Novaland nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất

Tròn 3 tháng niêm yết, cổ phiếu Novaland đang có quy mô vốn hóa gần 2 tỷ USD, nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất thị trường chứng khoán và hiện được rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài “săn lùng”.

Đánh dấu “chặng đường mới” bằng con số ấn tượng

Ngày 28/12/2016, hơn 589 triệu cổ phiếu của Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư địa ốc No Va (Novaland, mã chứng khoán NVL) chính thức niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán TP.HCM (HSX). Sự kiện này, như lời chia sẻ của Chủ tịch HĐQT Bùi Thành Nhơn: “Đánh dấu sự khởi đầu của một chặng đường mới – chặng đường vươn xa của Tập đoàn Novaland. Chúng tôi sẽ phấn đấu để trở thành một trong những công ty bất động sản (BĐS) hàng đầu, kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững cùng với sự phát triển của quốc gia. Tập đoàn Novaland cam kết nỗ lực để trở thành nơi làm việc tốt nhất và là công ty niêm yết minh bạch nhất”.

Novaland nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất - ảnh 1

Tháng 12/2016, cổ phiếu NVL chính thức niêm yết trên sàn HSX

Kết thúc năm 2016, căn cứ theo báo cáo tài chính hợp nhất kiểm toán, doanh thu thuần của Tập đoàn Novaland đạt 7.359 tỷ đồng, tăng 10% so với 2015. Tổng tài sản đạt mức kỷ lục 36.527 tỷ đồng, tăng 37% so với 2015.

Novaland nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất - ảnh 2

Năm 2016, doanh thu thuần của Novaland đạt mức cao kỷ lục, 7.359 tỷ đồng

Novaland nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất - ảnh 3

Năm 2016, tổng tài sản của Novaland đạt 36.527 tỷ đồng

Với đặc thù ghi nhận doanh thu của ngành BĐS, trong năm 2017, Tập đoàn Novaland sẽ ghi nhận doanh thu thuần dự kiến 17.528 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 3.144 tỷ đồng. Từ đây đến hết 2020, hoạt động kinh doanh của Novaland sẽ rất ổn định và sẽ đạt kế hoạch đề ra vì kế hoạch lợi nhuận của năm 2017 và 2018 sẽ dựa vào những dự án đã bán trong năm 2014, 2015 và 2016.

Novaland nằm trong top 10 cổ phiếu có vốn hóa lớn nhất - ảnh 4

Là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thị trường bất động sản TP.HCM, Tập đoàn Novaland sở hữu danh mục tới hơn 40 dự án với đa dạng loại hình sản phẩm (căn hộ, biệt thự, nhà phố thương mại đến Office-tel), cùng nhiều quỹ đất có vị trí đắc địa tại TP.HCM và một số tỉnh thành lớn. Cho đến nay, đã có 9 công trình hoàn thành đúng tiến độ và bàn giao cho khách hàng. Năm 2017, Novaland dự kiến sẽ tiếp tục bàn giao 12 dự án.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Novaland, với chiến lược M&A đúng đắn, hiện tích lũy được gần 10 triệu m2 diện tích sàn xây dựng đủ để công ty phát triển ổn định trong vòng 5 năm tới.

Tiềm năng cổ phiếu Novaland

Thành quả trong hoạt động kinh doanh BĐS đã tác động rất tích cực lên giá trị cổ phiếu Tập đoàn Novaland. Sau 1 quý niêm yết, khối lượng giao dịch bình quân của cổ phiếu NVL hiện ở mức 1.2 triệu cổ phiếu/phiên và đã tăng giá hơn 14.2%. Cổ phiếu NVL hiện là cái tên đang được nhiều tổ chức tài chính trong và ngoài nước đặc biệt quan tâm.

Từ 12/01/2017, mã cổ phiếu “NVL” chính thức được thêm vào danh mục MSCI Global Standard Indexes. Khối lượng thanh khoản luôn được duy trì ở mức khá cao trên thị trường là một trong những yếu tố quan trọng giúp NVL được thêm vào các rổ chỉ số của MSCI sau một thời gian ngắn ra mắt, bao gồm: MSCI Vietnam Index (NVL chiếm tỷ trọng 6.66%) và MSCI Investable Market Index (NVL chiếm tỷ trọng 5.20%). MSCI là tổ chức chuyên cung cấp các công cụ hỗ trợ nhà đầu tư có tổ chức trong việc ra quyết định đầu tư, chủ yếu là các quỹ hưu trí và các quỹ phòng ngừa rủi ro.

Tiếp tục tạo bất ngờ cho thị trường và giới đầu tư, theo thông báo từ MV Index Solutions (MVIS) vào ngày 11/03/2017, mã cổ phiếu “NVL” của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va (Novaland) đã được thêm vào danh mục MVIS Vietnam Index - chỉ số cơ sở của quỹ VanEck Vectors Vietnam ETF (V.N.M ETF); chiếm tỷ trọng 7%.

Đánh giá về kế hoạch lợi nhuận và cổ tức của Novaland, đại diện Tổ chức tư vấn SSI cho biết: “Dựa trên kết quả kinh doanh trong các năm vừa qua, khả năng triển khai dự án, năng lực bán hàng cũng như thương hiệu của Tập đoàn Novaland trên thị trường, triển vọng phát triển của thị trường BĐS căn hộ tại khu vực TP.HCM; chúng tôi nhận thấy kế hoạch lợi nhuận đưa ra là có tính khả thi và công ty có thể đảm bảo được tỷ lệ chi trả cổ tức như kế hoạch nếu không có những biến động lớn ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của công ty.

Ngày 27/04/2017, Đại hội cổ đông thường niên năm 2017 của Công ty Cổ phần Tập đoàn đầu tư địa ốc No Va sẽ được diễn ra. Đây là hoạt động quan trọng của Tập đoàn Novaland sau khi chính thức niêm yết trên sàn chứng khoán. 

Đông Hường

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Làm trà từ trái vàng ruộm ở vùng quê Đất Đỏ, thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

Hơn 10 năm ấp ủ ý tưởng tạo ra sản phẩm từ loại trái đặc trưng của vùng đất nơi mình sinh ra, anh Hiếu đã cho ra đời sản phẩm trà Lêkima mang hương vị mới lạ mà không nơi nào có được.

Giám đốc bị 'người lạ' bán sạch cổ phiếu và lấy 2,8 tỷ trong vòng 'một nốt nhạc'

Chị Huyền Trang, giám đốc công ty truyền thông tại Hà Nội bị lừa mất tiền tỷ không thể ngờ mình lại là nạn nhân bởi kịch bản được dàn dựng quá tinh vi.

Loại quả mặn như muối, xưa không ai hái, giờ thành đặc sản được săn lùng

Có một loại quả rừng rất lạ, mang vị mặn như muối. Loại quả này mọc dại, trước không có ai thu hái giờ thành đặc sản được săn lùng.

Không lưu ảnh CCCD trong điện thoại để tránh mất sạch tiền trong tài khoản

Tuyệt đối không lưu trữ trên điện thoại ảnh chụp CMTND/CCCD/hộ chiếu cá nhân, mật khẩu truy cập ứng dụng ngân hàng. Chỉ cài đặt các ứng dụng chính thức trên Appstore và CH Play... để tránh mất sạch tiền trong tài khoản.