Nửa đêm thấy chồng ra ban công, tôi thấp thỏm hỏi han thì anh nghẹn giọng thú nhận một chuyện đã rồi

Lần này chồng tôi đúng là gặp cảnh "cái khó bó cái khôn" rồi.

{keywords}
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi đều đã gần 40 tuổi, công việc làm công ăn lương để nuôi 2 con nên chẳng mấy khi có đồng dư dả. Từ đầu năm tới nay, công ty tôi gặp khó khăn, phải nợ 50% lương nhân viên khiến tình cảnh chi tiêu của gia đình tôi càng thêm thắt chặt.

Thực hiện đúng câu “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, cả gia đình tôi đã tiết kiệm hết mức có thể, chuyến du lịch hè cũng nghiễm nhiên cắt bỏ. Bản thân vợ chồng tôi cũng tự nấu cơm mang đi ăn trưa để tiết kiệm chi phí được đồng nào hay đồng ấy.

Nhiều gia đình gặp lúc túng tiền thì quay ra bất hòa nhưng nhà tôi vẫn rất yêu thương, thông cảm và cùng nhau cố gắng vượt qua. Chồng tôi cặm cụi đi làm sớm rồi tăng ca để có thêm thu nhập bù vào khoản tạm thiếu hụt của vợ. Nhìn anh vất vả mà tôi thương lắm.

Cả tuần nay thấy chồng mất ngủ, tôi đoán anh gặp chuyện gì khó giải quyết nhưng hỏi thì anh chỉ bảo không có gì. Anh nói vậy lại càng làm tôi lo lắng hơn.

Đêm qua, anh lại đợi tôi ngủ trước rồi bỏ ra ban công ngồi một mình. Thực ra, tôi cũng chỉ lặng lẽ vờ ngủ để xem tình hình chồng như thế nào.

Hơn 2h sáng, tôi tiến tới gần chồng để hỏi xem rốt cuộc anh gặp chuyện gì thì anh nghẹn giọng nói có lỗi với vợ con. Hóa ra, tháng trước ông bà ở quê báo tin cho chồng tôi rằng dòng họ sắp xây nhà thờ mới, mỗi đinh phải góp 10 triệu. Như vậy nhà tôi có chồng và 2 con trai nên sẽ phải góp 30 triệu.

Chồng tôi không có tiền, lại lo vợ chạy vạy khổ sở nên liều vay tiền đồng nghiệp để đầu tư vào tiền ảo vì nghe nói lãi tăng khủng khiếp. Thế nhưng trong mấy tuần, lãi chưa thấy đâu mà nợ thì đã ập đến. Thấy đồng này mất giá anh lại vay tiền mua đồng khác hòng gỡ gạc… Cuối cùng giờ này anh đã nợ hơn 60 triệu rồi, trong đó có cả số tiền vay lãi từ “tín dụng đen”.

Nhìn anh buồn rầu, tôi chỉ biết động viên chồng lạc quan lên, dừng ngay chuyện đầu tư tiền ảo và trước mắt phải trả ngay số tiền của “tín dụng đen” để tránh lãi mẹ đẻ lãi con. Chồng gật đầu, nhìn tôi đầy cảm kích rồi ôm chặt vợ mà không nói một lời nào.

Chồng tôi vốn là người giỏi lo toan, không ngờ lần này anh lại rơi vào cãi bẫy đầu tư tiền ảo này. Chúng tôi giờ đang chưa biết vay tiền ai để trả món nợ ấy, có lẽ phải cầm cố sổ đỏ cho ngân hàng mất thôi…

Bui…@gmail.com

Tết “bay” theo tiền ảo và chứng khoán

Tết “bay” theo tiền ảo và chứng khoán

Tết đến mà tâm trạng tôi rất nặng nề, tỉ giá đầu tư nhích lên một chút - tôi nhẹ lòng; nó giảm sâu - lòng tôi như đeo đá...

Cha mẹ ngoại tình, con cái trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'

Ảnh hưởng từ gia đình đến sự phát triển của đứa trẻ rất lớn. Nếu phát hiện cha mẹ ngoại tình trẻ thường có hành vi chống đối, thích bạo lực, nghiện ngập... trong tương lai dễ đi vào 'vết xe đổ'..

Đặc điểm tính cách 12 cung hoàng đạo trong 'chuyện ấy' thế nào?

Cùng xem tính cách của 12 cung hoàng đạo mỗi khi lên giường như thế nào nhé! Có thể bạn sẽ bất ngờ với thế giới nội tâm cũng như sự nhiệt tình của các cung hoàng đạo trong 'chuyện ấy'.

Mẹ chồng có 3 đặc điểm này thì con dâu tốt mấy cũng thành 'dã tràng xe cát'

Bạn tôi tươi cười trò chuyện với tôi nhưng khi kể về mẹ chồng thì cô đầy bất bình và buồn bã. Và toàn bộ sự việc đã xảy ra, nó khiến tôi rất tức giận.

Tung tin nhắn bóc phốt ngoại tình lên mạng: Người thân, con cái ảnh hưởng suốt đời

Theo các luật sư, hành vi bóc phốt chồng hay vợ ngoại tình bằng việc đăng những tin nhắn lên mạng xã hội họ có thể hả hê lúc đó nhưng người thân, con cái bị ảnh hưởng suốt đời.

Biết mẹ chồng bệnh nặng sẽ phải tiêu tiền tiết kiệm, nàng dâu vội làm việc ích kỷ này

Lúc chồng bảo đưa ra số tiền tiết kiệm để chữa trị bệnh cho mẹ chồng, Hoa còn thấy phục mình tính toán đúng khi nhanh tay dùng tiền làm việc khác.

'Nở rộ' trào lưu bóc phốt tin nhắn ngoại tình: Xấu chàng hổ ai

Bóc phốt chồng, vợ ngoại tình khiến họ được hả hê, tâm lý trả thù được nhưng điều họ muốn không được như ý.

Chồng lơ là chuyện chăn gối, vợ lập tức nghĩ ngợi

Một tối vợ nháy mắt ra hiệu, anh Khoa than rằng hôm nay mình mệt. Kết quả là đêm hôm ấy “kẻ đắp chăn bông, kẻ lạnh lùng”.

Không ly hôn vì nghĩ "mắc nợ chồng kiếp trước"

Huyền tin rằng, sau khi trả hết "nợ" kiếp trước, vợ chồng cô sẽ đong đầy hạnh phúc.

Chuyện tình chàng trai không chân và cô vợ xinh đẹp: Sống tử tế thì cuộc đời sẽ tử tế lại!

Dù mất cả 2 chân nhưng chàng trai Tô Đình Khánh vẫn luôn nở nụ cười để sống có ích và có chuyện tình đẹp như mơ khiến cộng đồng mạng vừa ngưỡng mộ vừa cảm động.

Lộ chuyện lén chu cấp tiền cho bố mẹ đẻ, tôi không ngờ chồng phản ứng thế này

Tôi vô cùng lo sợ khi bị chồng phát hiện hàng tháng chu cấp 3 triệu cho bố mẹ đẻ. Tôi biết chồng đi làm kiếm tiền cũng vô cùng vất vả mà tôi lại tự ý dùng tiền không hỏi anh.

Đang cập nhật dữ liệu !