Nửa đêm thấy chồng ra ban công, tôi thấp thỏm hỏi han thì anh nghẹn giọng thú nhận một chuyện đã rồi

Lần này chồng tôi đúng là gặp cảnh "cái khó bó cái khôn" rồi.

{keywords}
Ảnh minh họa

Vợ chồng tôi đều đã gần 40 tuổi, công việc làm công ăn lương để nuôi 2 con nên chẳng mấy khi có đồng dư dả. Từ đầu năm tới nay, công ty tôi gặp khó khăn, phải nợ 50% lương nhân viên khiến tình cảnh chi tiêu của gia đình tôi càng thêm thắt chặt.

Thực hiện đúng câu “khéo ăn thì no, khéo co thì ấm”, cả gia đình tôi đã tiết kiệm hết mức có thể, chuyến du lịch hè cũng nghiễm nhiên cắt bỏ. Bản thân vợ chồng tôi cũng tự nấu cơm mang đi ăn trưa để tiết kiệm chi phí được đồng nào hay đồng ấy.

Nhiều gia đình gặp lúc túng tiền thì quay ra bất hòa nhưng nhà tôi vẫn rất yêu thương, thông cảm và cùng nhau cố gắng vượt qua. Chồng tôi cặm cụi đi làm sớm rồi tăng ca để có thêm thu nhập bù vào khoản tạm thiếu hụt của vợ. Nhìn anh vất vả mà tôi thương lắm.

Cả tuần nay thấy chồng mất ngủ, tôi đoán anh gặp chuyện gì khó giải quyết nhưng hỏi thì anh chỉ bảo không có gì. Anh nói vậy lại càng làm tôi lo lắng hơn.

Đêm qua, anh lại đợi tôi ngủ trước rồi bỏ ra ban công ngồi một mình. Thực ra, tôi cũng chỉ lặng lẽ vờ ngủ để xem tình hình chồng như thế nào.

Hơn 2h sáng, tôi tiến tới gần chồng để hỏi xem rốt cuộc anh gặp chuyện gì thì anh nghẹn giọng nói có lỗi với vợ con. Hóa ra, tháng trước ông bà ở quê báo tin cho chồng tôi rằng dòng họ sắp xây nhà thờ mới, mỗi đinh phải góp 10 triệu. Như vậy nhà tôi có chồng và 2 con trai nên sẽ phải góp 30 triệu.

Chồng tôi không có tiền, lại lo vợ chạy vạy khổ sở nên liều vay tiền đồng nghiệp để đầu tư vào tiền ảo vì nghe nói lãi tăng khủng khiếp. Thế nhưng trong mấy tuần, lãi chưa thấy đâu mà nợ thì đã ập đến. Thấy đồng này mất giá anh lại vay tiền mua đồng khác hòng gỡ gạc… Cuối cùng giờ này anh đã nợ hơn 60 triệu rồi, trong đó có cả số tiền vay lãi từ “tín dụng đen”.

Nhìn anh buồn rầu, tôi chỉ biết động viên chồng lạc quan lên, dừng ngay chuyện đầu tư tiền ảo và trước mắt phải trả ngay số tiền của “tín dụng đen” để tránh lãi mẹ đẻ lãi con. Chồng gật đầu, nhìn tôi đầy cảm kích rồi ôm chặt vợ mà không nói một lời nào.

Chồng tôi vốn là người giỏi lo toan, không ngờ lần này anh lại rơi vào cãi bẫy đầu tư tiền ảo này. Chúng tôi giờ đang chưa biết vay tiền ai để trả món nợ ấy, có lẽ phải cầm cố sổ đỏ cho ngân hàng mất thôi…

Bui…@gmail.com

Tết “bay” theo tiền ảo và chứng khoán

Tết “bay” theo tiền ảo và chứng khoán

Tết đến mà tâm trạng tôi rất nặng nề, tỉ giá đầu tư nhích lên một chút - tôi nhẹ lòng; nó giảm sâu - lòng tôi như đeo đá...

Thưởng thức bún riêu cua chuẩn vị tại gia với Aji-Quick Bún Riêu Cua

Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bún Riêu Cua mà Ajinomoto Việt Nam vừa ra mắt trong tháng 9/2023 là sự kết hợp đầy đủ các nguyên liệu để tạo nên nước dùng bún riêu cua chuẩn vị, người tiêu dùng không cần nêm thêm bất cứ gia vị nào khác.

Gửi nhầm tin nhắn vào số người lạ, cô gái lấy được chồng như ý

MỸ - 14 năm trước, cô gái gửi tin nhắn nhầm vào số của người lạ. Giờ đây, cô và người ấy đã là cha mẹ của 6 người con.

Chụp ảnh với người lạ năm lên 6, cô gái không ngờ đó là nửa kia của đời mình

ANH - "Tôi đã gặp chồng của mình khi 6 tuổi nhưng hoàn toàn quên mất anh ấy. Chúng tôi chỉ nhớ lại khi mẹ gửi cho bức ảnh cũ", cô gái chia sẻ.

3 anh em ruột tổ chức hôn lễ cùng ngày: Rạp cưới 'siêu to', 2.000 khách tham gia

Mới đây trên mạng xã hội xôn xao về đám cưới của 3 anh em ruột. Họ đã phải đợi 3 năm để có thể tổ chức đám cưới cùng nhau trong một ngày.

Nghỉ hè, 22 cháu về quê, có ngày ông bà tốn 25kg gạo

Mâm cơm nhà ông Lý ngày nào cũng vui vẻ, sôi động. 22 người cháu từ lớn đến nhỏ, quây quần bên nhau, ngồi chật 3 bàn ăn.

Chồng 70kg được vợ 43kg cõng suốt 8 năm: 'Cảm ơn em đã yêu thương anh'

Trở thành vợ chồng, chị Bích kiên quyết không cho anh Thành ngồi xe lăn. Thay vào đó, chị cõng anh và tình nguyện trở thành đôi chân cho chồng.

Họp lớp rồi đi ăn sau 5 năm ly hôn, vợ cũ nói một câu khiến tôi muốn yêu lại

Hơn 5 năm ly hôn rồi gặp lại vợ cũ, tôi chợt nhận ra, đây mới chính là người phụ nữ luôn yêu thương và hết lòng quan tâm mình.

Sau ly hôn, đến nhà cũ dọn đồ, tôi khóc thảm khi đọc nhật kí của chồng

Cầm cuốn nhật kí của chồng trên tay, tôi khóc không thành tiếng. Tôi chợt hiểu ra, suốt 5 năm qua, tôi chưa từng cho anh cơ hội thể hiện mình.

Chuyện khó tin trong gia đình người đàn ông 7 lần ngồi tù vì đánh vợ

ẤN ĐỘ - Một người phụ nữ ở Ấn Độ đã tố cáo chồng, khiến anh phải ngồi tù 7 lần trong 10 năm hôn nhân nhưng lần nào cũng chỉ vài tháng chị lại bảo lãnh cho anh ta ra tù.

Bắt khẩn cấp cha hiếp dâm con gái tại nhà riêng

Qua xác minh, công an xác định, nghi phạm Triệu Văn Dấu có hành vi dùng vũ lực để đánh đập và thực hiện hành vi giao cấu trái ý muốn với con gái ruột là cháu N. tại nhà riêng.

Đang cập nhật dữ liệu !