Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những lần gặp tổng thống Mỹ

Trong 70 năm tại vị, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã gặp hầu hết tổng thống Mỹ khi họ đương nhiệm.

Trong số các nhà lãnh đạo Mỹ, chỉ có Tổng thống Lyndon Baines Johnson là chưa gặp Nữ hoàng Anh.

Ông Johnson làm tổng thống từ tháng 11/1963 tới tháng 1/1969. Ông và Nữ hoàng Anh trao đổi thư từ tháng 3/1964 tới tháng 7/1967, nhưng không bên nào mời người kia tới thăm.

"Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gửi lời mời thăm Vương quốc Anh tới Tổng thống Johnson. Tổng thống Johnson cũng chưa từng gửi lời mời Nữ hoàng thăm Mỹ", Thư viện Tổng thống Johnson đăng trên Twitter năm 2018.

Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng đưa ra một lời giải thích khả dĩ cho việc này: "Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gặp Tổng thống Johnson trong nhiệm kỳ của ông và không thể tham dự lễ tang của cố Tổng thống John F. Kennedy (tháng 11/1963) vì mang thai Hoàng tử Edward".

Một số hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những lần gặp tổng thống Mỹ:

Tổng thống Dwight Eisenhower nói chuyện với Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip sau khi đến sân bay ở Washington vào ngày 17/10/1957.
Thủ tướng Anh Edward Heath, Nữ hoàng Elizabeth, Tổng thống Richard Nixon và đệ nhất phu nhân Pat Nixon gặp nhau tại Aylesbury, Anh vào ngày 3/10/1970.
Tổng thống Gerald Ford và Nữ hoàng Elizabeth khiêu vũ trong bữa tối để chúc mừng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 7/7/1976.
Nữ hoàng Elizabeth, Tổng thống Gerald Ford, đệ nhất phu nhân Betty Ford và Hoàng thân Philip vẫy tay chào từ ban công trong buổi lễ cấp nhà nước để chào mừng chuyến thăm của Hoàng gia tại Nhà Trắng vào ngày 7/7/1976.
Tổng thống Gerald Ford cười khi Nữ hoàng Elizabeth phát biểu tại bữa tối trong Nhà Trắng vào ngày 7/7/1976.
Tổng thống Ronald Reagan cưỡi ngựa với Nữ hoàng Elizabeth tại Lâu đài Windsor gần London vào ngày 8/6/1982.
Tổng thống Ronald Reagan và đệ nhất phu nhân Nancy Reagan kỷ niệm 31 năm ngày cưới với Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip trên du thuyền ở California vào ngày 4/3/1983.
Tổng thống Ronald Reagan và đệ nhất phu nhân Nancy Reagan chào đón Nữ hoàng Elizabeth khi đến dùng bữa trưa tại Rancho Del Cielo, California vào ngày 1/3/1983.
Nữ hoàng Elizabeth đứng cùng Tổng thống Ronald Reagan trong buổi lễ chúc mừng chuyến thăm của bà tới Santa Barbara, California vào ngày 23/2/1983.
Tổng thống George Bush chào tạm biệt Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 30/11/1993.
Tổng thống Bill Clinton, đệ nhất phu nhân Hillary và con gái Chelsea chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 14/12/2000.
Tổng thống Bill Clinton hoan nghênh trước bài phát biểu của Nữ hoàng Elizabeth tại bữa ăn tối ở Portsmouth, Anh vào ngày 4/6/1994.
Nữ hoàng Elizabeth chào tạm biệt Tổng thống George W. Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 21/11/2003.
Tổng thống George W. Bush trò chuyện với Nữ hoàng Elizabeth tại Nhà Trắng trước bữa tối ở Washington vào ngày 7/5/2007.
Tổng thống George W. Bush thăm Nữ hoàng Elizabeth tại Hội trường Thánh George ở Lâu đài Windsor vào ngày 15/6/2008.
Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 1/4/2009.
Nữ hoàng Elizabeth và Tổng thống Barack Obama nâng ly trong bữa tiệc ở Cung điện Buckingham vào ngày 24/5/2011.
Nữ hoàng Elizabeth chụp ảnh cùng Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania trong chuyến thăm đến Lâu đài Windsor, Anh vào ngày 13/7/2018.
Tổng thống Donald Trump và Nữ hoàng Elizabeth trong chuyến thăm Lâu đài Windsor ở Windsor, Anh vào ngày 13/7/2018.

Thanh Bình (lược dịch)

Hé lộ UAV Ukraine được mệnh danh ‘cơn ác mộng’ của quân đội Nga

Máy bay không người lái (UAV) ném bom Vampire của Ukraine đang được xem là ‘cơn ác mộng’ đối với quân đội Nga trong các cuộc đột kích ban đêm.

Video quân đội Ukraine tập kích kho chứa mìn của Nga

Quân đội Ukraine đã bắn nổ một kho chứa mìn chống tăng của Nga tại tiền tuyến miền nam.

Rộ tin Nga chuyển hệ thống phòng không S-400 từ Kaliningrad tới Ukraine

Bộ Quốc phòng Anh cho biết Nga có thể đã di chuyển một số hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 từ vùng Kaliningrad tới Ukraine.

Những cuộc đoàn tụ đầy xúc động sau khi Israel và Hamas trao đổi con tin

Các đợt trao đổi tù nhân và con tin giữa Israel-Hamas đã giúp hàng chục người được trở về với gia đình, tạo ra những cuộc đoàn tụ vô cùng xúc động.

Tướng Ukraine hé lộ khả năng Nga mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt

Tướng quân đội Ukraine cho hay, Nga có thể mở rộng chiến dịch quân sự đặc biệt ra ngoài khu vực miền đông và nam Ukraine thêm lần nữa.

Israel tuyên bố hạ chỉ huy hải quân Hamas, xác nhận thả 39 tù nhân Palestine

Israel sáng nay (24/11) tuyên bố hạ Amar Abu Jalalah, chỉ huy lực lượng hải quân Hamas, trong đợt không kích ở thành phố Khan Younis thuộc miền nam Dải Gaza.

Hamas trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan

Hamas cho biết sẽ trả tự do vô điều kiện cho 23 con tin Thái Lan mà nhóm này đang giam giữ ở Gaza, sau khi Iran làm trung gian cho chính phủ Thái Lan và và nhóm quân này.

Nga tuyên bố bán 99% sản lượng dầu cao hơn giá trần phương Tây

Nga đã bán thành công gần như toàn bộ sản lượng dầu của đất nước với giá cao hơn mức trần 60 USD/thùng do phương Tây áp đặt.

Bộ trưởng Quốc phòng Israel nhận định thời gian kết thúc xung đột

Bộ trưởng Quốc phòng Israel Yoav Gallant cho biết, cuộc xung đột giữa nước này với Phong trào Hồi giáo Hamas sẽ kéo dài ít nhất thêm 2 tháng nữa.

Thỏa thuận ngừng bắn giữa Israel và Hamas có khả thi?

Rất nhiều người tại Israel, Palestine, Trung Đông và trên khắp thế giới đã cảm thấy nhẹ nhõm khi cuối cùng cũng có một lệnh ngừng bắn giữa Israel và Hamas.

Đang cập nhật dữ liệu !