Nói lời sau cùng, cựu CT Tiên Lãng nhận mọi trách nhiệm

"Điều tôi rất đau lòng là, trong tòa có tới 4 cán bộ dưới quyền của mình cũng bị đứng trước phiên tòa. Họ chỉ ý thức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tôi xin nhận trách nhiệm về mình", bị cáo Lê Văn Hiền giãi bày.

Chiều 9/4, trong phiên tòa hình sự, xét xử theo trình tự sơ thẩm vụ án “Hủy hoại tài sản, thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” liên quan đến các hành vi vi phạm pháp luật về sử dụng đất và thu hồi đất tại xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, các bị cáo đã lần lượt nói lời cuối cùng trước tòa.

Bị cáo Nguyễn Văn Khanh (nguyên phó chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) nói: “Cảm ơn nhiều người đã điện thoại, nhắn tin viết thư chia sẻ khi tôi bị bắt. Tôi không hề có một phản hồi với ai đã quan tâm tới tôi, mong các vị thông cảm và tôi xin thành thật xin lỗi. Tôi không có hành vi hủy hoại tài sản và tôi không phạm tội… Với tư cách trưởng ban cưỡng chế, cuộc cưỡng chế này không bình thường như các cuộc khác. Nếu cuộc cưỡng chế này bình thường, tôi là trưởng ban có thể chịu trách nhiệm. Với trách nhiệm của mình, tôi cũng nhận thức do địa bàn xảy ra rất rộng lại có một số việc phát sinh. Tôi xin nhận thiếu sót trách nhiệm của mình. Chính vì việc này tôi đã bị cách chức thành ủy viên và Phó chủ tịch”.

Nói lời sau cùng, cựu CT Tiên Lãng nhận mọi trách nhiệm - ảnh 1
Bị cáo Lê Văn Hiền nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng

Ngoài ra, ông Khanh cũng xin VKS, HĐXX xem xét để thay đổi biện pháp ngăn chặn, chỉ tuyên ông tội thiếu trách nhiệm và cho hưởng án treo vì hiện nay ông đang mắc rất nhiều bệnh, ở trong trại giam mọi người đều biết.

Nói lời sau cùng trước tòa, bị cáo Lê Văn Hiền (nguyên chủ tịch UBND huyện Tiên Lãng) giãi bày: “Hôm nay tôi rất đau buồn và xót xa khi đứng trước phiên tòa với tư cách bị cáo. Việc UBND huyện Tiên Lãng cưỡng chế với trường hợp này là thực hiện Nghị quyết của HĐND và thi hành bản án đã có hiệu lực. Với trách nhiệm chủ tịch UBND huyện tôi đã thực hiện công việc để cuộc cưỡng chế thành công.

Nhưng do thiếu kiểm tra đôn đốc, sát sao nên (tôi) đã để cán bộ cấp dưới tháo dỡ tài sản không đúng kế hoạch của UBND huyện. Việc thiếu trách nhiệm này diễn ra trong bối cảnh tổ chức cưỡng chế chống trả quyết liệt. Do không bao quát hết mọi việc diễn ra nên đã không kiểm soát hết được hành vi của cán bộ cấp dưới.

Tôi nhận thức rõ trách nhiệm của mình. Tôi thấy tội danh rất nặng nề song cũng thấy rõ trách nhiệm của mình. Điều tôi rất đau lòng là, trong tòa có tới 4 cán bộ dưới quyền của mình cũng bị đứng trước phiên tòa. Họ là những cán bộ tận tụy, trách nhiệm, mẫn cán với công việc. Trong quá trình thực thi họ cũng không có thù oán gì với gia đình ông Vươn. Họ chỉ ý thức thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tôi xin nhận về mình vì thấy trách nhiệm của bản thân trong mỗi hành vi của các bị cáo. Tôi xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo còn lại. Các bị cáo còn lại cũng như tôi vẫn còn có ích cho xã hội”.

Lê Tú

Huyền thoại 'nữ chúa rừng xanh' Lâm Đồng thu phục binh sĩ bằng loại nước thần bí

Ngoài xinh đẹp, thông minh, "nữ chúa rừng xanh" còn có biệt tài thu phục lòng người. Bà tập hợp được gần 10.000 binh sĩ rồi lập nhiều kế lạ diệt thù.

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ về điều bất ngờ không có sự tính toán trước

Diễn viên Thu Quỳnh chia sẻ, em bé thứ 2 đến với cô như một trái ngọt tự nhiên, không tính toán trước.

Những 'người hùng' áo vàng trên bãi biển Đà Nẵng

Gần 15 năm làm công tác cứu nạn bãi biển Đà Nẵng, anh Lê Minh Nghiệp thuộc Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà, không nhớ nổi đội cứu nạn đã cứu bao nhiêu người khỏi lằn ranh sinh - tử.

8X Bình Dương sở hữu nghìn 'báu vật', khách tới xem rưng rưng thấy lại tuổi thơ

Bộ sưu tập được người đàn ông ở Bình Dương xem như báu vật, không chỉ có giá trị lịch sử mà còn khiến khách tham quan rưng rưng xúc động vì gợi nhắc những kỷ niệm tuổi thơ.

Cô gái bỏ việc ở phố về quê lội bùn, không ngờ giúp cả làng đổi đời

Cô là một trong số những người thành công khi bỏ phố về quê, góp phần cải thiện đời sống của người dân quê mình.

Trúng mẻ cá lớn đầu năm, ngư dân bỏ túi cả trăm triệu

Những ngày đầu năm, ngư dân ở các địa phương ven biển như Quảng Trị, Nghệ An,... đồng loạt ra khơi đánh bắt hải sản. Nhiều tàu bất ngờ đánh bắt được lượng cá lớn, bán cho thương lái thu về hàng trăm triệu đồng.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Ký ức của người lính biên phòng sau trận chiến Pò Hèn năm xưa

Trở về sau cuộc chiến bảo vệ biên giới phía Bắc cách đây 45 năm, ông Lý nhớ như in cái ngày cùng đồng đội đã sát cánh chiến đấu sinh tử ở đồn Pò Hèn.

Biến rác thải thành 'kiệt tác', chàng trai miền Tây thu 500 triệu đồng mỗi năm

Những phụ phẩm nông nghiệp như bẹ chuối, xơ dừa, lá buông được anh Hứa Trần Phong tận dụng nghiên cứu, tái chế, tạo nên những “kiệt tác” để làm hành trang khởi nghiệp.

Đang cập nhật dữ liệu !