Nóc nhà đột nhiên mọc pen house, Tecco Nghệ An bị xử phạt hơn 1 tỉ đồng

Không được cấp phép của cơ quan chức năng, Tổng Công ty Tecco chi nhánh tại Nghệ An đã hoán đổi tầng tum mái của tòa nhà 21 tầng tại TP Vinh thành căn hộ Pen House cao cấp. Hành vi này đã bị xử phạt hơn 1 tỉ đồng.

Tòa nhà Tecco Tower 215 Lê Lợi, TP Vinh (Tập đoàn Tecco Chi nhánh Nghệ An.) xảy ra sai phạm nhưng vẫn chưa bị xử lý.

Theo hồ sơ, Dự án Tổ hợp Trung tâm thương mại - dịch vụ và nhà ở đô thị tại số 215 đường Lê Lợi, thành phố Vinh được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt năm 2010; chủ đầu tư là Tập đoàn Tecco Chi nhánh Nghệ An.

Theo quy hoạch, công trình cao 21 tầng (không bao gồm 1 tầng hầm và 1 tum mái). Tuy nhiên, chủ đầu tư đã tự điều chỉnh tum mái thành căn hộ Pen House (căn hộ cao cấp); cải tạo tầng 1 tầng 2 mỗi tầng thêm 1 căn hộ để ở (theo quy hoạch được duyệt là trung tâm thương mại).

Ngày 2/7/2017, Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Vinh đã kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính số 668 đối với hạng mục cao tầng.

Gần nửa năm sau, UBND thành phố Vinh ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 66 ngày 3/1/2018 và Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 1385 ngày 8/5/2018 với tổng số tiền là 1.143.500.000 đồng.

Tecco Nghệ An còn thay đổi hạng mục cây xanh công cộng thành nhà để xe với diện tích hàng trăm m2. Ngày 19/9/2018, Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Vinh lập Biên bản vi phạm hành chính số 611 đối với Tập đoàn Tecco về hành vi “Xây dựng công trình tổ hợp trung tâm thương mại dịch vụ và nhà ở đô thị không phù hợp với quy hoạch chi tiết được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt” (theo quy hoạch chi tiết thì vị trí số 8 là hạng mục cây xanh công cộng nhưng thực tế xây dựng nhà để xe).

Do mức phạt vượt quá thẩm quyền, UBND TP Vinh báo cáo UBND tỉnh Nghệ An xem xét xử lý theo quy định hiện hành.

Đến ngày 8/10/2018, UBND tỉnh Nghệ An có văn bản số 7714 về việc xử lý vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Tecco Chi nhánh Nghệ An, chỉ đạo: UBND tỉnh đã chỉ đạo UBND thành phố Vinh “có văn bản đề xuất hình thức xử lý vi phạm hành chính đối với Tập đoàn Tecco Chi nhánh tại Nghệ An, trong đó có biện pháp khắc phục hậu quả đối với công trình vi phạm. Tuy nhiên, UBND thành phố Vinh chưa đề xuất biện pháp khắc phục hậu quả theo quy định, đề nghị UBND thành phố Vinh thực hiện nghiêm túc, có văn bản báo cáo xử lý vụ việc trước ngày 10/10/2018.

Được biết, sau khi cải tạo tum mái thành căn hộ cao cấp và cải tạo tầng 1 tầng 2 mỗi tầng thêm 1 căn hộ để ở, Tecco Nghệ An mới trình hồ sơ để xin điều chỉnh thiết kế, nhưng đã bị Sở Xây dựng từ chối. Đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết một cách dứt điểm.

Liên hệ qua điện thoại, ông Thái Thanh Hà - Chánh Văn phòng UBND TP Vinh cho biết: “Ngày 14/11, chúng tôi đã có văn bản báo cáo sự việc, xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh để xử lý”.

Còn một cán bộ Phòng Quản lý Đô thị TP Vinh cho biết, trường hợp Cty Tecco là được điều chỉnh giấy phép.

