Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế

Không chỉ là một "cao thủ" Tiếng Anh, nữ sinh Gen Z Nguyễn Thanh Mai còn là một người năng nổ trong các hoạt động tập thể và học đều ở tất cả các môn.

IELTS hiện nay đã không còn xa lạ với thế hệ học sinh Gen Z khi nó ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình trong các kỳ xét tuyển cấp 3, đại học hay cả cơ hội việc làm. Vì thế, có không ít học sinh ngay từ sớm đã miệt mài ôn luyện với hy vọng có một điểm số thật cao. Trong đó, có rất nhiều bạn nhỏ đã đạt được thành tích vượt trội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đã biết là học sinh ngày càng tài năng, nhưng khi biết đến kết quả thi IELTS của nữ sinh Nguyễn Thanh Mai, sinh năm 2009, học trường Phổ thông Dewey thì ai cũng phải trầm trồ. 

Trong kỳ thi IELTS mới đây, Thanh Mai đã xuất sắc đạt được thành tích 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên khi mới học lớp 7. Tìm hiểu thêm về Thanh Mai, được biết nữ sinh không chỉ giỏi Tiếng Anh mà còn học tốt Toán và năng động trong các hoạt động chung.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Thanh Mai xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên

Thi IELTS để cho biết, ai ngờ "ẵm" luôn điểm xuất sắc

Chia sẻ về cảm xúc sau khi nhận kết quả này, Thanh Mai vô cùng bất ngờ vì không nghĩ điểm mình lại cao đến thế. Dù là một học sinh học rất tốt môn Tiếng Anh nhưng để đạt được thành tích này là điều rất hiếm. Trong đó, đối với kỹ năng Listening, nữ sinh xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối 9.0; bên cạnh đó điểm kỹ năng Reading cũng rất cao đạt 8.5; 8.0 cho kỹ năng Speaking và 7.5 cho kỹ năng Writing.

Dù đạt được kết quả đáng mơ ước như vậy nhưng chia sẻ với chúng tôi, Thanh Mai lại không hề cảm thấy áp lực hay đặt nặng về kết quả. Nữ sinh bộc bạch: "Việc luyện thi IELTS không quá áp lực vì mình được học song ngữ từ Mầm non. Vì vậy, trước khi thi, mình chỉ dành thêm một ít thời gian ngắn để làm quen với đề thi IELTS thôi, do đó mà lịch trình học tập và sinh hoạt của mình không bị đảo lộn nhiều".

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 2.

Thanh Mai tươi tắn chụp ảnh cùng mẹ

Nói thêm về quá trình học Tiếng Anh của con gái, chị Nguyễn Thanh Tâm chia sẻ: "Quan điểm của tôi là không tạo áp lực cho con vì cháu đã có vốn Tiếng Anh tốt sẵn ngay từ nhỏ, có thể nói là tương đương với vốn Tiếng Việt. Về việc thi IELTS con không luyện thi chuyên sâu mà được một thầy hướng dẫn làm quen với bài thi IELTS cùng với một nhóm học sinh với tần suất 1 buổi/tuần trong một thời gian".

Giữ đúng tinh thần Gen Z, dù đối mặt với kỳ thi IELTS căng thẳng nhưng Thanh Mai vẫn cân đối tốt thời gian để vui chơi giải trí, đọc sách, xem phim. Nữ sinh coi việc giữ tinh thần thoải mái là một phương pháp để học tập hiệu quả.

Thông thường, các bạn học sinh ở độ tuổi như Thanh Mai chưa chọn đi thi IELTS luôn mà đợi thời cơ chín muồi như cuối cấp hoặc xét tuyển đại học để có thời gian ôn luyện kỹ càng cũng như trong thời hạn sử dụng của tấm chứng chỉ. Về điều này, chị Thanh Tâm chia sẻ là thấy con học tốt Tiếng Anh nên để con thi 1 lần... cho biết, chứ không vì mục đích trước mắt nào.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 3.

Thanh Mai thường xuyên cùng gia đình đi chơi

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, dù không quá áp lực nhưng suốt từ những năm tháng học mầm non, Thanh Mai đã phải tích cực trau dồi ngôn ngữ này để hoàn thiện nhất có thể. Đối với nữ sinh, học IELTS cũng rất khó, Thanh Mai lo lắng nhất là phần Writing, đặc biệt là Task 1. Tuy vậy, cô bạn vẫn luôn cố gắng học cách chọn lọc thông tin, những thay đổi nổi bật nhất để hiểu rõ đề bài.

Đạt được số điểm này, Thanh Mai vừa coi đây là may mắn nhưng cũng không phủ nhận nỗ lực của bản thân. May mắn vì có một số bài trong bài thi, nhất là trong phần Nghe, nữ sinh thấy khá dễ, còn nỗ lực là qua. Nhưng phần Viết và Nói, dù đề bài có khó nhằn, đòi hỏi cả vốn kiến thức xã hội sâu rộng nhưng Thanh Mai vẫn cố trả lời tốt nhất có thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn.

Là một Gen Z năng động, học Toán cũng đỉnh không kém

Sở hữu thành tích học tập siêu đỉnh nhưng Thanh Mai lại không cộp mác "mọt sách" khi nữ sinh vô cùng năng động trong các hoạt động trường lớp và là một người sống tình cảm, thích du lịch, khám phá.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 4.

