Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế

Không chỉ là một "cao thủ" Tiếng Anh, nữ sinh Gen Z Nguyễn Thanh Mai còn là một người năng nổ trong các hoạt động tập thể và học đều ở tất cả các môn.

IELTS hiện nay đã không còn xa lạ với thế hệ học sinh Gen Z khi nó ngày càng thể hiện tầm quan trọng của mình trong các kỳ xét tuyển cấp 3, đại học hay cả cơ hội việc làm. Vì thế, có không ít học sinh ngay từ sớm đã miệt mài ôn luyện với hy vọng có một điểm số thật cao. Trong đó, có rất nhiều bạn nhỏ đã đạt được thành tích vượt trội khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Đã biết là học sinh ngày càng tài năng, nhưng khi biết đến kết quả thi IELTS của nữ sinh Nguyễn Thanh Mai, sinh năm 2009, học trường Phổ thông Dewey thì ai cũng phải trầm trồ. 

Trong kỳ thi IELTS mới đây, Thanh Mai đã xuất sắc đạt được thành tích 8.5 IELTS trong lần thi đầu tiên khi mới học lớp 7. Tìm hiểu thêm về Thanh Mai, được biết nữ sinh không chỉ giỏi Tiếng Anh mà còn học tốt Toán và năng động trong các hoạt động chung.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 1.

Nữ sinh Nguyễn Thanh Mai xuất sắc đạt 8.5 IELTS ngay trong lần thi đầu tiên

Thi IELTS để cho biết, ai ngờ "ẵm" luôn điểm xuất sắc

Chia sẻ về cảm xúc sau khi nhận kết quả này, Thanh Mai vô cùng bất ngờ vì không nghĩ điểm mình lại cao đến thế. Dù là một học sinh học rất tốt môn Tiếng Anh nhưng để đạt được thành tích này là điều rất hiếm. Trong đó, đối với kỹ năng Listening, nữ sinh xuất sắc đạt được điểm tuyệt đối 9.0; bên cạnh đó điểm kỹ năng Reading cũng rất cao đạt 8.5; 8.0 cho kỹ năng Speaking và 7.5 cho kỹ năng Writing.

Dù đạt được kết quả đáng mơ ước như vậy nhưng chia sẻ với chúng tôi, Thanh Mai lại không hề cảm thấy áp lực hay đặt nặng về kết quả. Nữ sinh bộc bạch: "Việc luyện thi IELTS không quá áp lực vì mình được học song ngữ từ Mầm non. Vì vậy, trước khi thi, mình chỉ dành thêm một ít thời gian ngắn để làm quen với đề thi IELTS thôi, do đó mà lịch trình học tập và sinh hoạt của mình không bị đảo lộn nhiều".

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 2.

Thanh Mai tươi tắn chụp ảnh cùng mẹ

Nói thêm về quá trình học Tiếng Anh của con gái, chị Nguyễn Thanh Tâm chia sẻ: "Quan điểm của tôi là không tạo áp lực cho con vì cháu đã có vốn Tiếng Anh tốt sẵn ngay từ nhỏ, có thể nói là tương đương với vốn Tiếng Việt. Về việc thi IELTS con không luyện thi chuyên sâu mà được một thầy hướng dẫn làm quen với bài thi IELTS cùng với một nhóm học sinh với tần suất 1 buổi/tuần trong một thời gian".

Giữ đúng tinh thần Gen Z, dù đối mặt với kỳ thi IELTS căng thẳng nhưng Thanh Mai vẫn cân đối tốt thời gian để vui chơi giải trí, đọc sách, xem phim. Nữ sinh coi việc giữ tinh thần thoải mái là một phương pháp để học tập hiệu quả.

Thông thường, các bạn học sinh ở độ tuổi như Thanh Mai chưa chọn đi thi IELTS luôn mà đợi thời cơ chín muồi như cuối cấp hoặc xét tuyển đại học để có thời gian ôn luyện kỹ càng cũng như trong thời hạn sử dụng của tấm chứng chỉ. Về điều này, chị Thanh Tâm chia sẻ là thấy con học tốt Tiếng Anh nên để con thi 1 lần... cho biết, chứ không vì mục đích trước mắt nào.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 3.