"Công ty đã nộp lại số tiền thu lợi từ việc điều chỉnh căn hộ 1 tỷ đồng, cộng với 45 triệu tiền phạt. Hiện họ đang làm hồ sơ để trình lại", cán bộ nói trên cho hay.

Hà Châu

Hai bàn tay trắng làm nên đống nợ, 9X quyết vực dậy, mỗi năm doanh thu 4-5 tỷ

Từng thất bại khi khởi nghiệp với nông nghiệp, dẫn đến việc phải gánh khoản nợ lên tới 3 tỷ đồng khi vừa tròn 20 tuổi, Nguyễn Văn Đạt vẫn quyết tâm làm lại từ đầu với tâm niệm “ngã ở đâu thì đứng lên ở đấy.”

Mua vàng ngày Thần Tài không quan tâm giá cả, có khách phóng tay mua trăm nhẫn

Hàng nghìn người chen nhân đi mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng cầu Thần Tài "gõ cửa". Trong đó, có người mua tới 10 lượng vàng miếng, vàng nhẫn các loại mà không quan tâm giá vàng cao hay thấp.

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 tăng nhanh, vàng SJC chao đảo trước ngày vía Thần Tài

Giá vàng hôm nay 17/2/2024 trên thị trường thế giới tăng cao trở lại do chịu áp lực sau báo cáo lạm phát của Mỹ. Giá vàng miếng SJC trong nước cũng tăng nhanh, lên 78,6 triệu đồng/lượng trước ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 giảm cả triệu đồng/lượng sau cú lao dốc vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 15/2/2024 trên thế giới dừng ở ngưỡng 1.990 USD/ounce sau khi lao dốc phiên liền trước. Giá vàng miếng của DOJI giảm 200.000 đồng (mua vào) và 800.000 đồng (bán ra) trong khi vàng SJC vẫn chưa điều chỉnh.

Mặt hàng Việt đứng Top 5 thế giới, chỉ 1 tháng thu về gần 1,5 tỷ USD

Được khách hàng từ châu Á tới Mỹ đều thích mê, một mặt hàng Việt Nam đứng Top 5 thế giới chỉ một tháng xuất khẩu đã thu về gần 1,5 tỷ USD.

400 nghìn đồng mỗi quả, bưởi ruby Thái Lan vẫn ‘cháy hàng’

Tràn về chợ Tết, bưởi ruby Thái Lan có vỏ bên ngoài khá giống với bưởi da xanh Việt Nam. Song, giá của loại bưởi này lên tới 400.000 đồng/quả trọng lượng 2kg vẫn “cháy hàng”.

Những cách thưởng Tết độc lạ gây chú ý

Thưởng Tết là một trong những chủ đề “nóng” dịp cuối năm. Năm nay, bên cạnh việc thưởng Tết bằng tiền, nhiều công ty còn chọn những món quà độc đáo để thưởng cho nhân viên. Cách thưởng Tết độc lạ này đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Dân buôn tiết lộ sự thật về đùi heo muối Tây Ban Nha bán tại thị trường Việt

Đùi heo muối Tây Ban Nha "phiên bản giới hạn" bán với giá 112 triệu đồng/chiếc gây xôn xao mạng xã hội những ngày gần đây. Tại thị trường Việt, dân buôn tiết lộ đùi heo muối vì sao được bán la liệt với giá khá rẻ.

Hút 400 tấn vàng trong dân bằng chứng chỉ vàng, trả lãi như gửi tiền tiết kiệm

Chứng chỉ vàng cần do Ngân hàng Nhà nước phát hành. Thay vì giữ vàng vật chất thì chứng chỉ này sẽ giúp người dân chỉ cần giữ “vàng giấy” đó và có thể trao đổi trên sàn giao dịch.

Túi Dior và bê bối đệ nhất phu nhân, đồ hiệu đắt đỏ nhiều tai tiếng

Thương hiệu thời trang mang phong cách cổ điển Dior của Pháp dính nhiều tai tiếng trong hoạt động kinh doanh. Hàng hiệu xa xỉ này còn gắn với vụ bê bối liên quan tới các nhân vật nổi tiếng, thậm chí liên quan cả nguyên thủ.