Nữ sinh Gen Z còn được nhận xét là một người sống rất tình cảm, biết quan tâm mọi người

Chị Thanh Tâm nhận xét: "Thanh Mai là một người cởi mở, được bạn bè, thầy cô giáo và mọi người yêu mến. Con luôn là người khuấy động phong trào của lớp nên được các bạn tín nhiệm bầu vào Hội đồng Học sinh ở trường. Ở nhà, con quan tâm đến mọi người trong gia đình, đặc biệt đối với tôi, hai mẹ con hợp và thân nhau hơn".

Thanh Mai rất đam mê du lịch và khám phá nhiều nền văn hoá khác nhau

Ở trường, Mai tích cực tham gia nhiều dự án của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc (MUN), Hội nghị MUN YE 2021. Em từng thi đấu giải Vô địch Tranh biện châu Á, giành giải vàng nội dung tranh biện Cúp Học thuật thế giới 2021.

Về quá trình tham gia các hoạt động ở trường, Thanh Mai xem đây là cơ hội tốt để rèn luyện Tiếng Anh, do đó, thời gian còn lại em sẽ dành để ôn luyện các môn học khác. Chính vì cách học tập thông minh này nên năm học 2020-2021 vừa qua, Thanh Mai đã đạt GPA trên 9.0 và giành danh hiệu học sinh xuất sắc toàn khối 6.

Tuy nhiên, ngoài việc có khả năng tiếng Anh nổi bật, Thanh Mai còn là một cao thủ Toán học. Điều này thể hiện qua việc nữ sinh đã giành hạng xuất sắc ở kỳ thi toán quốc tế Kangaroo (IKMC), giải bạc Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (IMAS), giải vàng Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) và hạng xuất sắc Kỳ thi Toán học Mỹ (AMC).

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 6.

Ngoài Tiếng Anh, Thanh Mai (giữa) còn có tài năng nổi bật ở môn Toán

Để con gái đạt được thành tích xuất sắc như vậy, bố mẹ của Thanh Mai luôn hỗ trợ tối đa con trong học tập, xây dựng kỹ năng sống, rèn luyện nhân cách, cũng như định hướng nghề nghiệp dựa vào phát hiện và khám phá các điểm mạnh của con… Vì thế Thanh Mai luôn thoải mái để tự do học tập, song vẫn dành thời gian hoạt động, vui chơi cùng bạn bè.

Ảnh: NVCC

Cô gái khiếm thị giành văn bằng 2 Tiếng Anh và chứng chỉ IELTS một cách ngoạn mục

Cô gái khiếm thị giành văn bằng 2 Tiếng Anh và chứng chỉ IELTS một cách ngoạn mục

Bị khiếm thị hoàn toàn nhưng cô gái Phạm Thị Nhân (Hà Tĩnh) luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu, trở thành người có ích cho xã hội.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Nữ ca sĩ đóng phim lên sóng giờ vàng VTV: Đi qua những đau buồn, tuổi 35 sợ yêu

Ca sĩ, diễn viên Maya đang đảm nhận vai Lan cá tính trong “Mình yêu nhau, bình yên thôi'' phát sóng giờ vàng trên VTV. Nữ ca sĩ sinh năm 1988 thú nhận đi qua những đau buồn hiện tại sợ yêu.

BTV Thu Hà VTV: 'Tôi nhiều fan cuồng và không ít chuyện dở khóc dở cười'

BTV Thu Hà VTV chia sẻ từng nhận được hàng trăm email từ một fan cuồng, trò chuyện như là người yêu của chị với các cảm xúc yêu đương hẹn hò rồi ghen tuông.

Từ cú sốc trượt đại học đến giành học bổng danh giá tại Mỹ của nam sinh 9X

Xuất sắc giành được học bổng, Hứa Nhật Thạnh đang theo học đồng thời 2 chuyên ngành tại Đại học Columbia (Mỹ) và tổ chức nhiều dự án xã hội với khoản tài trợ lên tới hàng tỷ đồng.

Cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' ngày càng đẹp và sexy

Quỳnh Kool - cô giáo Nguyệt 'Chúng ta của 8 năm sau' được khen ngày càng xinh đẹp, vóc dáng chuẩn và eo thon hơn trước.

Nam sinh Hà Nội trúng tuyển 11 trường ĐH thế giới, học bổng lên đến 8 tỷ

Từ bỏ suất học bổng ở mức cao nhất dành cho sinh viên quốc tế tại đại học số 1 Canada, Lê Thanh Dũng dự định sẽ theo học tại Mỹ với suất học bổng hơn 8 tỷ đồng.

Nữ sinh xứ Nghệ trúng tuyển 9 đại học Mỹ

Từ Nghệ An ra Hà Nội học trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh, Quỳnh Anh phải chật vật để bắt kịp với các bạn. Nhưng cũng chính cú sốc ấy đã tạo đà giúp nữ sinh chinh phục hàng loạt đại học hàng đầu nước Mỹ.

Người lao công ăn bánh mì trên phố 'giúp' nữ sinh Hà Nội vào ĐH top đầu Mỹ

Thay vì chọn những ngành học đang được coi là thời thượng, Võ Nguyễn Gia Minh (học sinh lớp 12, Hà Nội) quyết theo đuổi ngành Khoa học môi trường ở đại học công lập top đầu Mỹ với khát khao trở về giúp đất nước xanh và sạch hơn.

Nữ 'MC độc thân đắt giá nhất VTV' thích chơi bi-a và những bật mí thú vị

MC Huyền Trang chia sẻ: "Chơi bi-a, bowling, tập golf với các anh em là một trong những sở thích của tôi. Bạn bè tôi vẫn thường nói tại sao không thùy mị, nết na mà toàn chơi những môn thể thao mạnh".

Đang cập nhật dữ liệu !