Nữ sinh Ngoại thương trở thành "thủ lĩnh" quản lý hơn 200 tình nguyện viên tại SEA Games 31

Dù có ngoại hình nhỏ bé, dễ thương nhưng Ngọc Huyền lại là thủ lĩnh quản lý một số lượng tình nguyện viên khá lớn tại SEA Games 31.

Kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á - SEA Games 31 đang đi đến những ngày cuối cùng. Bên cạnh sự mong chờ quay trở lại của một kỳ SEA games sau 18 năm vắng bóng tại Việt Nam, bên cạnh những giọt nước mắt hạnh phúc của các vận động viên (VĐV) khi mang về vinh quang cho nước nhà, thì đâu đó vẫn còn những sự hy sinh thầm lặng của các tình nguyện viên (TNV) khi góp sức vào sự thành công của SEA Games 31. 

Một trong số đó không thể không kể đến bạn Nguyễn Ngọc Huyền (SN 2002), trưởng nhóm của đội tình nguyện môn Judo tại SEA Games 31. 

Nữ sinh Ngoại thương trở thành thủ lĩnh quản lý hơn 200 TNV tại SEA Games 31: Cơ hội vượt qua giới hạn của bản thân! - Ảnh 1.

Ngọc Huyền sở hữu gương mặt rất xinh xắn

Từ "vé vớt" làm TNV đến việc trở thành một thủ lĩnh

Hành trình trở thành TNV SEA Games 31 của Ngọc Huyền vốn không quá thuận lợi. Lúc đầu, trong đợt tuyển TNV SEA games 31 tại trường Đại học Hà Nội, cô bạn Gen Z cảm thấy vô cùng nuối tiếc vì đã bỏ lỡ cơ hội đó. Tuy nhiên, không để cơ hội tuột mất lần thứ hai, Ngọc Huyền đã chớp lấy thời cơ để trở thành một TNV trong đợt “chiêu mộ” của Thành đoàn Hà Nội.

“Khi nhận được thông báo trở thành một TNV tại SEA Games 31, mình cảm thấy vô cùng hạnh phúc. Bởi lẽ, bản thân mình đã chờ đợi khoảnh khắc này từ rất lâu; đó là khoảnh khắc được đeo chiếc thẻ TNV và trở thành một phần của SEA Games 31. Một chút cống hiến của bản thân thôi cũng đủ để cho mình cảm thấy tự hào vì có thể cùng mọi người san sẻ sức trẻ, cùng mọi người làm nên thành công cho kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á năm nay”, Ngọc Huyền nói.

Dù bị trêu là giành "vé vớt" nhưng Ngọc Huyền lại vô cùng xuất sắc khi được lựa chọn trở thành trưởng nhóm quản lý các TNV hỗ trợ bộ môn Judo. Việc trở thành "thủ lĩnh" này đối với Ngọc Huyền là niềm tự hào vô cùng to lớn. Có lẽ, chính dấu ấn riêng biệt mang tên Ngọc Huyền đã khiến mọi người tin tưởng và giao phó trách nghiệm cho cô nàng. Lòng tin chính là một nguồn sức mạnh to lớn để thôi thúc Ngọc Huyền trong hành trình nỗ lực của bản thân.

Nữ sinh Ngoại thương trở thành thủ lĩnh quản lý hơn 200 TNV tại SEA Games 31: Cơ hội vượt qua giới hạn của bản thân! - Ảnh 2.

Dù gia nhập muộn hơn...

Nữ sinh Ngoại thương trở thành thủ lĩnh quản lý hơn 200 TNV tại SEA Games 31: Cơ hội vượt qua giới hạn của bản thân! - Ảnh 3.

Song Ngọc Huyền lại được tin trưởng giao cho trách nhiệm trở thành trưởng nhóm

“Dường như mình đã dồn hết tâm sức và tâm lực vào công việc tình nguyện này. Mọi người có thể thấu cảm được tinh thần trách nghiệm đó, thấu cảm được cả những nhiệt huyết trong con người của mình và đó là lý do mình được chọn.

