Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những lần gặp tổng thống Mỹ

Trong 70 năm tại vị, Nữ hoàng Anh Elizabeth II đã gặp hầu hết tổng thống Mỹ khi họ đương nhiệm.

Trong số các nhà lãnh đạo Mỹ, chỉ có Tổng thống Lyndon Baines Johnson là chưa gặp Nữ hoàng Anh.

Ông Johnson làm tổng thống từ tháng 11/1963 tới tháng 1/1969. Ông và Nữ hoàng Anh trao đổi thư từ tháng 3/1964 tới tháng 7/1967, nhưng không bên nào mời người kia tới thăm.

"Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gửi lời mời thăm Vương quốc Anh tới Tổng thống Johnson. Tổng thống Johnson cũng chưa từng gửi lời mời Nữ hoàng thăm Mỹ", Thư viện Tổng thống Johnson đăng trên Twitter năm 2018.

Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng đưa ra một lời giải thích khả dĩ cho việc này: "Nữ hoàng Elizabeth chưa bao giờ gặp Tổng thống Johnson trong nhiệm kỳ của ông và không thể tham dự lễ tang của cố Tổng thống John F. Kennedy (tháng 11/1963) vì mang thai Hoàng tử Edward".

Một số hình ảnh Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những lần gặp tổng thống Mỹ:

Tổng thống Dwight Eisenhower nói chuyện với Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip sau khi đến sân bay ở Washington vào ngày 17/10/1957.
Thủ tướng Anh Edward Heath, Nữ hoàng Elizabeth, Tổng thống Richard Nixon và đệ nhất phu nhân Pat Nixon gặp nhau tại Aylesbury, Anh vào ngày 3/10/1970.
Tổng thống Gerald Ford và Nữ hoàng Elizabeth khiêu vũ trong bữa tối để chúc mừng Nữ hoàng và Hoàng thân Philip tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 7/7/1976.
Nữ hoàng Elizabeth, Tổng thống Gerald Ford, đệ nhất phu nhân Betty Ford và Hoàng thân Philip vẫy tay chào từ ban công trong buổi lễ cấp nhà nước để chào mừng chuyến thăm của Hoàng gia tại Nhà Trắng vào ngày 7/7/1976.
Tổng thống Gerald Ford cười khi Nữ hoàng Elizabeth phát biểu tại bữa tối trong Nhà Trắng vào ngày 7/7/1976.
Tổng thống Ronald Reagan cưỡi ngựa với Nữ hoàng Elizabeth tại Lâu đài Windsor gần London vào ngày 8/6/1982.
Tổng thống Ronald Reagan và đệ nhất phu nhân Nancy Reagan kỷ niệm 31 năm ngày cưới với Nữ hoàng Anh Elizabeth và Hoàng thân Philip trên du thuyền ở California vào ngày 4/3/1983.
Tổng thống Ronald Reagan và đệ nhất phu nhân Nancy Reagan chào đón Nữ hoàng Elizabeth khi đến dùng bữa trưa tại Rancho Del Cielo, California vào ngày 1/3/1983.
Nữ hoàng Elizabeth đứng cùng Tổng thống Ronald Reagan trong buổi lễ chúc mừng chuyến thăm của bà tới Santa Barbara, California vào ngày 23/2/1983.
Tổng thống George Bush chào tạm biệt Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 30/11/1993.
Tổng thống Bill Clinton, đệ nhất phu nhân Hillary và con gái Chelsea chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 14/12/2000.
Tổng thống Bill Clinton hoan nghênh trước bài phát biểu của Nữ hoàng Elizabeth tại bữa ăn tối ở Portsmouth, Anh vào ngày 4/6/1994.
Nữ hoàng Elizabeth chào tạm biệt Tổng thống George W. Bush và đệ nhất phu nhân Laura Bush tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 21/11/2003.
Tổng thống George W. Bush trò chuyện với Nữ hoàng Elizabeth tại Nhà Trắng trước bữa tối ở Washington vào ngày 7/5/2007.
Tổng thống George W. Bush thăm Nữ hoàng Elizabeth tại Hội trường Thánh George ở Lâu đài Windsor vào ngày 15/6/2008.
Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle chụp ảnh cùng Nữ hoàng Elizabeth và Hoàng thân Philip tại Cung điện Buckingham ở London vào ngày 1/4/2009.
Nữ hoàng Elizabeth và Tổng thống Barack Obama nâng ly trong bữa tiệc ở Cung điện Buckingham vào ngày 24/5/2011.
Nữ hoàng Elizabeth chụp ảnh cùng Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân Melania trong chuyến thăm đến Lâu đài Windsor, Anh vào ngày 13/7/2018.
Tổng thống Donald Trump và Nữ hoàng Elizabeth trong chuyến thăm Lâu đài Windsor ở Windsor, Anh vào ngày 13/7/2018.

Thanh Bình (lược dịch)

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Châu Âu không thể đối phó với dòng người di cư

Theo Cơ quan bảo vệ biên giới châu Âu (Frontex), kể từ tháng 1, đã có 275.000 người vượt biên trái phép sang Liên minh châu Âu (EU), tăng 73% so với cùng kỳ năm ngoái.

Vì sao Ukraine cấm xuất khẩu củi?

Thủ tướng Denys Shmygal thông báo vào ngày 25/11 trên kênh Telegram rằng, Chính phủ Ukraine đã quyết định cấm xuất khẩu gỗ nhiên liệu.

Đang cập nhật dữ liệu !