Thanh Mai thường xuyên cùng gia đình đi chơi

Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, dù không quá áp lực nhưng suốt từ những năm tháng học mầm non, Thanh Mai đã phải tích cực trau dồi ngôn ngữ này để hoàn thiện nhất có thể. Đối với nữ sinh, học IELTS cũng rất khó, Thanh Mai lo lắng nhất là phần Writing, đặc biệt là Task 1. Tuy vậy, cô bạn vẫn luôn cố gắng học cách chọn lọc thông tin, những thay đổi nổi bật nhất để hiểu rõ đề bài.

Đạt được số điểm này, Thanh Mai vừa coi đây là may mắn nhưng cũng không phủ nhận nỗ lực của bản thân. May mắn vì có một số bài trong bài thi, nhất là trong phần Nghe, nữ sinh thấy khá dễ, còn nỗ lực là qua. Nhưng phần Viết và Nói, dù đề bài có khó nhằn, đòi hỏi cả vốn kiến thức xã hội sâu rộng nhưng Thanh Mai vẫn cố trả lời tốt nhất có thể và đạt được số điểm mà mình mong muốn.

Là một Gen Z năng động, học Toán cũng đỉnh không kém

Sở hữu thành tích học tập siêu đỉnh nhưng Thanh Mai lại không cộp mác "mọt sách" khi nữ sinh vô cùng năng động trong các hoạt động trường lớp và là một người sống tình cảm, thích du lịch, khám phá.

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 4.

Nữ sinh Gen Z còn được nhận xét là một người sống rất tình cảm, biết quan tâm mọi người

Chị Thanh Tâm nhận xét: "Thanh Mai là một người cởi mở, được bạn bè, thầy cô giáo và mọi người yêu mến. Con luôn là người khuấy động phong trào của lớp nên được các bạn tín nhiệm bầu vào Hội đồng Học sinh ở trường. Ở nhà, con quan tâm đến mọi người trong gia đình, đặc biệt đối với tôi, hai mẹ con hợp và thân nhau hơn".

Thanh Mai rất đam mê du lịch và khám phá nhiều nền văn hoá khác nhau

Ở trường, Mai tích cực tham gia nhiều dự án của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO), Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc (MUN), Hội nghị MUN YE 2021. Em từng thi đấu giải Vô địch Tranh biện châu Á, giành giải vàng nội dung tranh biện Cúp Học thuật thế giới 2021.

Về quá trình tham gia các hoạt động ở trường, Thanh Mai xem đây là cơ hội tốt để rèn luyện Tiếng Anh, do đó, thời gian còn lại em sẽ dành để ôn luyện các môn học khác. Chính vì cách học tập thông minh này nên năm học 2020-2021 vừa qua, Thanh Mai đã đạt GPA trên 9.0 và giành danh hiệu học sinh xuất sắc toàn khối 6.

Tuy nhiên, ngoài việc có khả năng tiếng Anh nổi bật, Thanh Mai còn là một cao thủ Toán học. Điều này thể hiện qua việc nữ sinh đã giành hạng xuất sắc ở kỳ thi toán quốc tế Kangaroo (IKMC), giải bạc Kỳ thi đánh giá năng lực tư duy Toán học quốc tế (IMAS), giải vàng Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán và Tiếng Anh (ASMO) và hạng xuất sắc Kỳ thi Toán học Mỹ (AMC).

Nữ sinh lớp 7 đạt 8.5 IELTS ngay lần thi đầu tiên: Từ nhỏ đã học Tiếng Anh tốt ngang tiếng mẹ đẻ, sở hữu vô số giải quốc tế - Ảnh 6.

Ngoài Tiếng Anh, Thanh Mai (giữa) còn có tài năng nổi bật ở môn Toán

Để con gái đạt được thành tích xuất sắc như vậy, bố mẹ của Thanh Mai luôn hỗ trợ tối đa con trong học tập, xây dựng kỹ năng sống, rèn luyện nhân cách, cũng như định hướng nghề nghiệp dựa vào phát hiện và khám phá các điểm mạnh của con… Vì thế Thanh Mai luôn thoải mái để tự do học tập, song vẫn dành thời gian hoạt động, vui chơi cùng bạn bè.

