Nọc độc kinh hoàng của loài nhện "đoạt mạng" cũng chính là thuốc giải

Theo tờ Iflscience, con nhện tám chân giống nhện mạng phễu Úc được đặt tên là Colossus, có kích thước khoảng 7,8 cm, bằng chiều dài thẻ tín dụng.

Cá thể nhện Colossus có nọc độc chết người

Con nhện được chuyển đến Công viên Reptile, Úc để phục vụ cho việc chế xuất thuốc giải độc từ chính nọc nguy hiểm của chúng.

Các chuyên gia phát hiện ra Colossus ở vùng duyên hải miền trung nước Úc trước khi đưa vào công viên.

Liz Gabriel, người quản lý công viên Reptile cho biết: "Đầu năm luôn là mùa cao điểm, nhện độc xuất hiện nhiều. Thời tiết nóng ẩm đặc biệt hấp dẫn những con vật đáng sợ này". Nhện độc sống trong khu rừng mưa nhiệt đới ẩm ướt.

Con nhện Colossus có nọc độc rất nguy hiểm. Nọc độc của chúng có thể giết chết kẻ thù trong 15 phút. Người ta đưa nhện vào công viên để phục vụ cho việc chế xuất thuốc giải độc từ chính nọc của chúng.

Hàng ngày, nhân viên công viên có nhiệm vụ "vắt" những giọt nọc độc của nhện ở răng khi chúng tự làm vệ sinh tám chân lông của chúng. 

Sau đó họ sẽ chuyển nọc độc đến Seqirus, một cơ sở sản xuất kháng sinh ở Melbourne để được kiểm tra, chế xuất tạo thuốc giải độc nhện.

Theo các chuyên gia để tạo một liều thuốc, nhân viên phải vắt đến 70 lần.

Trong số tất cả loài nhện độc được biết đến hiện nay, loài độc nhất là những con nhện mạng phễu Úc.

Vết cắn của chúng gây tử vong cho trẻ nhỏ trong vài phút hoặc vài tiếng và khiến một người trưởng thành chết trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, sau khi thuốc chống nọc độc ra đời, chưa có ca tử vong nào được ghi nhận ở Úc.

Hoàng Dung (lược dịch)

Giấc mơ cứu cả làng và những huyền tích ly kỳ ở công trình 200 năm tuổi Cần Thơ

Ông Bảy kể, thời khai hoang mở đất, nhiều người bị bệnh nhưng chữa không khỏi. Một hôm, ông từ nằm mơ thấy cụ già bảo dân làng lấy vỏ cây nấu nước uống.

Huyền tích người phụ nữ đập đầu kêu oan cho chồng và phiến đá kỳ lạ ở Thanh Hoá

Quyết tâm tìm bằng được xác chồng để kêu oan, nàng Bình Khương hết lần này đến lần khác lao vào tường đá đến nỗi khắp người bầm tím, tứa máu.

Tico Travel - Điểm sáng trong ngành du lịch Việt

Với mục tiêu trở thành công ty du lịch dịch vụ nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu Việt Nam, đem tới những hành trình nghỉ dưỡng trọn vẹn, Tico Travel đã và đang góp phần mang tới những giá trị tốt đẹp cho mỗi khách hàng.

Người đàn ông Nam Định có móng tay dài 1m, sở hữu biệt tài nhiều người nể

Ông Lưu Công Huyền ở Nam Định có sở thích nuôi móng tay dài. Hiện tại, móng tay của ông dài 1m, sinh hoạt có chút bất tiện.

Người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp

Để tăng sự kết nối và tương tác trong đời thực, người Nhật thưởng tiền để nhân viên lên văn phòng, đi ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Cụ ông 101 tuổi ở Long An dựng nhà mồ, sống một mình cùng 7 ngôi mộ

Không muốn vướng bận người con gái còn lại duy nhất, cụ ông sắp bước sang tuổi 102 dựng tạm nhà mồ, một mình sống cùng 7 ngôi mộ.

Sở hữu con trâu có cặp sừng kỳ lạ, lão nông Long An 20 năm ‘hái ra tiền’

Sau khi mua con trâu có cặp sừng kỳ lạ, ai cũng chê vì sợ xui xẻo, 20 năm qua, gần như không phải bỏ công chăm sóc, ông Trung vẫn “hái ra tiền”.

Người phụ nữ nhận hóa đơn 1,5 tỷ đồng sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng

Sau khi khoe ảnh bữa ăn lên mạng, người phụ nữ sốc khi nhận về hóa đơn hơn 1,5 tỷ đồng. Phía nhà hàng cũng hết sức kinh ngạc.

'Thủ phạm' bí ẩn khiến ao nước ở Hawaii chuyển sang màu hồng

Ao nước ở Hawaii bất ngờ chuyển sang màu hồng. Rất nhiều du khách bắt đầu tụ tập quanh khu vực để ngắm nhìn màu sắc hiếm thấy này.

30 hành khách 'ngã ngửa' khi bị hãng hàng không bỏ rơi tại sân bay

PHÁP - Một chuyến bay của hãng hàng không SunExpress đã thản nhiên cất cánh mà bỏ quên 30 hành khách đang ngồi chờ ở sân bay.

Đang cập nhật dữ liệu !