Nước ngập gần nóc nhà, bộ đội dầm mình trong nước lũ giúp dân

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị huy động nhân lực hỗ trợ đi dời người, tài sản… khỏi nơi ngập úng, lũ lụt đến nơi an toàn. Nhiều xã ở huyện miền núi Đakrông, Hướng Hóa bị cô lập, chia cắt và nước ngập lên nóc nhà.

{keywords}
Nước ngập dâng cao ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Mưa lớn kéo dài trong những giờ qua làm cho nước các sông dâng cao chảy xiết khiến nhiều xã ở huyện miền núi Đakrông, Hướng Hóa, Cam Lộ (Quảng Trị) bị nước cô lập, chia cắt và nước ngập lên nóc nhà.

Tại thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) rất nhiều nhà dân bị ngập sâu từ 1m đến 1,5m. Trong tối qua và rạng sáng nay, huyện Hướng Hóa đã triển khai di dời gần 1.165 hộ dân với hơn 5.248 nhân khẩu ở 7 xã tại các vùng thấp trũng, khu vực sạt lở và các hộ dân sống gần sông Sê Pôn đến nơi an toàn.

Ở huyện miền núi Đakrông (Quảng Trị), nước sông dâng nhanh khiến các điểm cầu, đập tràn ngập sâu, hàng ngàn hộ dân chịu cảnh cô lập. Lực lượng chức năng đã tiến hành di dời 575 hộ với gần 2.500 nhân khẩu đến nơi an toàn. Huyện Cam Lộ (Quảng Trị) nước dâng cao ngập úng khiến nhiều hộ dân bị chìm trong nước và phải di dời khẩn cấp.

{keywords}
Nhiều hộ dân ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị) bị ngập nước nặng.

Ông Hà Sỹ Đồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, mưa lớn trong 2 ngày qua khiến nhiều xã thuộc các huyện miền núi Hướng Hóa, Đakrông đang bị nước lũ cô lập, chia cắt. Theo ông Đồng, UBND tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các cơ quan chức năng huy động nhân lực hỗ trợ người dân di tản người, tài sản đến nơi an toàn.

Một số hình ảnh ngập lụt ở các huyện miền núi tỉnh Quảng Trị:

{keywords}
Nhiều hộ dân bị nước ngập lên đến nóc.
{keywords}
Một số nơi ở huyện miền núi Quảng Trị bị sạt lở nặng.

 

{keywords}
Một chiến sỹ lính biên phòng giúp người dân đi khỏi vùng ngập úng.
{keywords}
Lính biên phòng Quảng Trị giúp dân lên ca nô sơ tán khỏi vùng ngập úng ở huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).
{keywords}
 Những chiếc ca nô được điều động đến khu vực ngập úng nặng.
{keywords}
 Xe biển số đỏ của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đi phòng chống ngập úng lũ lụt.
{keywords}
Lực lượng chức năng Quảng Trị lên nóc nhà hỗ trợ người dân sơ tán.
{keywords}
Lính biên phòng giúp người dân vận chuyển đồ đạc ra khỏi nhà, tránh ngập nước.
{keywords}
Hình ảnh ngập úng diện rộng ở huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Hà Oai

Xuyên đêm săn loài cá biển ngược sông Lam

Cá mòi ngược con nước để vào mùa sinh sản, đây cũng là dịp người dân vạn chài dọc sông Lam (Nghệ An) tất bật cả ngày đêm để đánh bắt, mang lại thu nhập cho gia đình.

Thăm ngôi biệt thự 800m2 của đại gia nức tiếng Hà Nội xưa

Gần 100 năm qua, kí ức về gia đình, những kỉ vật trong căn biệt thự số 44 Hàng Bè vẫn được các thế hệ con cháu giữ gìn, trân quý.

Động đất tiếp tục ở Kon Tum, 36 trận xảy ra trong 22 ngày

Trận động đất có độ lớn 3.4 độ richter vừa xảy ra tại khu vực huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Chỉ trong tháng 3, nơi đây đã xảy ra 36 trận động đất.

Ngôi nhà siêu méo mó bên tuyến đường mới mở ở Hà Nội

Ngôi nhà có diện tích 17m2 ở ngách 42/197 Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), nằm trên tuyến đường nối khu đô thị Đồng Tàu - Tam Trinh.

Hai du khách nước ngoài đứng trên đường phố Quảng Nam xin cứu giúp

Ngày 20/3, Công an TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam) cho biết, phòng Quản lý xuất nhập cảnh (công an tỉnh) đã xuống địa bàn để tìm hiểu thông tin về việc hai du khách nước ngoài cầm biển xin cứu giúp trên đường phố.

Thấp thỏm sống trong ngôi nhà 'án ngữ' giữa đường

Trên tuyến đường ở TX Đông Triều, Quảng Ninh "mọc" 1 ngôi nhà hai tầng khiến nhiều người bất ngờ khi đi qua.

Xuất hiện cảnh chèo kéo khách ở cà phê phố đường tàu

Nhiều chủ quán hoặc người làm ở một số quán cà phê đường tàu thuộc phường Điện Biên (Hà Nội) chìa hẳn thực đơn ra mời chào, chèo kéo du khách. Nếu ai không có ý định vào uống nước sẽ không được họ dẫn qua rào chắn.

Cảnh nhộn nhịp trên công trường xây dựng sân bay Long Thành

Thiết bị máy móc của các nhà thầu hoạt động liên tục để san lấp mặt bằng và thi công móng cọc, triển khai xây dựng các hạng mục như đường băng, bãi đỗ xe, nhà ga sân bay Long Thành những ngày đầu tháng 3.

Cây cầu hình rồng đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh đang thành hình

Với tổng vốn đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, cây cầu Phật Tích - Đại Đồng Thành có thiết kế hình con rồng thời Lý được đánh giá là đắt tiền nhất tỉnh Bắc Ninh hiện nay.

Núi rác tồn tại hàng chục năm ở Vĩnh Phúc gây ô nhiễm môi trường

Bãi rác núi Bông đi vào hoạt động năm 1999, lượng rác được Công ty CP môi trường và dịch vụ đô thị Vĩnh Yên thu gom, vận chuyển và tập kết tại đây. Hiện tình trạng ô nhiễm hết sức nặng nề.

Đang cập nhật dữ liệu !