Ảnh: NVCC

Cô gái khiếm thị giành văn bằng 2 Tiếng Anh và chứng chỉ IELTS một cách ngoạn mục

Cô gái khiếm thị giành văn bằng 2 Tiếng Anh và chứng chỉ IELTS một cách ngoạn mục

Bị khiếm thị hoàn toàn nhưng cô gái Phạm Thị Nhân (Hà Tĩnh) luôn nỗ lực để đạt được mục tiêu, trở thành người có ích cho xã hội.

Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Chiến lược giúp chàng trai miền núi giành học bổng vào ĐH top đầu thế giới

Gia đình chỉ có thể chi trả khoản tài chính khiêm tốn, Hoàng Nguyên lo lắng đây sẽ là bất lợi cho em khi ứng tuyển vào các trường đại học Mỹ.

Học sinh Việt đạt giải Ba kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án của Nguyễn Thị Mai Anh và Nguyễn Bình Giang, học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội vừa đạt giải trong kỳ thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2023 (ISEF).

Phương pháp giáo dục đặc biệt giúp cậu bé 9 tuổi đỗ đại học, 18 tuổi là tiến sĩ

Trung Quốc - Thẩm Thi Quân đỗ đại học năm 9 tuổi, nhận bằng tiến sĩ năm 18 tuổi. 5 năm sau, anh trở thành phó giáo sư, hiện công tác tại một trường ĐH ở Mỹ.

Nam sinh Phú Thọ giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet

Lưu Bá Phong, học sinh lớp 8, Trường THCS Tân Dân (Phú Thọ) vừa giành 2 giải Nhất quốc gia thi Olympic tiếng Anh trên Internet với khối 8 và khối 9.

Cặp chị em 10X gây sốt trong chương trình Shark Tank, kiếm tiền tỷ mỗi năm

Đam mê kinh doanh từ thời tiểu học, hai chị em Triệu Vy – Lê Vy đã bắt tay khởi nghiệp với sản phẩm do cả hai cùng nghiên cứu, phát triển.

10X là đại sứ học thuật trường Ams trúng tuyển đại học top 1 Canada

Quan tâm đến các vấn đề về môi trường và mê làm phim, Đình Phong đã tìm ra điểm kết nối giữa hai đam mê ấy. Những thước phim đầu tay do Phong quay dựng đã đoạt giải trong một cuộc thi về môi trường dành cho học sinh trung học trên toàn thế giới.

Bài luận 'lạ' giúp nữ sinh 17 tuổi trúng học bổng Mỹ 6,2 tỷ đồng

Hà An, nữ sinh 17 tuổi, giành học bổng của 16 trường đại học ở Mỹ. Trong đó, em đã chinh phục học bổng trọn gói 4 năm, trị giá 6,2 tỷ đồng của Trường ĐH Agnes Scott College.

Tự ôn luyện, nữ sinh miền núi đạt giải Olympic, giành học bổng du học Nga

Lô Thị Lâm (21 tuổi, Nghệ An) đang theo học chuyên ngành Luật Kinh tế tại Đại học Luật Hà Nội. Sinh ra và lớn lên ở một huyện miền núi xứ Nghệ, điều kiện học tập khó khăn, Lâm chưa từng nghĩ một ngày nào đó, em có thể thực hiện ước mơ du học

Hồ sơ khác biệt, nam sinh trường Ams giành học bổng 6 tỷ đồng

Quyết định đi du học khi sắp kết thúc lớp 12, Dũng đành tạm dừng việc học 1 năm để chuẩn bị kỹ hồ sơ. Trong thời gian đó, nam sinh trường Ams làm cố vấn cho đội tuyển Olympic quốc tế, thực hiện một số dự án cá nhân…

Từ học sinh trung bình đến 'ông trùm' game online, sở hữu tài sản chục tỷ USD

TRUNG QUỐC - Câu chuyện của ông trùm game online - tỷ phú công nghệ sở hữu khối tài sản chục tỷ USD luôn truyền được nhiều cảm hứng đến các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên.

Đang cập nhật dữ liệu !