Thế nhưng kể cả khi không có cơ hội được trở thành một trưởng nhóm tại SEA Games 31, mà chỉ là một TNV bình thường như bao người khác thì mình vẫn sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Mình luôn quan niệm, dù ở bất cứ vị trí nào, hãy luôn tập trung cao độ vào công việc bằng tất cả khả năng của mình thì sẽ có ngày nhìn thấy được thành quả”, cô nàng sinh năm 2002 giãi bày.

Đi một ngày đàng, học một sàng khôn

Ngọc Huyền đến với SEA Games 31 không vì những quyền lợi, mà thay vào đó cô nàng luôn giữ một tâm thế chủ động trong việc học hỏi và cống hiến bản thân. Chính từ việc tham gia một sự kiện có quy mô và tầm cỡ như thế khiến Ngọc Huyền tôi luyện được nhiều điều. 

“Mình cảm nhận được sự trưởng thành của bản thân khi tham gia sự kiện này. Có thể nói, mình là một người không quá dễ dàng để có thể cởi mở và làm việc với mọi người. Tuy nhiên, trong sự kiện này mình phải lãnh đạo, quản lý số lượng thành viên lên đến 200 người. Và cũng từ đây, bản thân mình bắt đầu cảm nhận được những trách nghiệm to lớn của một người thủ lĩnh. Chính SEA Games 31 đã cho mình cơ hội để vượt qua được giới hạn của bản thân, để đi đến những giới hạn mới.  

Bọn mình vốn là những con người xa lạ nhưng chung một trái tim hướng đến SEA Games 31. Mệt mỏi đến đâu nhưng chỉ cần cười với nhau là bao mệt nhọc cũng tan đi, chỉ còn lại sức trẻ và tinh thần thể thao còn đọng lại”, Ngọc Huyền chia sẻ. 

Ngọc Huyền đã học hỏi được rất nhiều điều nhờ hành trình với SEA Games 31

Có thể nói, quyền lợi cô nàng nhận được không quá nhiều, nhưng những bài học và kỹ năng mà Ngọc Huyền thu nhận được trong quá trình làm tình nguyện viên lại nhiều vô số kể. Theo cô nàng, không có hành trình nào là vô nghĩa, không có con đường nào chỉ có chông gai. Dấn thân vào thử thách càng nhiều thì chúng ta sẽ càng trưởng thành hơn. Tinh thần thép chính là một đặc điểm của những TNV tại SEA Games 31.

Khó khăn nhưng không hề lăn tăn

Được biết hiện tại, Ngọc Huyền đang là sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Không chỉ sở hữu điểm GPA 3.66 ấn tượng, cô nàng còn vô cùng năng động khi trở thành trưởng ban truyền thông tại CLB Enactus của FTU. 

Nữ sinh Ngoại thương trở thành thủ lĩnh quản lý hơn 200 TNV tại SEA Games 31: Cơ hội vượt qua giới hạn của bản thân! - Ảnh 5.

Ngọc Huyền hiện đang là sinh viên Đại học Ngoại thương

Những công việc đó đã chiếm đa phần quỹ thời gian trong ngày của Ngọc Huyền. Vậy nên, khi công việc TNV tại SEA Games 31 được thêm vào thời gian biểu, Ngọc Huyền cảm thấy đôi chút khó khăn khi phải “gồng gánh” để cân bằng giữa việc học tập trên lớp, tham gia hoạt động ngoại khóa và làm tình nguyện.

"Nếu cuộc đời là những lò lửa, thì mình phải biết cách dập tắt những lò lửa không cần thiết và thêm củi vào lò lửa cần phải cháy mạnh. Sau khi tham gia tình nguyện tại SEA Games 31, mình đã học được cách sắp xếp thời gian một cách hợp lý và khoa học hơn. Khó khăn nhưng không hề lăn tăn”, cô nàng Gen Z nhấn mạnh.

Không dừng lại ở áp lực về mặt thời gian, một trưởng nhóm như Ngọc Huyền còn phải đối diện với kha khá các thách thức khác như: Làm thế nào để tập hợp đủ TNV? Làm thế nào để đảm bảo các TNV được hỗ trợ phương tiện đi lại một cách thuận tiện nhất? Làm thế nào để có đủ bữa ăn? Làm thế nào để đảm bảo đầy đủ các quyền lợi của TNV?... Tuy nhiên sau tất cả, Ngọc Huyền không coi chúng là khó khăn và càng không để chúng cản trở mình cống hiến.

