Nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt tiền tỷ từng rất "xuất sắc"

Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố nữ một cán bộ V. liên quan đến việc lừa đảo, chiếm đoạt tiền tỷ rồi bỏ trốn. Theo nhiều đồng nghiệp, nữ cán bộ này là người có năng lực trong công tác, đạo đức tốt.

Bị can bị khởi tố về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản là Nguyễn Thị Vân (SN 1989, trú thôn Đông Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà.

Trước khi bị khởi tố, Vân là cán bộ thuộc Phòng Kinh doanh, phụ trách mảng cho vay của Ngân hàng TMCP V. chi nhánh Hà Tĩnh.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 6/2020 đến cuối tháng 7/2020, với vai trò là nhân viên Phòng Kinh doanh của V, Nguyễn Thị Vân đã dùng uy tín của mình đặt vấn đề cần vay tiền để đảo khế (đảo nợ, chuyển một khoản vay cũ tại ngân hàng đã đến hạn trả nợ nhưng chưa có tiền trả của một cá nhân hoặc doanh nghiệp thành một khoản vay mới - PV) cho khách hàng. Khi đã lừa được 4 bị hại, chiếm đoạt số tiền gần 3 tỷ đồng, nữ cán bộ ngân hàng đã cắt liên lạc rồi bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau khi thu thập đầy đủ chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Thị Vân để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo nguồn tin riêng của PV, Nguyễn Thị Vân từng tốt nghiệp Khoa Quản trị Kinh doanh Đại học Vinh, vào làm việc tại ngân hàng này từ năm 2012 đến khi bị bắt.

{keywords}
Đại diện Cơ quan điều tra đọc lệnh khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Vân (Ảnh: Công an Hà Tĩnh)

Theo nhiều đồng nghiệp, trước khi xảy ra sự việc, Vân không có biểu hiện gì bất thường. Từ ngày 30/7, khi không thấy Vân đến cơ quan thì mọi chuyện mới bắt đầu hé lộ.

Một cán bộ của ngân hàng V chi nhánh Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi hết sức bất ngờ khi nghe tin này. Bởi trong quá trình công tác, Vân là người có năng lực, đạo đức tốt, chấp hành đầy đủ quy định của đơn vị và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Về thông tin đồn đoán có thể Vân đã dùng số tiền đó để cho vay nặng lãi, hoặc đầu tư vào sàn vàng, bitcoin, forex... bị thua lỗ, không có khả năng thanh toán nên phải bỏ trốn, cơ quan điều tra sẽ xác minh, làm rõ và có kết luận cuối cùng.

Đối tượng Vân chưa xây dựng gia đình, hoàn cảnh rất khó khăn, bố mẹ đã ngoài 60 tuổi và làm nông nghiệp.

Trần Hoàn

FWD Music Fest ‘ghi điểm’ nhờ sự chuyên nghiệp

Sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của FWD Music Fest 2024 do Bảo hiểm Nhân thọ FWD tổ chức được khán giả đánh giá cao từ quy mô, chất lượng vượt ngoài mong đợi.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Những người trẻ ‘thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh’ cùng TH true Milk

Chương trình “Thu gom vỏ hộp, lan tỏa sống xanh” năm 2024 của Tập đoàn TH có điểm nhấn đặc biệt: Kéo dài trong cả năm và với mỗi kilogram vỏ hộp sữa được thu gom, TH sẽ đóng góp 100.000 đồng vào việc bảo tồn san hô tại Vườn quốc gia Cát Bà.

Agribank chi nhánh Hàm Thuận Bắc kịp thời ngăn chặn vụ lừa đảo 3,2 tỷ đồng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank) tỉnh Bình Thuận thông tin, Công an thị trấn Ma Lâm (huyện Hàm Thuận Bắc) vừa phối hợp với Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Hàm Thuận Bắc ngăn chặn thành công một vụ lừa đảo qua mạng.

Cuộc sống ở nơi đặc biệt nhất Bắc Giang: Cả làng không một tấc đất

Toàn bộ người dân ở thôn Nguyệt Đức (Bắc Giang) đều sống trên thuyền, dưới lòng sông Cầu. Nhiều gia đình đã sống ở đây từ lâu đời, chủ yếu làm nghề chài lưới hoặc lái tàu.

Isaac khuấy động đường đua VPBank Can Tho Music Night Run 2024

Không chỉ tham gia đường đua 5km tại VPBank Can Tho Music Night Run 2024, nam ca sĩ Isaac còn chiêu đãi khán giả loạt bản hit được phối EDM sôi động.

Có một Ba Na Hills mới với loạt trải nghiệm hấp dẫn

Sau 15 năm, Sun World Ba Na Hills ngày càng rực rỡ, đẳng cấp và quyến rũ hơn. Không chỉ sở hữu cây Cầu Vàng nổi tiếng toàn cầu, khu du lịch này có nhiều lý do để gây thương nhớ, khiến du khách muốn quay trở lại nhiều lần.

Hưng Yên triển khai phần mềm thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho mẹ và bé

Bà mẹ và trẻ em dưới 5 tuổi tại Hưng Yên được tiếp cận ngân hàng thực đơn cân bằng dinh dưỡng đa dạng từ Ajinomoto Việt Nam với phần mềm thực đơn dinh dưỡng được Bộ Y tế phê duyệt.

400 học sinh Đồng Nai nhận học bổng ‘Cho em đến trường’

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã trao 400 suất học bổng trị giá 540 triệu đồng cho những em có hoàn cảnh khó khăn, không ngừng phấn đấu vươn lên trong học tập.

Đang cập nhật dữ liệu !