Novaland rút lui, ông Đặng Văn Thành sẽ quay trở lại sau "đại phẫu" Sacombank?

Những tin đồn về một nhóm các cổ đông, trong đó có Novaland và cựu Chủ tịch Sacombank Đặng Văn Thành muốn được tham gia tái cơ cấu Sacombank đã khiến giá cổ phiếu STB tăng lên đỉnh 1 năm là 12.400 đồng/cổ phiếu.

Tuy nhiên, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland đã chính thức xác nhận việc rút khỏi kế hoạch tham gia tái cấu trúc Sacombank sau khi tập đoàn bất động sản này có tờ trình gửi đến Ngân hàng Nhà nước xuất mua 20% cổ phần của Sacombank.

Trước đó, Novaland đã trình NHNN kế hoạch mua 20% số lượng cổ phiếu lưu hành của Sacombank vào ngày 16/12/2016, tương đương 360,72 triệu cổ phiếu, với tổng giá trị là 6 nghìn tỷ đồng. Con số này tương đương mức giá 16.633 đồng/cổ phiếu, cao hơn đáng kể so với mức giá hiện tại.

Việc rút lui của Novaland không dập tắt toàn bộ tin đồn M&A xung quanh cổ phiếu STB. Trên thực tế đã có một loạt tin đồn M&A liên quan đến Sacombank trong thời gian qua. Đáng chú ý nhất là thông tin về khả năng ông Đặng Văn Thành cùng với Evercore và Red Sun Limited đã thể hiện sự quan tâm đối với Sacombank.

Novaland rút lui, ông Đặng Văn Thành sẽ quay trở lại sau

Ông Đặng Văn Thành được cho là đang trên đường trở lại Sacombank.

Nếu điều này xảy ra, chắc chắn sẽ có lợi cho Sacombank bởi NHNN vẫn đang tìm kiếm một giải pháp cho tương lai dài hạn cho ngân hàng này.

Sacombank vẫn đang nợ các nhà đầu tư báo cáo tài chính đã kiểm toán các năm 2015, 2016 và tài liệu đại hội đồng cổ đông thường niên 2017, cho dù ngày tổ chức đại hội được ấn định là 28/4/2017. Không chỉ những thông tin về kết quả kinh doanh, lý do chính khiến tài liệu này được mong chờ là có thể sẽ có thông tin chi tiết về đề án tái cơ cấu ngân hàng đã được Chính phủ phê duyệt.

Lưu ý là ngày 10/4 được ấn định là thời hạn chót để Sacombank nộp danh sách ứng viên vào HĐQT. Như vậy thời hạn nộp danh sách ứng viên vào HĐQT của Sacombank muộn hơn bình thường vì thông thường danh sách này phải nộp lên NHNN ít nhất 1 tháng trước ngày họp đại hội đồng cổ đông thường niên. Hiện HĐQT của Sacombank có 7 thành viên kể từ khi ông Trầm Bê và con trai từ nhiệm.

Ngân Giang

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.