Thời gian còn lại của SEA Games 31 sắp kết thúc khiến Ngọc Huyền không giấu nổi sự tiếc nuối. Dẫu vậy, đây vẫn sẽ là một hành trình đầy ý nghĩa khiến Ngọc Huyền ghi nhớ mãi. Cô nàng cũng hết sức mong chờ và kỳ vọng sẽ có cơ hội một lần nữa được trở thành TNV tại những kỳ SEA Games tiếp theo.

Ảnh: NVCC

Bật cười đến thảng thốt trước 'công cụ hỗ trợ' của fan đi bão mừng HCV bóng đá SEA Games 31

Bật cười đến thảng thốt trước 'công cụ hỗ trợ' của fan đi bão mừng HCV bóng đá SEA Games 31

Đêm 22/5 là một đêm không ngủ đối với tất cả những người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Khắp mọi ngả đường từ Bắc tới Nam đều ngập tràn màu cờ đỏ sao vàng và những lời hô vang: Việt Nam vô địch!

Theo ttvn.toquoc.vn

Học sinh Việt đạt giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án của Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 (ISEF).

Phương pháp giáo dục đặc biệt giúp cậu bé 9 tuổi đỗ đại học, 18 tuổi là tiến sĩ

Trung Quốc - Thẩm Thi Quân đỗ đại học năm 9 tuổi, nhận bằng tiến sĩ năm 18 tuổi. 5 năm sau, anh trở thành phó giáo sư, hiện công tác tại một trường ĐH ở Mỹ.

Nam sinh Phú Thọ giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Lưu Bá Phong, học sinh lớp 8, Trường THCS Tân Dân (Phú Thọ) vừa giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet với khối 8 và khối 9.

Cặp chị em 10X gây sốt trong chương trình Shark Tank, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Đam mê kinh doanh từ thời tiểu học, hai chị em Triệu Vy – Lê Vy đã bắt tay khởi nghiệp với sản phẩm do cả hai cùng nghiên cứu, phát triển.

10X là đại sứ học thuật trường Ams trúng tuyển đại học top 1 Canada

Quan tâm đến các vấn đề về môi trường và mê làm phim, Đình Phong đã tìm ra điểm kết nối giữa hai đam mê ấy. Những thước phim đầu tay do Phong quay dựng đã đoạt giải trong một cuộc thi về môi trường dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới.

Bài luận 'lạ' giúp nữ sinh 17 tuổi trúng học bổng Mỹ 6,2 tỷ đồng

Hà An, nữ sinh 17 tuổi, giành học bổng của 16 trường đại học ở Mỹ. Trong đó, em đã chinh phục học bổng trọn gói 4 năm, trị giá 6,2 tỷ đồng của Trường ĐH Agnes Scott College.

Tự ôn luyện, nữ sinh miền núi đạt giải Olympic, giành học bổng du học Nga

Lô Thị Lâm (21 tuổi, Nghệ An) đang theo học chuyên ngành Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội. Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi xứ Nghệ, điều kiện học tập khó khăn, Lâm chưa từng nghĩ một ngày nào đó, em có thể thực hiện ước mơ du học

Hồ sơ khác biệt, nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng

Quyết định đi du học khi sắp kết thúc lớp 12, Dũng đành tạm dừng việc học 1 năm để chuẩn bị kỹ hồ sơ. Trong thời gian đó, nam sinh trường Ams làm cố vấn cho đội tuyển Olympic quốc tế, thực hiện một số dự án cá nhân…

Từ học sinh trung bình đến 'ông trùm' game online, sở hữu tài sản chục tỷ USD

TRUNG QUỐC - Câu chuyện của ông trùm game online - tỷ phú công nghệ sở hữu khối tài sản chục tỷ USD luôn truyền được nhiều cảm hứng đến các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên.

Nơi gen Z trở thành thị trưởng thành phố

NHẬT BẢN - Thời gian vừa qua, những người trẻ gen Z đã bắt đầu xuất hiện trên chính trường Nhật Bản.

Đang cập nhật dữ liệu !