở thành điểm đến hút khách đáng mơ ước, nhất là khi hệ thống giao thông tới đảo ngày càng thuận lợi.

‘Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam’ khuấy động Sun Urban City

“Dệt sắc Tết - Gắn kết Hà Nam” như lời chào Xuân của chủ đầu tư Sun Group dành cho các đại lý phân phối, chuyên viên kinh doanh dự án Sun Urban City, đồng thời kích hoạt thị trường BĐS Hà Nam ngay những ngày đầu năm.

Địa điểm giải trí cảm giác mạnh cách Hà Nội 150km, giá vé chỉ 150.000 đồng

Nếu bạn đang tìm kiếm một địa điểm giải trí với những trò chơi cảm giác mạnh “cực đã” mà không quá xa Hà Nội, Công viên Rồng tại Sun World Ha Long chính là điểm đến lý tưởng, với giá vé đang áp dụng chỉ 150.000 đồng.

Đang cập nhật dữ liệu !