Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những lần gặp tổng thống Mỹ

Trong 70 năm tại vị, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã gặp hầu hết tổng thống Mỹ khi họ đương nhiệm.

Trong số các nhà lãnh đạo Mỹ, chỉ có Tổng thống Lyndon Baines Johnson là chưa gặp Nữ hoàng Anh.

Ông Johnson làm tổng thống từ tháng 11/1963 tới tháng 1/1969. Ông và Nữ hoàng Anh trao đổi thư từ tháng 3/1964 tới tháng 7/1967, nhưng không bên nào mời người kia tới thăm.

"Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gửi lời mời thăm Vương quốc Anh tới Tổng thống Johnson. Tổng thống Johnson cũng chưa từng gửi lời mời Nữ hoàng thăm Mỹ", Thư viện Tổng thống Johnson đăng trên Twitter năm 2018.

Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng đưa ra một lời giải thích khả dĩ cho việc này: "Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gặp Tổng thống Johnson trong nhiệm kỳ của ông và không thể tham dự lễ tang của cố Tổng thống John F. Kennedy (tháng 11/1963) vì mang thai Hoàng tử Edward".

Một số hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những lần gặp tổng thống Mỹ:

Tổng thống Dwight Eisenhower nói chuyện với Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip sau khi đến sân bay ở Washington vào ngày 17/10/1957.
Thủ tướng Anh Edward Heath, Nữ hoàng Elizabeth, Tổng thống Richard Nixon và đệ nhất phu nhân Pat Nixon gặp nhau tại Aylesbury, Anh vào ngày 3/10/1970.
Tổng thống Gerald Ford và Nữ hoàng Elizabeth khiêu vũ trong bữa tối để chúc mừng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 7/7/1976.
Nữ hoàng Elizabeth, Tổng thống Gerald Ford, đệ nhất phu nhân Betty Ford và Hoàng thân Philip vẫy tay chào từ ban công trong buổi lễ cấp nhà nước để chào mừng chuyến thăm của Hoàng gia tại Nhà Trắng vào ngày 7/7/1976.
Tổng thống Gerald Ford cười khi Nữ hoàng Elizabeth phát biểu tại bữa tối trong Nhà Trắng vào ngày 7/7/1976.
Tổng thống Ronald Reagan cưỡi ngựa với Nữ hoàng Elizabeth tại Lâu đài Windsor gần London vào ngày 8/6/1982.
Tổng thống Ronald Reagan và đệ nhất phu nhân Nancy Reagan kỷ niệm 31 năm ngày cưới với Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip trên du thuyền ở California vào ngày 4/3/1983.
Tổng thống Ronald Reagan và đệ nhất phu nhân Nancy Reagan chào đón Nữ hoàng Elizabeth khi đến dùng bữa trưa tại Rancho Del Cielo, California vào ngày 1/3/1983.
Nữ hoàng Elizabeth đứng cùng Tổng thống Ronald Reagan trong buổi lễ chúc mừng chuyến thăm của bà tới Santa Barbara, California vào ngày 23/2/1983.
Tổng thống George Bush chào tạm biệt Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 30/11/1993.
Tổng thống Bill Clinton, đệ nhất phu nhân Hillary và con gái Chelsea chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 14/12/2000.
Tổng thống Bill Clinton hoan nghênh trước bài phát biểu của Nữ hoàng Elizabeth tại bữa ăn tối ở Portsmouth, Anh vào ngày 4/6/1994.
Nữ hoàng Elizabeth chào tạm biệt Tổng thống George W. Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 21/11/2003.
Tổng thống George W. Bush trò chuyện với Nữ hoàng Elizabeth tại Nhà Trắng trước bữa tối ở Washington vào ngày 7/5/2007.
Tổng thống George W. Bush thăm Nữ hoàng Elizabeth tại Hội trường Thánh George ở Lâu đài Windsor vào ngày 15/6/2008.
Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 1/4/2009.
Nữ hoàng Elizabeth và Tổng thống Barack Obama nâng ly trong bữa tiệc ở Cung điện Buckingham vào ngày 24/5/2011.
Nữ hoàng Elizabeth chụp ảnh cùng Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania trong chuyến thăm đến Lâu đài Windsor, Anh vào ngày 13/7/2018.
Tổng thống Donald Trump và Nữ hoàng Elizabeth trong chuyến thăm Lâu đài Windsor ở Windsor, Anh vào ngày 13/7/2018.

Thanh Bình (lược dịch)

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu thăm Trung Quốc đại lục

Cựu lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu ngày 27/3 tới thăm Trung Quốc đại lục. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo Đài Loan (Trung Quốc) tới đại lục kể từ năm 1949.

"Bom dân số" thế giới không phát nổ như lo ngại

Một nghiên cứu mới cho thấy, "bom dân số" thế giới có thể không bao giờ nổ như lo ngại. Dân số có thể đạt đỉnh sớm hơn và thấp hơn so với dự báo trước đây.

Lebanon náo loạn vì đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ

Không chỉ hứng chịu một trong những cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất thế giới, dân Lebanon đang phải đối mặt với một thách thức mới khi đất nước đột ngột bị chia thành 2 múi giờ khác nhau.

Giao thông Đức tê liệt vì đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ

Các sân bay, nhà ga xe buýt và tàu hỏa trên khắp nước Đức đã ngừng hoạt động sáng 27/3 vì một trong những cuộc đình công lớn nhất trong nhiều thập kỷ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Hút thuốc trong giờ làm, công chức Nhật bị giảm lương, phạt tiền

Ba công chức làm việc cho chính quyền tỉnh Osaka, Nhật vừa phải chịu những biện pháp xử phạt nghiêm khắc khi bị phát hiện ra ngoài hút thuốc trong giờ làm việc nhiều hơn bình thường.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Đang cập nhật dữ liệu !