Nỗi khổ thang máy

Người già thì tính đến chuyện bán nhà, phụ nữ có bầu phải đi ở nhờ, người bị gãy chân thì lê lết lên xuống… do thang máy không hoạt động.

Nỗi khổ thang máy

Những chuyện tưởng hy hữu này xảy ra tại khu nhà tái định cư Nơ 6, Pháp Vân, Tứ Hiệp, Hà Nội (do Tập đoàn Đầu tư phát triển nhà và đô thị xây dựng-HUD) suốt 1 năm qua.

Nỗi khổ thang máy

Mỗi lần xuống đất, anh Nguyễn Hữu Bình phải chống nạng đi cầu thang bộ

Bà bầu… đi sơ tán

Đó là trường hợp của gia đình anh Trần Trung Văn ở căn hộ số 706, tầng 7. Dù gần đến ngày sinh nở nhưng anh Văn vẫn phải đưa chị Hoàng Phương Khánh (vợ anh, đang mang thai tháng thứ 7) về nhà bố mẹ đẻ ở nhờ.

Anh Văn giãi bày: "Ngay trước ngày chuyển vợ về ở nhờ nhà bố mẹ, gia đình tôi đã phải một phen tá hỏa khi vợ tôi bất ngờ đau bụng dữ dội. Khi đó tôi nghĩ ngày sinh đã tới nhưng tôi không biết làm cách nào để đưa vợ xuống "mặt đất" rồi vào viện... Cuối cùng tôi phải nhờ hàng xóm chuẩn bị cáng để đưa vợ xuống đất bằng lối cầu thang bộ...".

Theo anh Văn, nếu tiếp tục cho vợ ở lại thì đến ngày sinh nở, anh không biết phải làm cách nào để đưa vợ đến bệnh viện. Hiện anh Văn đã đưa vợ ở nhờ nhà bố mẹ đẻ nhưng anh vẫn chưa hết nỗi lo bởi: "Dù bố mẹ có cho ở nhờ thì khi vợ tôi sinh xong, tôi vẫn phải đón cả 2 mẹ con về sinh sống tại khu tái định cư này. Không biết cuộc sống của nhà tôi sẽ như thế nào? Chỉ vì cái thang máy không hoạt động, chả lẽ ngày ngày chúng tôi cứ phải chạy mấy vòng cầu thang bộ suốt từ tầng 7 xuống tầng 1 hay sao? Rồi khi cháu lớn lên, lúc tập đi cũng phải đi bộ cả 7 tầng lầu xuống sân khu nhà?...".

Ông Nguyễn Mạnh Huy, 78 tuổi, chủ căn hộ 606 cho biết: "Có lẽ chúng tôi sẽ phải bán căn hộ này để rời đi nơi khác sinh sống. Tôi đã chuyển về đây được hơn 1 năm nhưng ngoài các con thường xuyên đến thăm thì nhà tôi không bao giờ có khách. Họ ngại đến nhà vì phải leo 6 tầng bằng cầu thang bộ...".

Theo ông Huy, tháng 8/2010, khi người dân đến đây xem chất lượng của tòa nhà để quyết định chuyển về thì thấy thang máy vẫn hoạt động bình thường. Thế nhưng, từ ngày chuyển về đây, dù đã ở tuổi “thất thập cổ lai hy”, hàng ngày ông Huy vẫn phải mấy lần vịn cầu thang từ tầng 6 xuống đất để mua đồ sinh hoạt cho gia đình mình.

Ông Huy nói: "Sau khi chúng tôi có đơn kiến nghị lên các cơ quan chức năng, ngày 30/11/2010, thành phố đã có công văn yêu cầu sửa chữa ngay 2 cầu thang máy và báo cáo kết quả thực hiện về thành phố trước ngày 15/12/2010. Không biết họ đã báo cáo thế nào mà đến giờ thang máy vẫn không hoạt động".

Gãy chân, tay... “tập” cầu thang bộ

Ngày mới chuyển về đây, anh Nguyễn Hữu Bình (sống tại căn hộ 206) không may bị ngã gãy chân, tay. Thang máy không hoạt động, hàng ngày anh Bình vẫn phải chống gậy lê qua nhiều bậc cầu thang bộ để xuống "mặt đất" mua sắm đồ dùng sinh hoạt cho gia đình. Hình ảnh anh Bình tay chống nạng, vịn tường lết qua từng bậc cầu thang đã trở thành quen thuộc với bà con khối phố.

Với những quyết định của thành phố Hà Nội ban hành quy chế về việc bàn giao, tiếp nhận, quản lý... công trình tái định cư, mong rằng đó chỉ là những chuyện hy hữu của các công trình này, để người dân an cư, lạc nghiệp.

Theo GĐ-XH

Theo GĐ-XH

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !